10 loài cây cảnh có thể sống tốt trên bàn làm việc

0
13

Đời sống văn phòng thường khá bận rộn tới mức bạn quên cả ăn trưa, vào ngày đông giá rét vào giờ nghỉ trưa cũng chỉ quấn một chiếc chăn ấm và hoàn toàn từ bỏ mọi thứ vào giây cuối cùng lúc 5h chiều ngày thứ 6. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn không thổi sinh khí vào nơi làm việc của bạn. Một số loại cây cảnh sau vẫn có thể sống tốt tại bạn làm việc của bạn ngay cả khi bạn cảm giác như bận tới mức không còn thời gian để thở.

 

10 loài cây cảnh có thể sống tốt trên bàn làm việc-Xương rồng

 

Xương rồng

Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh, hãy chọn xương rồng. Loài cây này có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng và chỉ cần tưới nước 1 lần/tuần trong suốt mùa xuân và mùa hè, và chỉ cần tưới nước 3 tuần/1 lần trong mùa thu và mùa đông.

 

10 loài cây cảnh có thể sống tốt trên bàn làm việc-chi rứa dâu

 

Chi rứa dâu

(hay còn gọi là cây không khí/Air Plant: cây sống không cần đất)

Có tên khoa học là Tillandsia. Những loại cây này có thể sống không cần đất. Tất cả những gì cần làm là tưới nước cho chúng. Cứ 10 ngày 1 lần, bạn ngâm chúng trong nước 2-3 giờ đồng hồ. Quả là nhàn thân khi trồng loại cây này, khi bạn cứ suốt ngày bận rộn.

 

10 loài cây cảnh có thể sống tốt trên bàn làm việc-Cây phỉ thúy

 

Cây phỉ thúy

(hay còn gọi là ngọc bích/Jade Plant)

Loài cây này chỉ cần ánh sáng vừa phải vài giờ mỗi ngày. Vì vậy bạn có thể đặt chậu cây cảnh này ở bất kỳ chỗ nào trong phòng làm việc. Đất khô thì bạn mới nên tưới nước. Vì vậy, khi bước vào phòng mỗi sáng, hãy kiểm tra xem đất còn ẩm không. Nếu đất còn ẩm thì đừng tưới nước.

 

10 loài cây cảnh có thể sống tốt trên bàn làm việc-Lục thảo trổ

 

Lục thảo trổ

(Spider Plant: Cỏ mệnh môn, cây nhện)

Đối với cỏ mệnh môn, vài ngày bạn mới cần tưới nước 1 lần. Chúng cũng ưa ánh sáng gián tiếp, nên nếu có để lục thảo trổ ở nơi tối tăm, không có cửa sổ thì loài cây này vẫn sống tốt.

 

10 loài cây cảnh có thể sống tốt trên bàn làm việc-long tu

 

Long tu

(Aloe vera: nha đam)

Quên tưới nước long tu? Không vấn đề gì. Thực ra lười tưới nước còn hơn là tưới quá thường xuyên đối với cây long tu/nha đam. Đối với loài cây này, chỉ nên tưới nước 1 tuần 1 đến 2 lần là cùng.

 

10 loài cây cảnh có thể sống tốt trên bàn làm việc-cây lưỡi hổ

 

Cây lưỡi hổ (Snake Plant)

Loài cây thẳng đứng này có thể sống trong điều kiện ít ánh sáng và khô hạn. Vì vậy, loài cây cảnh này thường được các kiến trúc sư ưa dùng cho mọi loại văn phòng nơi đời sống bận rộn tới mức bạn chẳng có nổi 10 phút để ăn trưa chứ đừng nói gì tới việc có thời gian để tưới cây.

 

10 loài cây cảnh có thể sống tốt trên bàn làm việc-hoa đá

 

Hoa đá (Succulent)

Loài cây có màu như sáp này có thể lưu trữ nước trong những chiếc lá dày. Vì vậy, chỉ cần tưới nước 1 tuần 1 lần bởi loài cây này ưa nắng và khô hạn.

 

10 loài cây cảnh có thể sống tốt trên bàn làm việc-trúc cảnh

 

Trúc cảnh

Loài cây mang đến sự may mắn này cần rất ít ánh sáng, vì vậy thực sự thích hợp cho các phòng làm việc khối lập phương. Và cây tre/trúc còn mang đến cho không gian của bạn phong thủy phù hợp.

 

10 loài cây cảnh có thể sống tốt trên bàn làm việc-cây sâm nhung

 

Cây sâm nhung (Ficus)

Kể cả khi phòng làm việc của bạn tắm trong ánh nắng hay có ít nắng thì loài cây này vẫn có thể sống tốt. Và vì loài cây này ưa có vài ngày khô hạn, nên sâm nhung vẫn có thể sống tốt khi bạn quên tưới nước.

 

10 loài cây cảnh có thể sống tốt trên bàn làm việc-day thuong xuan Anh

 

Dây thường xuân Anh (English Ivy)

Khi bạn bắt đầu trồng cây dây leo này, bạn nên tưới nước thường xuyên. Nhưng khi loài cây đã mọc ổn định rồi, chúng có thể chịu được điều kiện khô hạn. Và chúng sẽ còn mọc tốt hơn trong điều kiện nhiệt độ lạnh hơn. Vì vậy để trong phòng làm việc rất phù hợp.

LiLy

(theo House Beautiful)

LEAVE A REPLY