Đậu hủ cuộn rong biển là món ăn thanh mát, phù hợp với thời tiết mùa hè, với vị giòn thơm của đậu phụ cùng vị mằn mặn của rong biển, hòa quyện trong nước sốt cay cay ngọt ngọt đậm đà, thơm mùi hành phi. Không những trẻ em mà mọi lứa tuổi đều yêu thích món ăn này. Vậy để chế biến được món đậu hủ cuộn rong biển chiên đậm đà đúng vị, thì hãy để Bếp nhà mỡ giúp bạn nhé.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm món đậu hủ cuộn rong biển chiên giòn, đơn giản tại nhà
Cách làm món đậu hủ cuộn rong biển chiên giòn, đơn giản tại nhà
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Đậu hủ non
- Rong biển
- Dầu hào (dầu hào chay nếu ăn chay).
- Tương ớt
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn, đường cát trắng và một ít bơ.
* Mẹo:
- Khi mua đậu hủ, bạn chú ý mua những lát đậu hũ có màu trắng ngà, mềm mại, núng nính và có mùi hương thoang thoảng đặc trưng của đậu nành.
- Đậu hủ ngon cầm trên tay sẽ có cảm giác nhẹ, sờ thấy mịn, cầm mạnh dễ bị nát. Nếu miếng đậu cứng, nặng và chắc thì không nên mua.
- Bạn cũng không mua miếng đậu có màu nghiêng về vàng, không có mùi hoặc có mùi vôi vì đây là đậu chứa nhiều thạch cao, khi chế biến sẽ bị chát và không ngon.
Giá trị dinh dưỡng
- Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo:Trong 100g đậu hủ chứa: Protein: 8gr; .Carb: 2gr. Chất xơ: 1gr. Chất béo:4gr. Canxi: 20% RDI. Sắt: 9% RDI .Selen: 14% RDI.
Những món ăn ngon khác chế biến từ (đậu hủ) bạn nên thử
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm món nghêu hấp gừng thơm lừng, ngon như ngoài hàng chỉ trong ít phút
Sơ chế nguyên liệu
- Đậu hủ sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo và cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó bạn gấp và cắt rang biển thành miếng dài, tùy thích, và bạn lấy rong biển rồi cuộn một lớp mỏng bên ngoài đậu hủ non.
- Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến món đậu hủ cuộn rong biển thơm ngon
Chế biến món
- Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào khi dầu nóng bạn cho đậu hủ vào chiên, tới khi vàng giòn đều các mặt, bạn gắp ra để ráo dầu.
- Bạn chuẩn bị 1 cái chén, rồi cho vào 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh tương ớt và 1 thìa canh nước lọc. Khuấy đều các gia vị với nhau, rồi để chảo nóng sau đó cho 1/2 thìa bơ vào, khi bơ tan chảy thì bạn cho hành tím, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm sau đó bạn cho chén nước sốt vào đun sôi. Vậy là đã hoàn thành phần nước sốt rồi đấy ạ.
Bước 3: Trang trí và trình bày món đậu hủ cuộn rong biển thơm ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá diêu hồng nấu riêu nóng hổi, vị ngon ngất ngây
Trang trí và trình bày
- Cuối cùng bạn bày đậu hủ chiên ra đĩa và rưới nước sốt lên trên, vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đó ạ, rất nhanh và đơn giản phải không nào.
* Mẹo:
- Với đậu hủ non bạn nên nhẹ tay một chút và khi chiên bạn chờ cho đậu vàng giòn rồi hẵng lật mặt khác, tránh làm đậu gãy vỡ.
- Với sốt bạn gia giảm vị cay theo sở thích của mình nhé. Nếu bạn nào muốn ăn chay thì có thể thay đổi bằng dầu hào chay nhé.
Yêu cầu thành phẩm
- Món đậu hủ cuộn rong biển sau khi hoàn thành, có màu sắc bắt mắt, đậu hũ vàng giòn bên ngoài, bên trong mềm mịn nóng hổi, sốt đậm vị mặn ngọt, the the đầu lưỡi thơm lừng vị hành tỏi phi.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Trên đây là công thức làm món đậu hủ cuộn rong biển thơm ngon hấp dẫn, mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn. Chúng tôi tin chắc rằng với cách làm đơn giản như trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này ngay từ lần đầu tiên đấy ạ. Chúc bạn ngon miệng nhé!