Tuyệt chiêu làm món sò điệp nướng trứng cút hấp dẫn, tại nhà

Tuyệt chiêu làm món sò điệp nướng trứng cút hấp dẫn, tại nhà

Sò điệp nướng trứng cút là một món ăn đơn giản, dễ làm, lại vô cùng ngon miệng và được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt vào dịp bạn bè hay những người thân yêu ngồi lại quây quần bên nhau, cùng nhâm nhi thưởng thức thì quá tuyệt vời đấy ạ. Không những thơm ngon sò điệp còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng như: Protein, axit béo omega 3, vitamin nhóm B, magie và kali. Là những dưỡng chất thiết phòng ngừa tim mạch, đột quỵ. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ thực hiện ngay món ăn siêu hấp dẫn này nhé.

Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu làm món sò điệp nướng trứng cút hấp dẫn, tại nhà

Tuyệt chiêu làm món sò điệp nướng trứng cút hấp dẫn, tại nhà

Hướng dẫn cách làm món sò điệp nướng trứng cút hấp dẫn, tại nhà

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Tuyệt chiêu làm món sò điệp nướng trứng cút hấp dẫn, tại nhà

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g sò điệp
  • 20 quả trứng cút
  • 30g hành lá
  • 15g hành tây
  • Gia vị :Bơ, nước mắm, tương ớt, đường, bột ngọt

* Mẹo:

  • Để chọn sò điệp ngon bạn cần chọn những con có kích cỡ vừa phải, không có mùi lạ, còn tươi sống. Dấu hiệu sò điệp còn sống là hơi thè lưỡi ra khỏi vỏ và sẽ khép lại ngay khi có vật chạm vào. Tránh mua những con có mùi lạ, luôn ngậm miệng hoặc luôn mở vỏ, không khép lại khi có đụng chạm.
  • Bạn nên chọn mua những quả trứng cút còn mới bằng cách đưa quả trứng lên ngược sáng, nếu trứng tươi sẽ có một màu hồng hơi trong suốt, bên trong có một chấm hồng đậm hơn, phòng khí nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn trứng có vỏ đẹp, cứng, không có vân cũng như không có màu xám.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo :Sò điệp rất giàu protein, axit béo omega 3, vitamin nhóm B, magie và kali. Nó chứa lượng calo thấp và không chứa chất béo bão hòa. Nhờ vậy, sò điệp giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ, và các bệnh Alzheimer.

Những món ăn ngon khác chế biến từ (sò điệp) bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Học cách làm món mực hấp lá lốt thơm ngon, lạ miệng đơn giản ai cũng làm được

Tuyệt chiêu làm món sò điệp nướng trứng cút hấp dẫn, tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

  • Sò điệp sau khi mua về bạn cho nước vào ngâm trong 1 đến 2 tiếng cho nhả hết cát bên trong. Tiếp theo, bạn cho sò điệp vào xửng, hấp chín rồi lấy ra, tách lấy phần cồi của sò điệp. Lưu ý (để sò điệp nhả cát nhanh hơn và sạch hơn, bạn có thể cho vào nước ngâm một ít dầu mè, muối hoặc ớt. Bạn cũng có thể thay thế nước ngâm bằng nước vo gạo, hiệu quả làm sạch sẽ càng tốt hơn).
  • Trứng cút bạn rửa sạch và để ráo. Hành lá bạn cắt bỏ gốc và rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tây bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến món sò điệp nướng trứng cút thơm ngon, lạ miệng

Tuyệt chiêu làm món sò điệp nướng trứng cút hấp dẫn, tại nhà

Chế biến món

  • Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo 1 muỗng cà phê dầu ăn và hành tây băm nhỏ rồi phi thơm. Tiếp theo, bạn thêm vào chảo 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, vừa đun vừa đảo đều tay đến khi nước sốt sôi lên và hơi sệt lại thì tắt bếp.
  • Bạn sử dụng khay giấy bạc hoặc chén sứ đều được, cho vào mỗi khuôn một ít bơ, 1 phần cồi sò điệp và 1 quả trứng cút. Cho vào nồi chiên không dầu, bạn để nhiệt 180 độ, nướng trong vòng 10 đến 15 phút, khi trứng chín bạn cho vào mỗi khuôn một ít hành lá cắt nhỏ là được.

Bước 3: Trang trí và trình bày món sò điệp nướng trứng cút thơm ngon,lạ miệng

Tuyệt chiêu làm món sò điệp nướng trứng cút hấp dẫn, tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá mè sốt cà chua, ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Trang trí và trình bày

  • Món ăn sau khi hoàn thành, bạn cho ra đĩa chờ bớt nóng và thưởng thức ngay thôi.

* Mẹo:

  • Khi nướng sò điệp bạn lưu ý nướng đúng nhiệt độ và thời gian, để món ăn giữ được vị tươi ngon nhé.
  • Thay vì nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể sử dụng bếp than nướng ngoài trời, món ăn không chỉ thơm ngon mà không gian còn rất tuyệt vời cho những buổi tụ họp đấy ạ.

Yêu cầu thành phẩm

  • Sò điệp trứng cút sau khi hoàn thành, màu sắc bắt mắt, sò điệp dai dai quyện trong trứng cút béo ngậy thơm lừng vị bơ,ăn kèm vị sốt cay cay, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn, khiến ai ăn qua đều nhớ mãi.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là công thức món sò điệp nướng trứng cút thơm ngon, bổ dưỡng mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn, chúc bạn và gia đình sẽ có những phút giây ngon miệng và quây quần bên nhau. Và trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác, mời bạn ghé xem!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *