Bí quyết làm cá diêu hồng hấp hành thơm ngon, không bị tanh cực đơn giản

Bí quyết làm cá diêu hồng hấp hành thơm ngon, không bị tanh cực đơn giản

Món cá diêu hồng hấp hành gừng toả ra mùi hương thơm nức từ nước mắm và hành gừng, bên cạnh đó màu sắc món ăn còn bắt mắt rất hấp dẫn. Món cá hấp này sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho những bữa tiệc khách khứa mà chủ nhân không muốn hao tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị, đảm bảo sẽ lấy lòng thực khách bởi sự ngon miệng và thanh đạm của nó

Bạn đang đọc: Bí quyết làm cá diêu hồng hấp hành thơm ngon, không bị tanh cực đơn giản

Cá diêu hồng có thịt tươi ngọt, kết hợp với các loại rau nấm khi hấp sẽ giúp cho món ăn có vị ngon ngọt tự nhiên. Mùi hương từ hành gừng giúp mùi hương càng thêm hấp dẫn và sẽ giúp tăng thêm vị ấm cho món ăn của chúng ta. Cách làm dễ thực hiện lại vô cùng giàu dinh dưỡng, phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn làm ngay món cá diêu hồng hấp hành cực thơm ngon ấm bụng để chiêu đãi cả nhà.

Bí quyết làm cá diêu hồng hấp hành thơm ngon, không bị tanh cực đơn giản

Công thức chế biến cá diêu hồng hấp hành

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 9 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp hành

  • 1 con cá diêu hồng (1 – 1,2 kg)
  • 1 nhánh gừng
  • 1 bó hành lá
  • 1 quả ớt sừng
  • Ớt chỉ thiên
  • 3 – 4 củ hành khô
  • Gia vị: Nước tương, dầu hào, đường, hạt nêm, hạt tiêu.
  • Rau sống, bánh tráng, bún ăn kèm (tùy chọn)

Bí quyết làm cá diêu hồng hấp hành thơm ngon, không bị tanh cực đơn giản

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn mua cá diêu hồng tươi ngon

  • Ưu tiên chọn cá vẫn còn đang bơi và làm sống tại chỗ.
  • Nếu chọn cá được làm sẵn, thì bạn nên chú ý đến phần mang cá vẫn còn màu đỏ tươi và không xuất hiện mùi hôi khó chịu.
  • Thịt cá còn săn chắc, có độ đàn hồi khi nhấn vào mình cá.
  • Mắt cá trong sáng, không bị vẩn đục.
  • Vây cá còn dính chặt trên thân.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá diêu hồng có chứa:

  • 116 calo, 17,1g đạm, 3,3g chất béo, 101,1 mg canxi, 0 ,96 mg sắt, 368,3 mg phốt pho, 0,7 mg kẽm, 0,06 mg vitamin B1, 0,01 mg vitamin B2, 3 mcg vitamin A, 15,84 mcg vitamin E và nhiều dưỡng chất khác

Những món ngon được chế biến từ cá diêu hồng bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá diêu hồng sơ chế sạch, mổ bụng, cạo bỏ hết máu và màng đen ở bụng và mang cá. Ngâm nước vo gạo hoặc chà xát chanh và muối hạt khử tanh, rửa sạch, thấm khô. Nghiêng dao sắc khía vài lát bên mình cá để khi ướp nhanh thấm vị và hấp nhanh chín.
  • Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc. Gừng thái chỉ. Ớt sừng thái chỉ. Ớt chỉ thiên thái lát. Hành khô thái lát.
  • Pha hỗn hợp nước sốt hấp cá gồm: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu rồi khuấy đều cho tan hỗn hợp sốt.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá hường kho đậm đà đưa cơm

Bí quyết làm cá diêu hồng hấp hành thơm ngon, không bị tanh cực đơn giản

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách làm cá diêu hồng hấp hành

  • Đeo găng tay thoa đều hỗn hợp nước sốt lên cả bên ngoài và bên trong mình cá. Thêm hành khô thái lát, gừng thái sợi. Bọc màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát ướp tối thiểu một giờ cho thấm vị.
  • Đun sôi nồi nước, cho cá vào xửng hấp 20-25 phút cho chín. Sau đó, mở vung cho hành lá, thì là, ớt sừng vào hấp vài phút chín tới là được. Lấy ra thưởng thức nóng. Khi ăn, gắp cá cùng rau sống, bún rồi cuốn vào bánh tráng, chấm nước mắm chua ngọt.

Bí quyết làm cá diêu hồng hấp hành thơm ngon, không bị tanh cực đơn giản

Cách làm cá diêu hồng hấp hành

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Sau khi hấp xong ta cho cá diêu hồng hấp hành ra đĩa, gắp hành lá và gừng trang trí quanh cá cho đẹp mắt, ớt chuông để trên bề mặt cá làm điểm nhấn cho món ăn thêm hấp dẫn. Với món ăn này, bạn nên ăn lúc còn nóng, ăn với cơm hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon.

Bí quyết làm cá diêu hồng hấp hành thơm ngon, không bị tanh cực đơn giản

>>>>>Xem thêm: Công thức chế biến món thịt nướng ngũ vị hương thơm ngon lừng tại nhà

Thành phẩm món cá diêu hồng hấp hành

* Mẹo

  • Khi sơ chế cá cần cạo bỏ sạch màng đen, máu ở bụng cũng như ở mang vì đây là tác nhân gây tanh.
  • Ngoài cá diêu hồng, có thể thay bằng các loại cá yêu thích khác hấp hành gừng như trên.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món cá diêu hồng hấp hành gừng thơm nức mũi, đượm vị ấm nồng, cay thơm. Thịt cá khi hấp giữ được vị ngọt tự nhiên, thịt mềm dai, mọng nước, nước sốt hài hòa vị mặn ngọt rất hấp dẫn. Dùng riêng hay cuốn với bánh tráng đều ngon chuẩn vị.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Vừa rồi Gocsuckhoe.edu.vn đã cùng bạn điểm cách làm cá diêu hồng hấp hành khiến ai cũng mê đơn giản thơm ngon tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khi vào bếp. Chúc bạn thành công

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *