Cách làm món rau càng cua trộn dầu giấm thanh mát mùa hè

Cách làm món rau càng cua trộn dầu giấm thanh mát mùa hè

Nếu bạn đang muốn trải nghiệm một cảm giác tươi mát, giòn ngon khi thưởng thức một món ăn thì món rau càng cua trộn dầu giấm sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Rau càng cua không chỉ dễ ăn mà còn là cây thuốc chữa được nhiều bệnh. Khi ăn rau càng cua sẽ giúp chúng ta phòng chữa cảm, ho, ăn không tiêu, tăng huyết áp và giúp giảm cân. Bên cạnh đó rau càng cua còn có nhiều công dụng khác như: Thanh nhiệt, hoạt huyết, bổ sung sắt cho người thiếu máu..Với nguyên liệu dễ tìm mua, và vô cùng bổ dưỡng như vậy thì còn chần chừ gì nữa. hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn bắt tay vào bếp thực hiện ngay ăn này nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm món rau càng cua trộn dầu giấm thanh mát mùa hè

Cách làm món rau càng cua trộn dầu giấm thanh mát mùa hè

Tuyệt chiêu làm món rau càng cua trộn dầu giấm thanh mát mùa hè

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Cách làm món rau càng cua trộn dầu giấm thanh mát mùa hè

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Trứng vịt 3 quả (hoặc trứng gà)
  • Rau càng cua 300g
  • Cà chua 3 quả
  • Hành tây 1 củ
  • Tỏi 4 tép
  • Giấm 100 ml
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Đường 4 muỗng cà phê
  • Muối 1 ít

* Mẹo:

  • Chọn mua rau càng cua có màu xanh đậm, thân cây mập mạp, có độ trong suốt và mọng nước.
  • Nên chọn mua rau càng có càng ít bông càng tốt vì đó là rau càng cua non, khi ăn sẽ giữ được độ giòn, thơm và ít bị đắng hơn.
  • Chọn những quả trứng sáng màu, lớp vỏ bên ngoài còn phủ một lớp phấn trắng, khi cầm cảm thấy chắc tay.

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo

  • Trong 100g rau càng cua có chứa: 277mg kali, 224mg canxi, 62mg magiê, 5,2mg vitamin C.
  • 92% nước, do đó ăn loại rau này rất mát, có tác dụng thanh nhiệt. 8% thành phần còn lại là chất xơ cùng các vitamin và khoáng chất.

Những món ăn ngon khác chế biến từ rau càng cua bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cách làm nấm bào ngư xào thịt bò mềm thơm và đơn giản

Cách làm món rau càng cua trộn dầu giấm thanh mát mùa hè

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn đem cà chua rửa thật sạch, để cho ráo nước rồi cắt thành các lát mỏng.
  • Rau càng cua bạn nhặt lấy rau non, bỏ đi những rau già hoặc rau bị sâu ăn, rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước sạch lần nữa rồi để ráo nước.
  • Hành tây bạn bóc bỏ vỏ rồi rửa sạch và cắt từng lát mỏng, để cho hành tây được giòn, bạn đem hành tây đã cắt lát đi ngâm với nước đá. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.
  • Tiếp đến bắc nồi lên bếp đổ vào nồi một lượng nước gần ngập hết trứng rồi đun sôi ở lửa vừa, rồi cho 1 muỗng cà phê muối vào nước, cho tiếp trứng vào và luộc tầm 12 phút.
  • Sau khi trứng luộc xong thì vớt trứng ra chờ nguội bớt rồi bóc bỏ vỏ, sau đó tiến hành cắt trứng thành lát dày vừa ăn.

Bước 2: Chế biến món rau càng cua trộn dầu giấm chua thanh, hấp dẫn

Cách làm món rau càng cua trộn dầu giấm thanh mát mùa hè

Chế biến món

  • Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, tới khi dầu nóng bạn cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
  • Sau đó tắt bếp và cho tiếp 100ml giấm, 4 muỗng cà phê đường vào chảo rồi khuấy đều cho đường tan hết, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi để nguội.
  • Lần lượt xếp rau củ, trứng đã cắt lát vào đĩa rồi rưới sốt dầu giấm vào và trộn đều là đã hoàn thành.

Bước 3: Trang trí và trình bày món rau càng cua trộn dầu giấm chua thanh, hấp dẫn

Cách làm món rau càng cua trộn dầu giấm thanh mát mùa hè

>>>>>Xem thêm: Tuyệt chiêu làm món lạp xưởng kho trứng cút thơm ngon, tròn vị

Trang trí và trình bày

  • Bạn cho rau càng cua ra đĩa, sắp xếp trứng và cà chua sao cho hài hòa và rắc thêm ít tiêu bột lên trên, để món ăn thơm ngon và trông hấp dẫn hơn nhé.

* Mẹo:

  • Với món rau càng cua trộn dầu giấm, cà chua và trứng, bạn cho nước sốt vào trộn đều, nhẹ nhàng và nhanh tay để rau quả giữ được vị giòn tươi và món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Rau càng cua trộn trứng sốt dầu giấm có một vị chua chua ngọt ngọt, rau càng cua giòn giòn ăn cùng trứng béo bùi cực ngon

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là cách làm món rau càng cua trộn dầu giấm cùng trứng và cà chua, rất đơn giản và thơm ngon, mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng với các bước làm trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *