Cách làm món canh rau càng cua nấu thịt bằm thanh mát, bổ dưỡng

Cách làm món canh rau càng cua nấu thịt bằm thanh mát, bổ dưỡng

Canh rau càng cua nấu với thịt bằm sẽ mang đến cho gia đình bạn món canh thơm ngon và bổ dưỡng, với vị chua thanh của rau càng cua, hòa cùng vị ngọt đậm đà của thịt bằm. Làm tăng thêm phần ấm cúng cho bữa cơm gia đình bạn. Rau càng cua không chỉ dễ ăn mà còn là cây thuốc chữa được nhiều bệnh. Khi ăn rau càng cua sẽ giúp chúng ta phòng chữa cảm, ho, ăn không tiêu, tăng huyết áp và giúp giảm cân. Bên cạnh đó rau càng cua còn có nhiều công dụng khác như: Thanh nhiệt, hoạt huyết, bổ sung sắt cho người thiếu máu..Với nguyên liệu dễ tìm mua, và vô cùng bổ dưỡng như vậy thì còn chần chừ gì nữa. hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn bắt tay vào bếp thực hiện ngay món rau càng cua nấu canh thanh mát này nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm món canh rau càng cua nấu thịt bằm thanh mát, bổ dưỡng

Cách làm món canh rau càng cua nấu thịt bằm thanh mát, bổ dưỡng

Công thức làm món canh rau càng cua nấu thịt bằm thanh mát

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Cách làm món canh rau càng cua nấu thịt bằm thanh mát, bổ dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g thịt heo xay
  • 500g rau càng cua
  • Tỏi, hành tím, hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, muối, dầu ăn.

* Mẹo:

  • Rau càng cua ngon là rau còn non, lá căng bóng và có màu xanh mướt, bạn không nên mua rau có màu xanh đậm vì đây là rau đã già, không còn giữ được độ giòn và thơm như rau non.
  • Để thịt heo xay có độ béo nhẹ và thơm ngon hơn bạn nên chọn thịt xay có tỉ lệ nạc – mỡ vừa phải.

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo

Trong 100g rau càng cua có chứa:

  • 277mg kali, 224mg canxi, 62mg magiê, 5,2mg vitamin C, 92% nước, do đó ăn loại rau này rất mát, có tác dụng thanh nhiệt. 8% thành phần còn lại là chất xơ cùng các vitamin và khoáng chất.
  • Trong 100g thịt heo chứa: 19g protein, 7g mỡ, 7mg canxi, 190mg phosphor, 1.5mg sắt, 2.5mg kẽm, 341mg kali, 76mg natri, 2μg vitamin A.

Những món ăn ngon khác chế biến từ rau càng cua bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cách làm món dạ dày cá basa xào cải chua ngon nhức nách

Cách làm món canh rau càng cua nấu thịt bằm thanh mát, bổ dưỡng

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn đem rau càng rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 7 phút thì vớt ra, rửa lại bằng nước sạch một lần nữa rồi để ráo, sau đó cắt nhỏ rau thành từng khúc vừa ăn.
  • Thịt heo xay bạn cho ra một tô riêng để ướp, bạn cho vào tô thịt xay ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 ít bột ngọt, trộn đều hỗn hợp và ướp khoảng 10 phút để thịt thấm đều các gia vị.
  • Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn, hành lá bóc vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Chế biến món rau càng cua nấu canh thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm món canh rau càng cua nấu thịt bằm thanh mát, bổ dưỡng

Chế biến món

  • Bạn bắp nồi lên bếp, sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đun sôi dầu, khi dầu sôi, bạn cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Kế tiếp bạn cho phần thịt xay đã ướp vào, xào đến khi nào thịt chín và săn lại. Rồi bạn cho vào nồi khoảng 900ml nước, đun sôi, khi nước sôi, bạn cho rau càng cua vào thêm khoảng 2 phút nữa là được, có thể nêm nếm lại cho vừa ăn với khẩu vị gia đình bạn, khi rau vừa chín tới thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món rau càng cua nấu canh thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm món canh rau càng cua nấu thịt bằm thanh mát, bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh chua cá tra chua ngọt đậm đà cho bữa cơm nhà thêm hấp dẫn

Trang trí và trình bày

  • Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món canh rau càng cua ngọt mát nhiều dinh dưỡng rồi đấy. Lúc này bạn múc canh ra tô, cho thêm ít hành lá cắt nhỏ vào và mời mọi người thưởng thức thôi ạ.

* Mẹo:

  • Nên ướp thịt trước khi nấu để phần thịt bằm được đậm vị thơm ngon hơn.
  • khi nấu canh rau càng cua, bạn để lửa lớn cho rau được xanh và rau chín tới là được. Vì rau càng cua rất dễ bị nát nên bạn tránh nấu quá lâu nhé.

Yêu cầu thành phẩm

  • Rau càng cua nấu canh thịt bằm sau khi hoàn thành, vẫn giữ được màu xanh tươi của rau, vị chua nhẹ thanh mát, thịt bằm mềm ngọt đậm vị.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Rau càng cua giòn giòn kết hợp cùng vị ngọt của thịt xay và vị thơm của hành tỏi băm chắc chắn sẽ khiến bữa cơm nhà bạn trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết. Với cách làm vô cùng đơn giản nhưng mang lại cho chúng ta tô canh vô cùng bổ dưỡng. Bạn hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay món rau càng cua nấu canh thơm ngon, thanh mát này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *