Cá thu nướng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn cực đưa cơm

Cá thu nướng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn cực đưa cơm

Cá thu nướng nồi chiên không dầu chỉ mất vài phút là đã có món thịt cá thơm phức, bên ngoài giòn giòn, bên trong mềm ngọt của thịt cá, ăn kèm miếng rau sống nữa là càng ăn càng cuốn, đảm bảo cả nhà khen ngon.

Bạn đang đọc: Cá thu nướng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn cực đưa cơm

So với nướng than truyền thống, cá thu nướng nồi chiên không dầu không những chín đều mà cá ít bị khô hơn giữ nguyên hương vị thơm ngon và phần lớn hàm lượng dinh dưỡng. Với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như vậy, hôm Bếp nhà mỡ chia sẻ đến các bạn món cá thu nướng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn, cho bữa cơm thêm đậm đà.

Cá thu nướng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn cực đưa cơm

Công thức chế biến cá thu nướng nồi chiên không dầu đậm vị

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 13 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu nấu cá thu nướng nồi chiên không dầu

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cá thu: 500 gram
  • Mè rang: 5 gram
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt hiểm xanh: 3 trái
  • Lá chanh: 5 lá
  • Tỏi: 1 củ
  • Nước mắm
  • Tiêu
  • Đường
  • Sữa đặc
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm

Cá thu nướng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn cực đưa cơm

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn cá thu tươi ngon

  • Cá thu còn tươi thì mắt của chúng vẫn còn độ trong và lồi nhẹ. Còn nếu là cá thu đã được ướp lạnh nhiều ngày thì mắt cá thụt vào và ngả đục, giác mạc không có độ đàn hồi hoặc bị đổi màu và hốc mắt của cá to.
  • Cá thu tươi mang cá còn nguyên vẹn và được dính chặt vào thân cá, mang cá có màu còn nếu như cá đã để lâu thì khi bạn cầm cá lên lắc nhẹ thì mang của cá lung lay muốn rụng và có màu thâm.
  • Cá thu ngon, còn độ tươi thì bụng lép phẳng, thấy hậu môn của chúng vẫn thụt sâu ở trong. Có thể ấn nhẹ ngón tay vào mình cá thấy vẫn còn độ chắc và thịt cá còn đàn hồi thì cá còn tươi, nếu thấy thịt cá mềm là cá đã để qua nhiều ngày, thịt sẽ không còn thơm ngon nữa.
  • Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá thu chứa:

  • 166 calo
  • 50mg canxi
  • 486 mg kali
  • 1.3mg sắt
  • 90mg phốt pho
  • 110 mg natri
  • 10mcg vitamin A
  • 18.2g protein
  • 10.3g chất béo

Những món ngon được chế biến từ cá thu bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá thu bạn mua về sơ chế sạch sẽ, ngâm với rượu trắng hoặc nước cốt chanh pha loãng cho hết mùi tanh.
  • Bạn cho tỏi, ớt, hành tím vào cối và xay nhuyễn. Tiếp đó thêm lá chanh thái nhỏ, muối, hạt nêm, nước cốt chanh, sữa đặc vào xay chung. Như vậy là chúng ta đã có phần sốt muối ớt ướp cá siêu ngon rồi.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mắm cá linh chưng thịt ba rọi và trứng, thơm lừng hấp dẫn

Cá thu nướng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn cực đưa cơm

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cá thu nướng nồi chiên không dầu

  • Bạn dùng hỗn hợp sốt này quết lên mình cá, sau đó ướp khoảng 15 phút rồi đem đi nướng. Nếu ai không vội thì có thể ướp 1 tiếng cũng được.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu 5 phút 200 độ, sau đó cho cá thu vào nướng 180 độ 15 phút, lần nướng 2 200 độ 5 – 7 phút tùy công suất mỗi nồi. Khi nào thấy cá vàng thơm, chín đều thì lấy ra thưởng thức.

Cá thu nướng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn cực đưa cơm

Cá thu nướng nồi chiên không dầu

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Khi món cá thu nướng đã hoàn thành, bạn lấy ra đĩa, trang trí thêm rau xà lách, dưa leo xung quanh và nhâm nhi ngay khi cá còn nóng. Món này không chỉ dùng để ăn với cơm mà dùng làm mồi nhậu cho các anh chồng cũng rất được đó nha.

Cá thu nướng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn cực đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Cách làm cháo cá basa cho bé cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng

Thành phẩm món cá thu nướng nồi chiên không dầu

* Mẹo

  • Trước khi nướng, bạn nên làm nóng nồi chiên 3 phút ở nhiệt độ 100 – 150 độ C giúp cá mau chín đều hơn
  • Trong quá trình nướng, bạn nhớ mở nồi để kiểm tra cũng như lật mặt cá
  • Bạn nên tận dụng phần sốt ướp để quết lên mình cá khi nướng để cá không bị khô mà vẫn thấm gia vị.
  • Nếu bạn thấy màu sắc, độ giòn của cá vẫn chưa như ý muốn thì có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để chiên tiếp

Yêu cầu thành phẩm

  • Miếng cá thu nướng vàng ươm đều 2 mặt cá rất cuốn hút
  • Mùi cá nướng thơm phức của gia vị quyện cùng thịt cá rất hấp dẫn
  • Thịt cá ngọt ngon ngấm đều gia vị ăn rất cuốn

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Tưởng khó khăn mà lại đơn giản không ngờ, món cá nướng thơm ngon, hấp dẫn sẵn sàng cho bạn chiêu đãi gia đình, bạn bè rồi. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *