Cách làm món mực rim nước dừa thơm ngon béo ngậy, cực đưa cơm

Cách làm món mực rim nước dừa thơm ngon béo ngậy, cực đưa cơm

Bạn đang muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình, nhưng chưa biết chọn món gì? Thì mực rim nước dừa là một lựa chọn hoàn hảo để bổ sung vào thực đơn của bạn thêm phong phú đấy. Phần thịt mực giòn dai, ngọt vị tự nhiên, quyện cùng nước dừa đậm đà, béo ngậy, vị mặn ngọt vừa phải vô cùng hấp dẫn. Đảm bảo đây sẽ là món ngon khiến tất cả các thành viên trong gia đình bạn hài lòng.

Bạn đang đọc: Cách làm món mực rim nước dừa thơm ngon béo ngậy, cực đưa cơm

Mực được biết đến là một loại hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của con người. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản, cùng thời gian thực hiện nhanh chóng là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon góp phần làm cho bữa ăn gia đình trở nên ngon miệng hơn. Hãy bắt tay vào bếp và trổ tài thực hiện ngay món mực rim nước dừa đưa để chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách làm món mực rim nước dừa thơm ngon béo ngậy, cực đưa cơm

Hướng dẫn làm món mực rim nước dừa thơm ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Cách làm món mực rim nước dừa thơm ngon béo ngậy, cực đưa cơm

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện món mực rim nước dừa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Mực ống 400gr
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Nước dừa 200ml
  • Ớt bột 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường/ tiêu xay)
  • Dầu ăn 1 muỗng canh

* Mẹo chọn mua mực tươi ngon

  • Bạn chọn mua những con mực có màu sáng bóng, phần thân mực sẽ trắng đục như sữa.
  • Khi sờ vào thân thấy có cảm giác đàn hồi cao, nên mua những con mực có màu mắt trong, không bị lồi và chảy nước dịch ra ngoài.
  • Phần đầu, xúc tu và râu mực dính chặt vào thân là mực tươi.
  • Không chọn mua loại mực mềm oặt và có cảm giác chảy nước, đây là loại mực đã để lâu, không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

Trong 100gr mực tươi có chứa những thành phần dinh dưỡng như sau:

  • Calo: 92
  • Chất béo: 2% DV (Giá trị dinh dưỡng hằng ngày)
  • Cholesterol: 223mg
  • Carbs: 3.1gr
  • Chất đạm: 15.6gr
  • Vitamin A: 1% DV
  • Vitamin C: 8% DV
  • Vitamin B6: 3% DV
  • Vitamin B1: 1% DV
  • Vitamin B3: 11% DV
  • Vitamin B12: 22% DV
  • Vitamin B2: 24% DV

Những món ăn ngon khác chế biến từ Mực bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, cùng bắt tay vào làm món mực rim nước dừa thơm ngon, béo ngậy ngay nhé:

Bước 1: Sơ chế và ướp mực

Tìm hiểu thêm: Nghêu xào bơ tỏi thơm lừng khó cưỡng chỉ với 20 phút thực hiện

Cách làm món mực rim nước dừa thơm ngon béo ngậy, cực đưa cơm

Ướp mực khoảng 10 phút cho ngấm gia vị

  • Mực mua về bạn loại bỏ nội tạng, xương sống mực rồi mang bóp với muối khoảng 5 – 10 phút, sau đó rửa sạch vài lần với nước.
  • Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Ướp mực cùng với hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu và đường rồi trộn đều, rồi ướp khoảng 10 phút cho mực thấm gia vị.

Bước 2: Làm mực rim nước dừa

Cách làm món mực rim nước dừa thơm ngon béo ngậy, cực đưa cơm

Rim mực cùng với nước dừa trên lửa lớn

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng, sau đó trút phần tỏi băm vào phi thơm vàng phần tỏi băm.
  • Tiếp đến, bạn cho mực vào xào nhanh trên lửa lớn trong khoảng 3 phút rồi đổ 200ml nước dừa vào chảo. Bắt đầu rim trên lửa lớn cho đến khi phần nước dừa cạn sệt lại, nêm nếm gia vị lại một lần nữa sao cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
  • Nếu bạn muốn ăn cay thì bạn có thể cho thêm 1 ít ớt bột và rắc hành lá, ngò rí lên.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cách làm món mực rim nước dừa thơm ngon béo ngậy, cực đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm cá linh kho lạt thơm ngon, đậm đà chuẩn hương vị Miền Tây

Thành phẩm món ăn thơm ngon khó cưỡng

  • Món mực rim nước dừa sau khi đã chín, bạn cho ra đĩa. Sau đó rắc một ít ngò rí và vài lát ớt lên cho bắt mắt là bạn đã có ngay đĩa mực rim hấp dẫn các giác quan rồi.

* Cách sơ chế, khử mùi tanh mực

  • Để khử mùi tanh của mực, trước tiên bạn cần phải làm sạch túi mực và ruột mực. Lưu ý là mực nên để nguyên con, không cắt nhỏ, vì khi cắt mực có thể sẽ làm rơi trứng mực ra ngoài.
  • Ướp mực với đường trong khoảng 3 – 5 phút rồi xả lại với nước sạch, cũng là một cách giúp mực sạch và không còn tanh nữa.
  • Hoặc bạn có thể trụng mực sơ qua với nước trà đun sôi hay chần qua nước sôi cũng được.
  • Để khử mùi tanh đơn giản nhất đó chính là dùng 1 trong các loại nước cốt chanh, giấm, rượu trắng để rửa mực sau đó xả lại với nước sạch.

Yêu cầu thành phẩm

Món mực rim nước dừa sau khi hoàn thành cần đạt các yêu cầu sau:

  • Món mực chín có màu trắng tím, được áo bởi một lớp nước rim sền sệt rất hấp dẫn.
  • Khi ăn sẽ cảm nhận được vị nước dừa đậm đà, thịt mực dai ngọt, độ mặn ngọt rất ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Chỉ với vài bước làm đơn giản, bạn đã có ngay đĩa mực rim nước dừa bắt mắt đầy hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình mình trong bữa cơm rồi đấy! Bếp nhà Mỡ chúc bạn thành công nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *