Bạch tuộc nhúng giấm giòn ngon, lạ vị

Bạch tuộc nhúng giấm giòn ngon, lạ vị

Bạch tuộc nhúng giấm là món ăn vô cùng thơm ngon với vị giấm chua thanh kết hợp cùng bạch tuộc dai giòn sần sật, với nguyên liệu dễ tìm mua và các bước chế biến lại vô cùng đơn giản. Đặc biệt vào những ngày trời se lạnh, mọi người quây quần bên nhau với nồi lẩu nóng hổi và hàn huyên tâm sự, thì còn gì tuyệt bằng. Bạch tuộc nhúng giấm không chỉ thơm ngon mà còn đem lại nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: Sắt, canxi, protein..Với vị giòn ngọt của bạch tuộc hòa quyện chút vị chua ngọt của giấm chắc chắn sẽ khiến cho gia đình bạn thích mê cho mà xem. Hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn thực hiện ngay món lẩu bạch tuộc nhúng giấm này nhé.

Bạn đang đọc: Bạch tuộc nhúng giấm giòn ngon, lạ vị

Bạch tuộc nhúng giấm giòn ngon, lạ vị

Cách làm món bạch tuộc nhúng giấm giòn ngon, lạ vị

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Bạch tuộc nhúng giấm giòn ngon, lạ vị

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bạch tuộc 500 g
  • Giấm ăn 1 chén
  • Nước lọc 1 chén
  • Hành tây 1 củ
  • Ớt hiểm xanh 3 trái
  • Hành phi thơm 10 g
  • Hành lá 2 nhánh
  • Ngò rí 1 nhánh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít
  • (muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu)

* Mẹo:

  • Bạch tuộc tươi có tròng mắt trong, phần bụng màu trắng sáng, chắc thịt, phần da mịn màng, trơn bóng và di chuyển nhanh nhẹn, linh hoạt.
  • Hạn chế chọn những con có tròng mắt đục ngầu, thịt có màu trắng ngà, mềm nhũn.
  • Còn với bạch tuộc đông lạnh, chọn những con có mắt trong, màu nâu xám và ánh màu xanh, phần thịt cũng có màu trắng sáng. Đặc biệt không nên chọn loại có thân bị phình lên vì đã bị bảo quản lâu vì thế mùi vị cũng kém phần tươi ngon.

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo

Trong 100g bạch tuộc có chứa:

  • 29.82g protein
  • 106mg canxi
  • 9.54mg sắt
  • 60mg magie
  • 279mg photpho
  • 630mg kali
  • 460mg natri
  • 3.36g kẽm
  • 0.739g đồng

Những món ăn ngon khác chế biến từ bạch tuộc bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Gỏi gà rau răm ngon đúng điệu đổi vị cho ngày cuối tuần

Bạch tuộc nhúng giấm giòn ngon, lạ vị

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạch tuộc mua về bạn loại bỏ ruột và ngâm với 1 ít nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước, và bạn cắt bạch tuộc thành miếng vừa ăn. Hành tây bạn bỏ vỏ rồi cắt đôi, sau đó cắt thành từng khoanh nhỏ để nấu nước giấm. Hành lá và ngò rí rửa sạch rồi cắt thành từng khúc, để riêng phần đầu hành để dùng nấu nước giấm.

Bước 2: Chế biến món bạch tuộc nhúng giấm giòn ngon, lạ vị

Bạch tuộc nhúng giấm giòn ngon, lạ vị

Chế biến món

  • Bạn giã nhuyễn phần ớt hiểm xanh rồi cho vào 1 cái chén nhỏ. Sau đó cho thêm vào 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối, thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh rồi dùng muỗng khuấy đều là bạn đã có ngay 1 chén nước chấm hấp dẫn. Cho nước lọc vào nồi rồi cho thêm giấm ăn theo tỷ lệ 1:1 rồi đun cho nước sôi.
  • Tới khi nước sôi thì bạn cho hành tây đã cắt nhỏ vào nồi, cho thêm phần đầu hành và hành phi thơm vào nồi rồi đun sôi. Lúc này bạn nêm nếm gia vị với nước mắm, đường, hạt nêm và 1 ít tiêu sao cho vừa với khẩu vị của gia đình mình nhé. Tiếp tục đun sôi nước dùng thêm 10 phút nữa là được.

Bước 3: Trang trí và trình bày bạch tuộc nhúng giấm giòn ngon, lạ vị

Bạch tuộc nhúng giấm giòn ngon, lạ vị

>>>>>Xem thêm: Công thức chế biến thịt nướng kiểu nga ngon chuẩn vị

Trang trí và trình bày

  • Sau khi đun xong nồi nước dùng, bạn múc ra 1 cái nồi và đặt lên bếp điện. Bày trí bạch tuộc, bún và rau ăn kèm ra xung quanh. Lưu ý, bạch tuộc ăn tới đâu ta nhúng tới đó, để thưởng thức trọn vẹn độ nóng hổi và dai giòn của bạch tuộc bạn nhé.

* Mẹo:

  • Khi đun nước dùng, bạn có thể cho thêm vào vài cây sả đập dập, để nước dùng được thơm ngon hơn.
  • Bạch tuộc bạn nên đợi tới lúc ăn rồi nhúng vào ít một, để giữ được vị dai giòn sần sật của bạch tuộc và cảm nhận trọn vị chua thanh, nóng hổi của nước dùng.

Yêu cầu thành phẩm

  • Bạch tuộc nhúng giấm sau khi hoàn thành có vị dai giòn, sần sật, chín vừa tới và không quá dai.
  • Nước dùng nóng hổi có vị chua thanh của giấm và cay nhẹ của ớt.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Thực hiện món bạch tuộc nhúng giấm vô cùng đơn giản và chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn này cho gia đình và những người thân yêu của mình cùng thưởng thức rồi ạ. Trên đây là cách làm món lẩu bạch tuộc nhúng giấm mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ tới bạn. Chúc bạn và gia đình sẽ có những phút giây quây quần, thưởng thức ngon miệng bên nhau!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *