Hướng dẫn làm salad cá hồi sốt dầu giấm đúng điệu

Hướng dẫn làm salad cá hồi sốt dầu giấm đúng điệu

Salad cá hồi là một món ăn không gây nhàm chán nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Cá hồi áp chảo có màu vàng nâu, rau xà lách, cà chua bi, chỉ nhìn thôi là đã thấy ngon rồi. Vị giòn của rau hòa quyện với nước sốt đậm đà, cá béo mềm vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Món ngon bổ dưỡng này chắc chắn sẽ thuyết phục được cả những thực khách khó tính nhất.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm salad cá hồi sốt dầu giấm đúng điệu

Salad cá hồi rất ngon và tốt cho sức khỏe. Món salad này rất thích hợp làm món khai vị, giúp bữa ăn thêm ngon miệng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm salad cá hồi thơm ngon đúng điệu để bạn trổ tài chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Hướng dẫn làm salad cá hồi sốt dầu giấm đúng điệu

Công thức làm salad cá hồi sốt dầu giấm đúng điệu

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 15 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Trước khi thực hiện salad cá hồi bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu chế biến

  • Cá hồi phi lê: 250gr
  • Rau xà lách: 200 gr
  • Sốt Mayonnaise: 30 gr
  • Cà chua bi: 100gr
  • Dưa leo: 1 trái
  • Chanh tươi: ¼ trái (nên chọn chanh vàng)
  • Hành tây tím: 1 củ nhỏ
  • Ngò tây băm nhuyễn: 1 ít
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Dầu olive: 4 muỗng canh
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1/2 muỗng canh
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm,…

Hướng dẫn làm salad cá hồi sốt dầu giấm đúng điệu

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm salad cá hồi

* Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Cá hồi nên chọn thịt cá tươi. Để phân biệt, ta cần sờ vào thịt cá, nếu ấn nhẹ vào thấy thịt cá săn chắc, có độ đàn hồi thì là cá tươi và ngược lại.
  • Đối với cà chua và rau xà lách, hãy chọn những quả tươi. Xà lách không nên để quá già vì dễ tạo vị đắng khi ăn.

Giá trị dinh dưỡng

Có thể bạn chưa biết trong 100gr cá hồi có chứa:

  • Nạp vào cơ thể 200 calo
  • 3.1gr EPA, DPA, DHA
  • 8gr chất béo lành mạnh Omega 3 có trong mỡ cá hồi
  • 5gr chất đạm
  • Các vitamin quan trọng như A, B12, D
  • Các nguyên tố vi lượng như sắt, kali, magie… chủ yếu có trong thịt cá hồi
  • Nguồn cung cấp selen và axit amin dồi dào có lợi cho sức khỏe con người.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi ngâm sữa tươi không đường 7 phút, vớt ra rửa sạch, thấm khô 2 mặt.
  • Ướp cá hồi với 1 thìa tỏi băm, mùi tây, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa dầu oliu trộn đều, để ngấm 15 phút.
  • Xà lách ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Dưa leo rửa sạch, thái lát.
  • Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi.
  • Hành tây bóc vỏ, thái mỏng, ngâm nước muối loãng 5 phút, vớt ra để ráo.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm món cá hồi hấp thơm ngon, bổ dưỡng

Hướng dẫn làm salad cá hồi sốt dầu giấm đúng điệu

Sơ chế tất cả các nguyên liệu trước khi làm salad

Các món khác được chế biến từ cá hồi bạn nên thử:

Bước 2: Áp chảo hoặc nướng cá hồi

  • Làm nóng chảo với một ít dầu ô liu, cho cá hồi vào chiên trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, lật mặt cá, đợi 5 phút cho cá săn và chín vàng hai mặt.
  • Vớt cá ra, để nguội, cắt miếng vừa ăn.

Hướng dẫn làm salad cá hồi sốt dầu giấm đúng điệu

Áp chảo cá hồi cho vàng đều 2 mặt

Bước 3: Làm sốt dầu giấm

  • Trộn đều: 2 thìa giấm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 ít tiêu, 1 thìa tỏi băm, 1 ít mùi tây, 1 ít vỏ chanh bào, 2 thìa dầu oliu, nước cốt của ¼ quả chanh.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Cho tất cả các nguyên liệu gồm: Xà lách, cà chua, dưa leo, hành tây, cá hồi vào tô rồi rưới nước sốt dầu giấm lên trên, trộn đều. Bày salad ra đĩa, rắc sốt mayonnaise lên trên là hoàn thành.

Hướng dẫn làm salad cá hồi sốt dầu giấm đúng điệu

>>>>>Xem thêm: Công thức nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu thơm giòn

Salad cá hồi dầu giấm rất thích hợp cho những ai đang có nhu cầu giảm cân

* Mẹo chế biến:

  • Nên thái cá hồi thành từng lát mỏng và ướp lâu để gia vị ngấm đều.
  • Nhớ chiên cá hồi đến khi chín vàng đều hai mặt để tạo độ dai bên ngoài và tạo hương vị cho món ăn.
  • Nên chọn loại dầu ô liu thơm, để tăng thêm độ béo và hương vị cho món salad.

Yêu cầu thành phẩm

Món salad trộn giấm có nhiều màu sắc bắt mắt, nhìn là muốn thử ngay. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thịt cá mềm thơm, salad giòn kết hợp với nước sốt dầu giấm đậm đà. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa dễ làm vừa tốt cho sức khỏe thì hãy thử ngay món salad này nhé!

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đã có thêm công thức làm salad cá hồi dầu giấm cho cả gia đình thưởng thức. Đừng quên theo dõi để có thêm nhiều công thức món ngon hấp dẫn chế biến cho gia đình mình nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *