Mắm cá linh chưng thịt ba rọi và trứng là món ăn vô cùng quen thuộc với người dân miền Tây Nam Bộ. Món ăn với nguyên liệu dễ tìm và công thức chế biến cũng khá đơn giản, nhưng lại mang đến một món ăn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon đậm vị. Đặc biệt là vào thời tiết se lạnh, có mắm cá linh chưng thịt thì sẽ rất hao cơm đó ạ. Hôm nay mời bạn cùng Gocsuckhoe.edu.vn trổ tài ngay món ăn này nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm mắm cá linh chưng thịt ba rọi và trứng, thơm lừng hấp dẫn
Công thức làm món mắm cá linh chưng thịt ba rọi và trứng, thơm lừng hấp dẫn
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến
- 200 gram mắm cá linh
- 50 gram thịt ba rọi xay
- 3 quả trứng vịt
- 1 muỗng cà phê gừng băm
- 1 củ gừng nhỏ
- 2 đầu hành lá
- 1 trái ớt sừng
- Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt, giấm gạo, dầu ăn
* Mẹo:
- Khi chọn thịt ba rọi, bạn hãy chọn miếng nạc và mỡ xen lẫn, lấy tay nhấn vào miếng thịt, để cảm nhận độ săn chắc và độ ấm của thịt, thịt phải có độ tươi, màu ánh béo trên bề mặt. Tránh những miếng thịt mềm nhũn, thâm.
Giá trị dinh dưỡng
- Trong 100gr mắm cá linh, chứa lượng Calo 28, Đạm, 7.1 g, Canxi, 387 mg, Sắt, 2.7 mg, Nước, 87.3 g…Ngăn ngừa ung thư, giảm viêm, bổ sung omg 3. Còn thịt chứa nhiều dưỡng chất như đạm, chất béo và khoáng chất.Trong 100gr thịt ba chỉ gồm 16.5g protein, 21.5g mỡ, 9mg canxi, 178mg phosphor, 1.5mg sắt, 1.91mg kẽm, 285mg kali, 55mg natri, 10g vitamin A.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm món đậu hũ kho trứng cút thơm ngon, tròn vị
Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên bạn rửa sạch đầu hành lá sau đó băm nhuyễn, ướp thịt xay với đầu hành lá đã băm nhuyễn, bột ngọt, tiêu và trộn đều lên.
- Gừng, ớt rửa sạch sau đó cắt sợi mỏng.
- Mắm cá linh bạn xay nhuyễn.
- Tiếp theo bạn cho mắm cá linh vào tô và ướp với 1/3 muỗng canh giấm gạo, 1,5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê gừng băm và trộn đều lên. Tiếp theo bạn cho thịt xay vào và tiếp tục trộn đều, Kế đến bạn đập 3 quả trứng vịt vào, dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 10 phút.
Bước 2: Chế biến món mắm cá linh chưng thịt ba rọi và trứng, thơm lừng hấp dẫn
Chế biến món
- Cho vào hỗn hợp khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, 1 vài lát ớt lên trên để giúp món ăn được bóng đẹp. Sau đó cho tô mắm vào nồi hấp trong khoảng 20 phút đến khi mắm chín là được. Cuối cùng, bạn cho gừng cắt sợi, đậy nắp hấp thêm 1 phút để mắm có mùi thơm, vậy là đã thực hiện xong món cá linh chưng thịt ba chỉ rồi đó ạ.
Các món ăn với cá linh khác các bạn có thể thử
Bước 3: Trang trí và trình bày món mắm cá linh chưng thịt ba rọi và trứng, thơm lừng hấp dẫn
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá lóc kho gừng ngon, thơm nồng nàn
Trang trí và trình bày món
- Bạn nhấc tô mắm ra và bày trí thêm ít rau thơm và rắc thêm ít tiêu bột, trông sẽ bắt mắt hơn.
* Mẹo:
- Khi chưng mắm cá linh và thịt, bạn nên chưng trên lửa nhỏ, để phần mắm và thịt được chín đều, thơm ngon hơn.
- Mắm cá linh bạn có thể cắt sợi vừa ăn, tùy sở thích của bạn, cách làm này cũng rất ngon.
- Tùy vào độ mặn của từng loại mắm linh mà bạn chủ động gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình nhé.
Yêu cầu thành phẩm
- Mắm cá linh chưng thịt ba rọi và trứng có màu sắc vàng ươm, trông bắt mắt, thấm đều gia vị và dậy mùi thơm.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã thực hiện xong món cá linh chưng thịt ba rọi và trứng vô cùng hấp dẫn rồi đúng không nào. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng và ít dưa leo, rau sống, vào những ngày se lạnh sẽ rất hao cơm đó ạ. Với công thức trên Gocsuckhoe.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!