Cá nục là món ăn giàu chất dinh dưỡng không còn xa lạ gì đối với nhiều gia đình. Cá nục có thể chế biến ra nhiều loại món ăn khác nhau. Hôm nay hãy cùng với Gocsuckhoe.edu.vn học cách kho cá nục thơm ngon hấp dẫn tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Cách kho cá nục sao cho đậm đà hấp dẫn tại nhà
Công thức chế biến kho cá nục hấp dẫn, đậm đà
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 250 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Cá nục chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Chế biến món cá nục kho không hề khó. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu chế biến
- 500g cá nục
- 1 quả ớt sừng
- Hành lá, tỏi, tiêu.
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, bột điều màu.
Mẹo chọn cá nục tươi ngon
- Cá tươi có vảy bám chặt với thân, óng ánh, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn vây cá ươn thì mờ, dễ tróc khỏi thân cá, không sáng óng ánh, có mùi.
- Hậu môn cá tươi có màu trắng nhạt thụt sâu vào bên trong và bụng cá lép. Còn cá ươn thì hậu môn lòi ra ngoài, có màu hồng hay đỏ bầm, bụng cá phình to.
- Miệng cá biển tươi ngậm kín trong khi cá ươn thì miệng hé mở.Có thể ấn ngón tay vào thịt cá để thử, thịt cá tươi sẽ rắn chắc, đàn hồi, không hằn vết ấn.
- Nên chọn các loại cá còn nhớt. Nếu cá còn tươi mà không còn nhớt thì cũng không nên mua vì có thể chúng đã được ngâm tẩm khá lâu.
- Dùng tay ấn vào thịt cá, nếu thịt đàn hồi là thịt tươi, nếu ấn vào mà lõm trên mình cá thì không mua. Khi đã được ủ urê cá có mùi khai chứ không có mùi tanh đặc trưng
Giá trị dinh dưỡng món cá nục kho
Cá nục chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người.
- Trong 100g Cá nục sẽ có chứa Năng lượng là 111 kcal, 20.2g đạm, 85mg Canxi, 76.3g Nước, 3.3g Chất béo, 160mg Phốt pho.
- Cá nục còn chứa Omega-3, Omega-6 nên có tác động vô cùng tích cực với tim mạch, kích thích lưu thông máu.
- Cá nục có khả năng làm giảm nguy cơ tiểu đường
- Cá nục cân bằng huyết áp
- Cá nục chữa các bệnh về khớp
- Cá nục cải thiện chức năng não bộ
- Cá nục hỗ trợ điều trị ung thư
Cá nục chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người
Hướng dẫn cách thực hiện
Dưới đây là cách kho cá nục thơm ngon hấp dẫn. Bạn cần thực hiện các bước sau:
Sơ chế nguyên liệu
- Cá nục làm sạch, ngâm rửa với nước muối và chanh để loại bỏ mùi tanh của cá.
- Cắt đầu hành và lá hành để riêng, ớt sừng cắt sợi và bỏ hạt.
- Băm nhuyễn 1 củ tỏi.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý cách nấu canh kim chi rong biển ngon bổ
Sơ chế cá nục
Một số món ăn ngon khác từ các nục
Chế biến nguyên liệu
Chiên cá nục
- Bắt chảo dầu lên bếp, dầu sôi bạn cho cá vào chiên với lửa vừa. Thường xuyên lật cá để cá vàng đều hơn
- Cá ngả vàng và có độ giòn, bạn cho cá ra đĩa để ráo dầu.
Làm nước sốt kho cá
- Dùng 1/2 chén nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy cho hỗn hợp hòa tan vào nhau.
- Sau đó, cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào.
Kho cá nục
- Bắt chảo dầu lên bếp và cho 1/2 muỗng bột điều màu vào để làm dầu điều.
- Khi đã có dầu điều, cho 1 muỗng canh tỏi băm vào.
- Tỏi vừa thơm thì bạn cho đầu hành cắt nhuyễn vào phi đến khi tỏi và hành vàng đều.
- Sau đó, bạn cho phần nước sốt để kho cá vào. Khi nước sốt sôi, cho thêm 1/2 muỗng canh đường, đường tan đều thì bạn cho cá nục vào và kho với lửa vừa.
- Khi nước sốt sệt lại, bạn cho 1 ít tiêu xay, ớt cắt sợi và hành lá cắt nhuyễn vào. Sau đấy, bạn đảo đều để hành chín và tắt bếp, cho ra đĩa và có thể thưởng thức.
Cho cá nục vào và kho với lửa vừa
Yêu cầu thành phẩm
Cá nục kho tỏi ớt thơm ngon, đậm đà rất thích hợp khi ăn với cơm trắng. Thịt cá tươi ngọt, gia vị thấm đều. Nước kho đậm đà, rưới một ít nước cá kho lên cơm và ăn kèm một miếng cá thì không có gì tuyệt vời bằng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá diêu hồng chiên giòn rụm ngon béo
Các nục kho đậm đà, đẹp mắt vô cùng hấp dẫn
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Vậy là chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là bạn đã có cho mình một đĩa cá kho thơm ngon hấp dẫn rồi. Đừng quên theo dõi để biết thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nhé.