Kê gà hầm ngải cứu là món ăn ưa thích của nhiều người tuy nhiên không phải ai cũng được ăn món này. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi béo béo của phần bên trong kê gà và phần vỏ dai dai lạ miệng đồng thời khi kết hợp với ngải cứu tạo nên một món ăn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không chế biến ngay món ăn này để chiêu đãi cả nhà chứ nhỉ. Cùng vào bếp với Gocsuckhoe.edu.vn nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm kê gà hầm ngải cứu tưởng không ngon mà lại ngon không tưởng
Cách làm kê gà hầm ngải cứu tưởng không ngon mà lại ngon không tưởng
Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món kê gà hầm ngải cứu
Nguyên liệu chế biến món kê gà hầm ngải cứu
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Kê gà: 300g
- Ngải cứu: 500g
- Gia vị thuốc bắc hầm gà: 1 – 2 gói
- Nghệ tươi: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm,…
* Mẹo chọn nguyên liệu
Đối với kê gà:
- Nên mua kê gà còn tươi, có màu trắng hồng, Không nên chọn kê gà có màu sắc bất thường và có mùi lạ.
- Nên mua ở những địa chỉ uy tín để tránh phải hàng không đảm bảo chất lượng.
Cách chọn mua ngải cứu tươi ngon:
- Nên chọn ngải cứu còn non, màu xanh nhạt ở mặt trên và xanh thẫm ở mặt dưới.
- Không nên chọn ngải cứu bị héo hoặc úa vàng.
- Không nên chọn ngải cứu có màu xanh quá đậm hoặc quá mướt mát vì khả năng chúng bị phun hóa chất.
Giá trị dinh dưỡng
- Theo các nghiên cứu về sức khỏe thì kê gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng với nhiều dưỡng chất thông thường như protein, lipit…. Vì kê gà có chứa nhiều nội tiết tố hoocmon testosterone do đó nó có tác dụng nhiều trong việc cải thiện chức năng sinh lý của nam giới được tốt hơn. Ngoài ra, có thể sử dụng kê gà làm nguyên liệu món ăn như một phương pháp để cải thiện sức khỏe.
- Trong 100g lá ngải có 46 calorie, carb chỉ chiếm khoảng 8.8%, protein chiếm 5.2%, chất béo chiếm 0.4% còn lại là lượng vitamin, khoáng chất cực dồi dào như vitamin K hay folate. Theo Đông Y ngải cứu có những công dụng tốt cho sức khỏe đó là nhờ hợp chất có chứa bên trong như Thujone, Artemisinin, Chamazulene.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá nục nướng nồi chiên không dầu đậm đà, ngon khó quên
Sơ chế nguyên liệu
- Kê gà mua về bạn đem rửa qua cùng nước muối và để ráo. Nghệ: Gọt vỏ rồi rửa sạch và đập dập. Sau đó, cho kê gà, nghệ, gói gia vị thuốc bắc vào nồi ướp cùng 2 thìa hạt nêm rồi trộn đều lên và ướp khoảng 1 tiếng.
- Ngải cứu: Nhặt lá và cồi non rồi sau đó rửa sạch. Đầu tiên, bạn lấy kê gà đã ướp ra bát riêng rồi cho ngải cứu vào nồi đã ướp kê gà. Tiếp đến, cho thêm một chút dầu ăn và nước mắm, hạt nêm vào đảo đều. Sau đó cho kê gà vào ướp thêm 30 phút nữa.
Bước 2: Chế biến món kê gà hầm ngải cứu
Chế biến món kê gà hầm ngải cứu
- Đầu tiên, bạn đổ vào nồi khoảng 2 bát nước và bắc bếp đun sôi ở lửa lớn.
- Sau khi nước sôi thì hạ lửa vừa, đun tiếp 5 phút thì tắt bếp để nguội.
- Bạn lại đun tiếp như quy trình trên và đun thêm 2 lần nữa là đã hoàn thành món ăn.
Bước 3: Trang trí và trình bày kê gà hầm ngải cứu
>>>>>Xem thêm: Cách làm món bò lúc lắc khoai tây chiên ngon như ngoài hàng
Trang trí và trình bày kê gà hầm ngải cứu
- Sau khi nấu xong, bạn cho kê gà ra đĩa là có thể thưởng thức luôn. Món ăn này ăn khi nóng sẽ ngon hơn.
* Mẹo chế biến
- Khi rửa kê gà, nên rửa nhẹ nhàng để kê gà không bị vỡ.
Yêu cầu thành phẩm
Món kê gà hầm ngải cứu sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo béo bùi bùi từ kê gà và mùi thơm đặc trưng của ngải cứu. Đồng thời, kê gà ăn đậm đà rất ngon.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Trên đây là công thức làm món kê gà hầm ngải cứu vừa ngon vừa lạ miệng mà lại rất bổ dưỡng. Hãy lưu ngay công thức trên để thay đổi thực đơn cho cả nhà nhé. Chúc các bạn ngon miệng.