Thịt kho tàu là món ăn phổ biến mỗi dịp Tết đến xuân về. Thịt kho tàu là món có vị bùi của trứng cút quyện trong vị béo ngậy, dẻo thơm của thịt lợn. Chỉ cần kết hợp với một gói gia vị có thể có ngay một nồi thịt kho tàu thơm ngon. Cùng Gocsuckhoe.edu.vn trổ tài ngay cách làm thịt kho tàu thơm ngon mà siêu dễ này nhé.
Bạn đang đọc: Cách thực hiện món thịt kho tàu thơm ngon cực đưa cơm với gói gia vị
Công thức chế biến thịt kho tàu bằng gói gia vị cực kỳ đưa cơm
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 300 Calo 30 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để thực hiện món thịt kho tàu bằng gói gia vị thơm ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300gr thịt ba chỉ
- 20-30 trứng cút
- Hành lá
- Giá vị: Gói gia vị kho tàu, đường, nước mắm, muối
Giá trị dinh dưỡng
- Thịt kho tàu bao gồm nguyên liệu chính là thịt ba chỉ mỡ, trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút được luộc chín hoặc chiên. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trung bình trong 100g thịt kho tàu có lượng calo khoảng 250 – 520 kcal.
- Món ăn này có thể cung cấp nhiều năng lượng, chứa hàm lượng đạm và chất béo cao. Đặc biệt, khi bạn tăng nguyên liệu lên thì mức năng lượng của món thịt kho sẽ cao hơn.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa thịt sơ với nước, đặt nồi nước lên bếp, cho thịt vào chần qua với nước nóng thêm chút muối để sạch thịt.
- Tiếp theo rửa sạch với nước lạnh, để ráo.
- Thái thịt to nhỏ tùy sở thích của người ăn, tiếp theo, ướp thịt với gói gia vị kho tàu nêm sẵn trong 10 phút.
Các cách nấu thịt khò tàu khác bạn nên thử
Sơ chế nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món thịt kho tàu
Bước 2: Luộc và chiên trứng
- Trong lúc đợi thịt ngấm gia vị, ta luộc trứng cút trong khoảng độ 5-7 phút.
- Vớt trứng, xả lại với nước lạnh, để ráo rồi bóc vỏ trứng cút.
- Đặt chảo dầu lên bếp, cho trứng cút vào và chiên trứng đến khi vỏ ngoài của trứng có màu vàng cánh gián là được.
Tìm hiểu thêm: Cách muối su hào cà rốt giòn ngon, bắt mắt
Luộc và chiên trứng cút
Bước 3: Nấu thịt kho tàu
- Đặt nồi lên bếp, cho thịt đã ướp vào. Tiếp đến, cho nước vào sấp mặt thịt, đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi thịt nhừ.
- Sau khi thịt đã mềm, cho trứng cút, cùng với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường vào nồi đảo đều tay.
- Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Chế biến thịt kho tàu cùng với gói gia vị
Yêu cầu thành phẩm
Trên đây là cách nấu thịt kho tàu với gói gia vị, rất dễ thực hiện mà lại không tốn quá nhiều thời gian. Món thịt kho tàu thơm ngon, mềm béo, thấm vị đậm đà, hương thơm cuốn hút chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm phong phú và ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi bò hành tây mềm ngọt và thơm ngon hấp dẫn
Thịt kho tàu cùng trứng cút thơm ngon béo ngậy
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Món thịt kho hoàn toàn có thể biến tấu một chút là sẽ lạ mà quen, đưa cơm bất ngờ. Mẹ hãy ghi nhớ ngay công thức chế biến thịt kho đơn giản này, nấu 10 lần vẫn ngon chuẩn 10 lần nhé!. Đừng quên tham khảo để biết thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích nhé.