Chân gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Đặc biệt là trẻ em. Vậy bạn đã biết cách chiên gà bằng nước mắm sao cho ngon chưa? Hôm nay hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn vào bếp và chế biến món chân gà chiên nước mắm này nhé.
Bạn đang đọc: Chiên chân gà nước mắm sao cho thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Công thức chế biến chân gà chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 300 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ hay phức tạp. Tuy nhiên, muốn cho món ăn được chuẩn vị và ngon hơn thì cần có bí quyết riêng.
Nguyên liệu chế biến
- Chân gà: 6-10 cái
- Bột năng: 2 thìa
- Ớt sừng: 1 quả
- Tỏi: 2-3 tép
- Nước mắm: 2 thìa
- Đường: 1 thìa
- Dầu ăn
- Bột nêm, tiêu
- Nước: 1/4 bát
- Hành lá hoặc mè
Nguyên liệu chính chế biến chân gà chiên nước mắm
Giá trị dinh dưỡng
Chân gà chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Chân gà không chỉ cung cấp collagen nuôi dưỡng da mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của xương.
- Chân gà cung cấp collagen
- Chân gà giúp giảm nguy cơ gãy xương
- Chân gà hỗ trợ chữa lành chấn thương
- Chân gà giúp cải thiện hệ tiêu hóa
- Chân gà duy trì sức khỏe móng
- Chân gà giúp duy trì sức khỏe
- Chân gà cải thiện hệ miễn dịch
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt bò xào nấm ngon bổ dễ làm tại nhà
Chân gà chiên nước mắm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe
Hướng dẫn cách thực hiện
Chế biến chân gà chiên nước mắm không hề khó, ai cũng có thể làm được. Bạn cần thực hiện các bước sau:
Các món ăn khác từ chân gà cực kỳ hấp dẫn
Sơ chế và chế biến nguyên liệu
- Chân gà sau khi mua về cắt bỏ móng, rửa sạch với 1 chút giấm và muối.
- Chặt chân gà thành các đoạn vừa ăn, đem luộc sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra, để cho ráo nước.
- Chuẩn bị một cái bát lớn, cho hết phần chân gà, thêm 2 thìa bột năng vào, xóc cho đến khi chân gà bám đều bột.
Chế biến nguyên liệu
- Bắt một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào ( lưu ý nên cho nhiều dầu để chân gà giòn hơn)
- Đun đến khi dầu sôi thì cho chân gà vào chiên vàng rồi để ráo dầu.
- Băm nhỏ phần ớt sừng và tỏi. Chuẩn bị 1 cái bát nhỏ, cho nước mắm, đường, bột nêm, tiêu, ¼ bát nước vào khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết vào nước.
- Ớt và tỏi băm lúc nảy vào khuấy đều là đã có được hỗn hợp mắm ớt.
- Bắt một cái chảo khác lên bếp, đổ hết hỗn hợp mắm ớt vào đun đến khi sôi khoảng 1 phút.
- Hỗn hợp mắm ớt đã sệt lại thì cho hết phần chân gà vào đảo đều. Đun thêm một lúc cho chân gà thấm gia vị thì có thể tắt bếp và cho ra đĩa.
Đun đến khi dầu sôi thì cho chân gà vào chiên vàng rồi để ráo dầu
Trình bày và trang trí
Múc món ăn ra dĩa và rắc thêm hành lá hoặc mè để trang trí món ăn. Chân gà chiên nước mắm ăn rất tốn cơm nên hãy lưu ngay cách làm này vào nhé!
Yêu cầu thành phẩm
Chiên có màu vàng nâu, mặn mà, cay cay, giòn giòn bắt mắt. Món ăn thường được nấu trong các bữa ăn, bữa tiệc hay các bữa nhậu. Chắc chắn đây sẽ là món ăn mà nhiều người rất muốn có trong thực đơn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá chép kho riềng đậm vị Bắc, ăn ngon ngất ngây
Chiên có màu vàng nâu, mặn mà, cay cay, giòn giòn bắt mắt
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Như vậy là bạn đã có được đĩa chân gà thơm ngon mà làm cực kỳ đơn giản đúng không nào. Hãy cùng trổ tài nấu ăn, nấu những món ăn thật ngon và hấp dẫn đến gia đình và người thân bạn nhé. Đừng quên theo dõi để biết thêm nhiều món ăn ngon khác nhé.