Thịt kho tàu với trứng là một trong những món ăn phổ biến được nhiều người sử dụng trong các bữa ăn quây quần gia đình. Để làm thịt kho tàu với trứng mềm thơm và đơn giản bạn thực hiện theo công thức sau.
Bạn đang đọc: Cách làm món thịt kho tàu với trứng mềm, thơm ngon tròn vị
Công thức chế biến món thịt kho tàu với trứng
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
- Thịt ba chỉ 500g
- Trứng vịt luộc 5 quả
- Nước dừa 400ml
- Hành băm 1 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Vài cọng ngò
- 2 lát ớt đỏ
- Gia vị thông dụng: đường/ hạt nêm/ tiêu xay
*Mẹo chọn thịt ba chỉ ngon:
- Nếu thịt chất lượng tốt thì sẽ khá cân đối giữa phần nạc và phần mỡ, khi đó thịt khi nấu sẽ không quá ngấy và cũng không quá khô.
- Ngoài ra, bề mặt da lợn mịn màng, không quá nhờn cũng không quá khô thì đấy mới là miếng thịt ngon.
Mua thịt ba chỉ để làm món thịt kho tàu với trứng
Giá trị dinh dưỡng
- Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trung bình trong 100g thịt kho tàu có lượng calo khoảng 250 – 520 kcal.
- Món ăn này có thể cung cấp nhiều năng lượng, chứa hàm lượng đạm và chất béo cao.
Các món ăn từ thịt heo bạn nên xem:
Hướng dẫn cách thực hiện
Cách làm thịt kho tàu với trứng theo các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn rồi cho vào tô.
- Nêm vào 1 muỗng canh hành băm, tỏi băm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.
- Dùng túi kín bọc tô thịt đã ướp lại, ướp ít nhất trong 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.
- Trứng rửa sạch, luộc với nước sôi khoảng 5 phút, trứng nguội vớt ra, bóc bỏ vỏ.
*Mẹo: Để thịt được ướp thơm ngon hơn, bạn có thể bỏ túi thịt kín vào tủ lạnh để qua đêm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món trứng cút ốp la sốt chua ngọt, thơm ngon
Sơ chế nguyên liệu làm món thịt kho tàu
Bước 2: Chế biến
- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng cà phê đường đun với lửa vừa, cùng lúc đó dùng đũa khuấy đều đến khi nước đường trở màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
- Chờ đường nguội thì màu sẽ đậm hơn, đổ thêm 1/2 chén nước lọc cho loãng bớt.
- Bạn gắp thịt đã ướp cho vào nồi nước màu vừa thắng, đảo với lửa lớn cho đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào.
- Đậy nắp nồi lại rồi kho thịt với lửa nhỏ trong vòng 30 phút. Sau đó cho 5 quả trứng vịt luộc đã bóc vỏ vào nồi, đậy nắp và đun tiếp trong 30 phút cho thịt chín mềm.
Bước 3: Trang trí và trình bày
Cho món ăn đã hoàn thiện ra dĩa rồi trang trí lên trên bề mặt 1 ít ngò, thêm 2 lát ớt để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn.
Yêu cầu thành phẩm
Món thịt kho tàu với trứng có màu nâu cánh gián rất bắt mắt, hương vị đậm đà, thơm ngon. Thịt heo được kho mềm có vị béo nhẹ kết hợp với trứng vịt béo thơm. Món ăn nóng hổi kết hợp với cơm nữa là thật tuyệt vời!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún cá lóc ngon đậm đà, khó cưỡng lại được
Thành phẩm thơm ngon của món thịt kho tàu với trứng
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Với cách hướng dẫn làm món thịt kho tàu với trứng thơm ngon và dễ thực hiện, hy vọng bạn sẽ thực hiện món ăn này thành công để chiêu đãi gia đình bạn nhé!