Món cà ri ấn độ với hương vị thơm ngon, hấp dẫn là món ăn nhiều người rất thích sử dụng đặc biệt là vào các dịp lễ, tiệc hay các bữa ăn quây quần cuối tuần. Để làm món cà ri ấn độ chuẩn vị hãy theo dõi công thức nấu ăn sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu món cà ri ấn độ chuẩn vị đậm đà
Công thức chế biến món cà ri ấn độ
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
- Thịt gà: 1 con (khoảng 1,2 kg)
- Khoai lang vàng: 200g
- Nước dừa non: 200ml.
- Hành tím, tỏi, bột ớt, sả, bột năng
- Bột cà ri: 1 gói
- Nước cà ri: 1 gói.
- Lá nguyệt quế hoặc bột nguyệt quế.
- Gia vị khác: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối ăn, tiêu…
*Mẹo chọn gà ngon:
- Nên chọn những con có mào đỏ tươi, lông mượt, lỗ chân lông nhỏ, chân vàng.
- Nên lật cánh gà lên kiểm tra kỹ dưới nách xem có hiện tượng xuất hiện những chấm đỏ không. Nếu có chắc chắn con gà đó đã bị tiêm nước, tiêm thuốc.
Nên chọn mua gà ta để làm món cà ri ấn độ
Giá trị dinh dưỡng
- Thịt gà chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các muối khoáng canxi, phốt-pho, sắt, nên có tác dụng bổ dưỡng chất dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể chống ung thư hiệu quả.
- Trong thịt gà chứa hàm lượng beta-carotene, lycopene, retinol, alpha cao, đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực.
Các cách nấu món cà ri khác bạn nên thử
Hướng dẫn cách thực hiện
Cách làm món cà ri ấn độ theo các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà đem về rửa sạch rồi dùng muối xát quanh gà để khử mùi, chặt gà thành các khúc vừa ăn sau đó luộc chần qua một lần nước để những bụi bẩn bám trên gà có thể tiết ra hết. Vớt ra rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
- Khoai lang đem rửa thật sạch rồi cho ra rổ để ráo bớt nước. Tùy theo kích thước của từng củ khoai mà có sự điều chỉnh khác nhau.
- Hành tây, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
- Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, bạn ướp thịt gà với hành, tỏi băm, ớt lát, ớt bột, hạt nêm, mắm và đường. Trộn đều để thịt gà ngấm đều gia vị.
*Mẹo để món ăn trông đẹp hơn và thịt chín đều:
- Thái thịt gà với kích thước 1,5 x 1,5 cm.
- Đối với khoai lang thì khi thái miếng bạn nên ngâm vào tô nước lạnh để khi chế biến không bị thâm.
Bước 2: Chế biến
- Cho chảo dầu lên đun nóng, sau đó cho khoai lang vào chiên cho đến khi khoai chín vàng đều là được.
- Chuẩn bị một chiếc đĩa, cho giấy thấm dầu lên sẵn rồi gắp khoai ra đó.
- Cho thịt gà vào chảo, đun trên bếp với lửa vừa, đảo đều tay cho các miếng thịt săn hết lại sau đó đổ một ít nước lọc vào đun. Đun đến khi nước sôi thì đổ 200ml nước dừa vào đun cùng cho đến khi gà chín.
- Sau khi gà chín thì cho 1 gói nước cà ri vào, nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
- Tiếp đó, cho 1 vá bột năng vào cùng rồi khuấy đều lên đến khi sánh lại.
- Cuối cùng, cho khoai lang và lá nguyệt quế vào đun tiếp 10 phút nữa thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm khô cá tra ngon giòn, thơm béo đặc sản Châu Đốc
Ướp gà theo đúng khẩu vị để món ăn đậm đà
Bước 3: Trang trí và trình bày
Cho cà ri ấn độ đã nấu xong ra tô tròn rồi sắp xếp bố cục sao cho đẹp mắt. Thịt gà đặt ở giữa và các loại rau củ đặt xung quanh tô. Rắc lên trên bề mặt một chút tiêu là đã xong món ăn đẹp mắt.
Yêu cầu thành phẩm
Món cà ri ấn độ với vị ngon đậm đà, hương thơm hấp dẫn, vị củ quả ngọt bùi và từng miếng gà mềm thơm hòa với vị cay nhẹ của ớt bột sẽ khiến bạn và gia đình mê ngay từ miếng đầu tiên. Món ăn này rất thích hợp để dùng với cơm hoặc bánh mì.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm cá diêu hồng chiên mắm xoài chua ngon khó cưỡng
Thành phẩm món cà ri ấn độ thơm ngon
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Với bí quyết nấu món cà ri ấn độ đơn giản nhưng đem lại hương vị đậm đà chuẩn vị thơm ngon, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé!