Cách làm cá chiên nước mắm đậm vị thơm ngon

Cách làm cá chiên nước mắm đậm vị thơm ngon

Cá chiên nước mắm cùng với tỏi ớt và thì là cho món ăn thêm ngon đậm đà. Lớp cá bên ngoài vỏ giòn rụm cùng vị béo bùi ngậy. Ăn vào đậm đà tốn cơm. Cách làm món ăn đơn giản không mất nhiều thời gian của các mẹ. Hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn tham khảo công thức sau nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm cá chiên nước mắm đậm vị thơm ngon

Cách làm cá chiên nước mắm đậm vị thơm ngon

Công thức chế biến cá chiên nước mắm đậm vị thơm ngon

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 125 Calo 20 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

  • 1 con cá diêu hồng ~ 1kg
  • 2 củ tỏi
  • 2 nhánh sả
  • 1 đốt gừng
  • 2 quả ớt sừng
  • 1/2 quả ớt chuông màu xanh (nếu có)
  • Thì là
  • Muối hạt
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu xay, nước lọc

Cách làm cá chiên nước mắm đậm vị thơm ngon

Nguyên liệu cần có

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Để chọn cá diêu hồng ngon bạn chú ý phần mắt cá. Cá tươi có mắt trong và màu tự nhiên. Cá ươn mắt đục và kém tự nhiên.
  • Các diêu hồng nhiễm bệnh mắt có vết lõm trong hốc mắt. Xuất hiện lớp màng đục và giác mạc không có sự đàn hồi và bị nhăn nheo.
  • Cá diêu hồng ngon chọn loại có mang màu hồng đỏ. Dính chặt vào hoa khế và không bị nhớt. Mang cá không có nhiều chất bẩn và mùi lạ.
  • Cá tươi có phần vảy bám chặt vào thân. Vảy cá nhỏ và hơi cứng, bám chắc vào da.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 84gr (3oz) cá hồng chỉ cung cấp 14% lượng vitamin A cần thiết cho phụ nữ và 10,8% lượng vitamin A cần thiết trong ngày của nam giới. Vitamin A giúp tăng cường miễn dịch, duy trì sức khỏe của xương, da và mắt; Đóng vai trò tái tạo tế bào da, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm cá chiên nước mắm thơm ngon đậm vị bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế cá

  • Cá diêu hồng mua về bỏ mang và vây, cạo vẩy, bỏ sát phần đầu. Bởi đầu cá không có nhiều thịt.
  • Mổ ruột cá bỏ đi. Cạo hết màng đen để cá không tanh. Xát muối hạt vào da cá, bên trong mình cá và rửa sạch để ráo nước.
  • Khứa 1 vài đường chéo trên mình cá để rán nhanh chín không thấm gia vị. Ướp cá với 1 thìa canh nước mắm và thoa đều cho cá thấm.
  • Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Gừng rửa sạch và đập dập băm nhỏ.
  • Ớt sừng và ớt chuông rửa sạch bỏ hạt và xắt hạt lựu.
  • Thì là nhặt sạch để ráo nước.

Các món từ cá diêu hồng mà bạn nên xem:

Bước 2: Chiên cá

  • Cá ướp xong trong 30 phút. Bạn phủ lớp bột chiên giòn phủ đều khắp mình cá và đem đi chiên.
  • Để cá rán giòn vàng rụm bạn chiên cá ngập dầu. Dầu nóng già cho cá vào chiên. Chiên cá ở mức lửa vừa. Cá chín tăng nhiệt độ lên cho cá giòn và màu vàng đẹp.

Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu làm món lạp xưởng kho trứng cút thơm ngon, tròn vị

Cách làm cá chiên nước mắm đậm vị thơm ngon

Chiên cá vàng đều

Bước 3: Làm cá chiên nước mắm

  • Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng cho tỏi, gừng, sả băm phi thơm vàng. Sau đó cho ớt sừng ớt chuông vào.
  • Đun hỗn hợp nước mắm đường để chiên cá gồm 40ml nước mắm + 30g đường + 40ml nước lọc + 1 thìa cà phê tiêu xay.
  • Đun lửa hơi lớn 1 chút và khuấy đều nấu chín hỗn hợp cho sánh lại.
  • Hỗn hợp sệt lại bạn tắt bếp rưới nước sốt mắm lên mình cá.
  • Hoặc bạn có thể cho cá vào chảo và bật nhiệt độ thật lớn. Áp nhanh các mặt cá với nước mắm. Sau đó cho cá ra đĩa cùng phần nước sốt rưới xung quanh cá. Cuối cùng cho thì là lên.

Cách làm cá chiên nước mắm đậm vị thơm ngon

Làm nước mắm chiên cá

Bước 4: Thành phẩm

Thưởng thức món cá thơm ngon khi còn nóng. Ăn kèm với cơm thì quá tuyệt vời. Cá đậm vị nước mắm, mùi thơm từ tỏi ớt, thì là kết hợp vị cá bùi bùi thêm hấp dẫn.

Cách làm cá chiên nước mắm đậm vị thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm món đậu bắp chấm chao dân dã mà cực ngon

Cho cá ngấm đều gia vị

*Mẹo chế biến:

  • Chiên cá chín vừa phải. Vàng đều các mặt là được. Không chiên cá quá lâu khiến cá bị khô.
  • Làm hỗn hợp nước mắm trước sau đó nêm vị vừa đủ mới cho cá vào để cá ngấm đều gia vị.

Yêu cầu thành phẩm

Cá chiên nước mắm có lớp da cá giòn mà không bị nhũn như cá rim bình thường. Màu sắc món ăn đẹp mắt. Vị mặn ngọt vừa, thịt cá thơm và ngậy. Ăn vào tốn cơm.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Với công thức làm món cá chiên nước mắm trên vô cùng đơn giản. Món ăn đậm đà thơm ngon. Các mẹ dễ thực hiện giúp bữa ăn gia đình trở nên phong phú hấp dẫn hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *