Ai dễ mắc ung thư? Người bị ung thư luôn có 6 điểm chung vào buổi sáng

0
87

Chúng ta thường nghĩ rằng, ung thư có nguyên nhân chủ yếu từ vấn đề thực phẩm và môi trường sống, tuy nhiên thực tế, nhiều người mắc ung thư cũng từ thói quen sinh hoạt không lành mạnh.

Ai dễ mắc bệnh ung thư?

Ai dễ mắc ung thư? Người bị ung thư luôn có 6 điểm chung vào buổi sáng

Theo thống kê tại Việt Nam, ước tính có khoảng 150.000 người mới mắc bệnh ung thư hằng năm. Khoảng 57% trong số đó là nam giới và 43% là nữ giới. Ung thư có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, cả người lớn và trẻ em, nhưng đa phần ung thư sẽ xuất hiện ở người ngoài 50 tuổi. Mọi nhóm dân tộc đều có thể mắc ung thư.

Theo thống kê chưa đầy đủ, riêng năm 2010 ở Việt Nam có tối thiểu (những ca ghi nhận được) là 126.307 trường hợp ung thư mới mắc ở cả hai giới. Trong đó nữ giới có 54.367 trường hợp ung thư, nam giới có 71.940 trường hợp ung thư.

6 điểm chung vào buổi sáng của bệnh nhân ung thư

Người thường xuyên bỏ bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, đối với cơ thể chúng ta cũng vậy. Nếu bạn thường xuyên bỏ bữa sáng sẽ dễ làm tổn thương dạ dày, dễ gây viêm loét dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày.

Chưa kể, bỏ bữa sáng còn khiến cơ thể mệt mỏi, làm đường huyết tụt và quá trình thải độc cơ thể diễn ra không thuận lợi.

Ai dễ mắc ung thư? Người bị ung thư luôn có 6 điểm chung vào buổi sáng - 1

Người thường xuyên hút thuốc lá vào buổi sáng thức dậy

Hút thuốc lá cực kỳ có hại cho cơ thể, đặc biệt là khi chúng ta hút thuốc lá vào buổi sáng, khi cơ thể vừa trải qua một đêm dài và chưa có thực phẩm nào trong dạ dày.

Theo nghiên cứu, trong khói thuốc lá chứa hơn 7000 chất. Trong đó có hàng trăm loại có hại cho sức khỏe. Đặc biệt là 70 chất gây ung thư, bao gồm chất gây nghiện và các chất gây độc

Bởi vậy, người hút thuốc lá lâu ngày dễ mắc bệnh ung thư, và nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi.

Người không uống nước khi thức dậy vào buổi sáng

Bạn có biết, thói quen uống nước vào buổi sáng khi vừa thức dậy rất tốt cho cơ thể. Giúp loại bỏ các chất độc khỏi cơ thể, làm sạch ruột, hỗ trợ tiêu hóa và tăng sức đề kháng cơ thể bằng cách giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng

Nước còn giúp loại bỏ các chất thải và những vi khuẩn khác có thể gây nhiễm trùng hoặc bệnh tật, trong đó có bệnh ung thư.

Người thường xuyên uống rượu sau khi thức dậy vào buổi sáng

Rượu cũng là chất gây ung thư hàng đầu được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận, uống thời gian dài cũng dễ gây ung thư.

Hơn nữa, rượu còn có thể gây kích thích lớn cho gan, ảnh hưởng đến chức năng giải độc và trao đổi chất của gan, gây gánh nặng cho gan, từ đó làm tăng nguy cơ ung thư gan rất cao.

Ai dễ mắc ung thư? Người bị ung thư luôn có 6 điểm chung vào buổi sáng - 2

Những người thích ăn đồ muối chua, hun khói, chiên xào vào buổi sáng

Duy trì thói quen ăn uống không lành sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư rất cao. Đặc biệt những người có sở thích ăn đồ muối chua (dưa chua, cà muối), đồ ăn hun khói, chiên rán chứa nhiều chất gây ung thư.

Người hay nóng giận và buổi sáng

Bạn có biết, tâm trạng không tốt cũng là nguyên nhân gây ra bệnh tật. Những người lúc nào cũng tức giận, tính tình và tâm trạng không tốt dễ làm giảm khả năng miễn dịch và dễ sinh ung thư.

Vậy làm thế nào để tránh xa ung thư: Duy trì một lối sống lành mạnh, khoa học là điều quan trọng nhất. Nếu như duy trì thói quen tốt vào buổi sáng sẽ giúp bạn dễ dàng ngăn ngừa ung thư và sống lâu hơn.

Hơn nữa, việc phát hiện sớm ung thư cũng rất quan trọng, muốn phát hiện ung thư kịp thời bạn nên hình thành thói quen đi khám sức khỏe định kỳ để bệnh không tiến triển nặng, việc cứu chữa khó khăn.

PN (Nguoiduatin.vn)

  • Yêu nhau 8 năm mới cưới, sống với nhau 5 tháng, chồng tôi đã đưa đơn ly hôn với lý do đắng chát
  • Loại nước được chuyên gia khuyên uống ngay khi mới ngủ dậy
  • Virus SARS-CoV-2 có lây lan qua đường thông gió chung cư?
  • LEAVE A REPLY