Bạn gái phát hiện tôi vẫn nói chuyện với người yêu cũ, cô ấy không ghen mà còn làm một việc khiến tôi sợ xanh mắt

0
94
Bạn gái phát hiện tôi vẫn nói chuyện với người yêu cũ, cô ấy không ghen mà còn làm một việc khiến tôi sợ xanh mắt
Bạn gái phát hiện tôi vẫn nói chuyện với người yêu cũ, cô ấy không ghen mà còn làm một việc khiến tôi sợ xanh mắt

Tôi cũng không hiểu cô ấy làm được việc khó như vậy là cao tay hay bị ngố nữa?!?

Mấy hôm nay tôi thấp thỏm lo lắng quá mọi người ạ, dù không có drama nào xảy ra nhưng tôi lại rơi vào tình cảnh khó xử vô cùng. Chắc kịch bản phim Hàn Quốc nó cũng chỉ như chuyện tình của tôi lúc này là cùng, bạn gái mới lại trở thành best friend của bạn gái cũ!

Tôi năm nay 27 tuổi, đang làm designer ở một công ty tại Hà Nội. Tôi không quá đẹp trai nhưng cũng có ngoại hình cao ráo ưa nhìn, thành ra mọi người cứ hay trêu tôi là đào hoa “sát gái”. Thực tế thì tôi mới trải qua vài mối tình mà thôi, ngoài mối tình đầu đơn phương hồi học cấp 3 thì tôi chỉ yêu đương chính thức với 2 bạn nữ. 1 bạn tên Loan yêu 2 năm đã chia tay hồi năm ngoái, còn bạn gái hiện tại tên Huyền, làm cùng công ty với tôi.

Lý do chia tay người yêu cũ của tôi là vì 2 đứa không hợp nhau, hay cãi vã xích mích. Loan còn hay dỗi nữa, động tí là dỗi nên tôi thấy mệt mỏi, đành chủ động kết thúc cho đôi bên đỡ khổ. Mấy tháng đầu sau khi chia tay Loan không chịu đồng ý, cô ấy cứ liên lạc đòi níu kéo khá phiền. Tôi không phải loại hết yêu thì chặn nhau nên cứ kệ cho Loan nhắn tin gọi điện, dần dần cô ấy cũng chán và thôi không làm ầm lên nữa.

Khoảng nửa năm sau khi chia tay Loan thì tôi yêu Huyền. Cô ấy năng động, xinh xắn, mới 24 tuổi mà cũng giỏi giang, làm trưởng nhóm một team khác bộ phận với tôi. Trong một bữa liên hoan nội bộ, công ty tổ chức chơi trò chơi nên tôi và Huyền bị ghép đôi, trúng tiếng sét ái tình sau cái chạm mắt đầu tiên, 1 tuần sau tôi công khai đăng ảnh Huyền lên mạng làm bạn gái.

Bạn gái phát hiện tôi vẫn nói chuyện với người yêu cũ, cô ấy không ghen mà còn làm một việc khiến tôi sợ xanh mắt

(Ảnh minh họa)

So với Loan thì Huyền có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Cô ấy khéo ăn khéo nói, xinh xắn, biết cách ăn mặc, lại được mọi người xung quanh quý mến. Gần 1 năm yêu nhau chúng tôi không tranh cãi gay gắt bao giờ, có vài lần tôi lỡ hẹn làm cô ấy buồn nhưng xin lỗi là Huyền lại vui vẻ. Chúng tôi hợp nhau gần như mọi thứ, từ ăn uống đến thú vui chơi game, đi du lịch, chụp ảnh, trồng cây… nên tôi đã bắt đầu nghĩ đến việc ngỏ lời cầu hôn.

Thế nhưng, chưa kịp tính chuyện cưới xin thì đùng cái xảy ra biến khiến tôi không lường trước được. Khoảng 1 tháng trước tôi thấy Huyền hơi lạ, cô ấy trả lời tin nhắn của tôi khá chậm và thường không tập trung, lại còn hay đòi đi chơi riêng với bạn. Nghĩ đến tình huống bạn gái “cắm sừng” mình, tôi bỗng lo toát mồ hôi hột nhưng khi hỏi thẳng thắn thì Huyền cười ngất, kêu tôi cứ yên tâm vì cô ấy có bạn thân mới là con gái chứ không phải con trai.

Người bạn mới kia có vẻ rất tốt và hợp gu với Huyền, suốt ngày thấy đi ăn đi mua quần áo mỹ phẩm với nhau, còn lên kế hoạch đi homestay mà không cho tôi đi cùng. Ban đầu tôi cũng bận công việc nên không quan tâm lắm, sau thấy Huyền xao nhãng hẳn, còn hủy hẹn đi xem phim với tôi để gặp cô bạn thân kia nên tôi tức quá phải tìm hiểu bằng được xem nhân vật vô duyên xen vào giữa chúng tôi là ai.

Một hôm Huyền đi chơi, tôi ở nhà vào Facebook của Huyền xem ai tương tác nhiều nhất. Chúng tôi có nhiều bạn chung nên lọc ra cũng hơi mệt, nhưng đang lướt đọc bình luận thì thấy Huyền đăng status mới. Cái gì thế này? Lần đầu tiên tôi thấy Huyền khoe ảnh chụp chung với cô bạn thân bí ẩn kia, nhưng sao bạn thân cô ấy lại là người yêu cũ của tôi?!?

Dụi mắt mấy lần tưởng nhìn nhầm, nhưng đúng lả Loan thật! Huyền còn mạnh dạn tag hẳn tên Facebook của Loan vào cơ mà, chết mất thôi. Tôi tức tốc nhắn tin hỏi xem sự tình như nào, Huyền tỉnh bơ trả lời rằng tối đi chơi về sẽ nói cho tôi biết. Nằm nhà sốt ruột đợi mãi, đến lúc người yêu về thì tôi cảm thấy sợ con gái thực sự. Hóa ra Huyền với Loan thân nhau đều do tôi cả, một lần Huyền vô tình phát hiện tôi vẫn nói chuyện bình thường với bạn gái cũ nên cô ấy bảo quyết định sẽ không chơi đánh ghen.

Rồi xong, tới công chuyện luôn! Huyền đã chủ động làm quen với bạn gái cũ của tôi, thậm chí cô ấy còn trở thành bạn thân của Loan nữa! 2 người suốt ngày rủ nhau đi ăn đi shopping, còn tôi trở thành tâm điểm nói xấu của 2 cô ấy. Tôi chẳng biết nên vui hay nên buồn với mối quan hệ của họ nữa?!?

Theo Aries (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY