Hàu chiên trứng lá lốt siêu thơm ngon, bởi vị tươi ngon của hàu hòa quyện với vị thơm béo của trứng và hương thơm đặc trưng của lá lốt, tạo nên món ăn vừa bổ dưỡng vừa lạ miệng. Với cách làm đơn giản và nhanh gọn nên được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn làm phong phú thêm cho thực đơn gia đình mình. Không chỉ thơm ngon, hàu chiên trứng lá lốt còn mang lại nhiều dinh dưỡng như:Protein, sắt, chất béo bão hòa, Vitamin B6, B12..Rất tốt cho cơ thể. Bạn đã thử làm với món ăn này bao giờ chưa, nếu chưa thì ngay bây giờ mời bạn cùng Gocsuckhoe.edu.vn bắt tay vào bếp thực hiện món hàu chiên trứng lá lốt thơm ngon này ngay nhé.
Bạn đang đọc: Bật mí cách làm món hàu chiên trứng lá lốt thơm ngon, bổ dưỡng
Cách làm món hàu chiên trứng lá lốt thơm ngon
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Thịt hàu đã tách vỏ 200g
- Trứng 4 quả
- Lá lốt 50 gr
- Gừng 1 củ
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ tiêu xay)
* Mẹo:
- Mua hàu nguyên con còn vỏ, hãy chọn loại có vỏ khép thật chặt, phần thịt bám chặt và lấp đầy vỏ hàu, thịt tươi mọng nước, có mùi biển đặc trưng, không chọn hàu có mùi hôi, màu lạ hay hàu có trứng bởi thịt sẽ bị đắng
Giá trị dinh dưỡng
Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo
100gr hàu tươi chứa:
- Calo (kcal) 198. Lipid 13 g
- Chất béo bão hoà 3,2 g. Cholesterol 71 mg
- Natri 417 mg. Kali 244 mg
- Cacbohydrat 12 g. Protein 9 g
- Vitamin C: 3,8 mg. Calci 62 mg
- Sắt : 7 mg. Vitamin B6 : 0,1 mg
- Vitamin B12 : 15,6 µg. Magnesi: 58 mg
Những món ăn ngon khác chế biến từ hàu bạn nên thử
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá chép giòn xào rau cần thơm ngon độc lạ
Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên bạn làm sạch hàu bằng nước muối pha loãng, sau đó bạn ngâm hàu khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.
- Lá lốt bạn rửa sạch, để ráo và cắt sợi mỏng, gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi nhỏ.
- Tiếp đến bạn bắc 1 nồi nước nước lên bếp và cho gừng vào, khi nước bắt đầu sôi, bạn cho hàu vào và luộc trong 10 phút, rồi cho hàu ra rổ và để ráo.
Bước 2: Chế biến món hàu chiên trứng lá lốt thơm lừng
Chế biến món
- Bạn cho vào hàu vào 1 cái bát to, sau đó cho 4 quả trứng gà, lá lốt, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm và dùng đũa khuấy đều cho trứng tan ra.
- Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi bạn cho trứng hàu vào, dàn đều và chiên với lửa vừa trong khoảng 5 phút.
- Khi trứng đã vàng thì bạn lật mặt trứng chiên thêm 3 phút để trứng chín đều là được, rồi tắt bếp.
Bước 3: Trang trí và trình bày món hàu chiên trứng, lá lốt thơm lừng
>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi cá diêu hồng đậm đà ăn mãi không chán
Trang trí và trình bày
- Bạn cho hàu chiên trứng lá lốt ra đĩa, cắt tỉa thêm bông hoa hồng bằng cà chua lên trên, giúp món ăn thêm phần bắt mắt. Khi ăn bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc nước mắm ớt cay cùng chén cơm nóng hổi chắc chắn sẽ rất tuyệt vời đấy.
* Mẹo:
- Trong lúc trộn trứng, bạn nhớ đánh trứng cho tan đều với gia vị rồi hãy cho hàu vào, để lúc chiên món ăn sẽ hòa quyện và đều vị hơn.
- Lá lốt bạn nên thái sợi thật nhỏ để khi chiên, sẽ gia tăng thêm mùi thơm cho món ăn.
Yêu cầu thành phẩm
- Món hàu chiên trứng lá lốt sau khi hoàn thành có màu vàng ươm bắt mắt, thịt hàu vẫn giữ được vị tươi ngon, trứng chiên thơm lừng quyện trong lá lốt, tạo nên hương vị khó quên.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Trên đây là cách làm món hàu chiên trứng lá lốt mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ tới bạn, bạn hãy vào bếp thực hiện ngay món ăn này để gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn và gia đình sẽ có những phút giây quây quần và thưởng thức ngon miệng bên nhau!