Bé gái 10 tuổi hôn mê gần 2 tháng sau mổ ruột thừa đã tử vong

0
167

Sau gần 2 tháng cấp cứu, điều trị tại nhiều bệnh viện do hôn mê sau khi mổ ruột thừa, bé gái 10 tuổi đã không qua khỏi.

Sáng 23-6, Người lao động đưat tin, ông Bùi Khắc Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết cháu Nguyễn Hà Thảo N. (10 tuổi, ngụ huyện Krông Pắk) đã tử vong.

Theo ông Hùng, cách đây 3 ngày, cháu N. được đưa từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 – TP HCM về nhà. Trong những ngày qua, bệnh viện cũng thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ việc điều trị tại nhà. “Cháu đã không qua khỏi và mất vào khoảng 3 giờ sáng nay” – ông Hùng nói.

Bé gái 10 tuổi hôn mê gần 2 tháng sau mổ ruột thừa đã tử vongCháu Nguyễn Hà Thảo N. thời điểm cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 – TP HCM

Sáng cùng ngày, anh Nguyễn Minh Dương – bố của bệnh nhi 10 tuổi ở Đắk Lắk cũng xác nhận vụ việc với Dân Trí.

“Con gái anh đã tử vong vào khoảng 3h sáng nay 23/6. Khoảng 2 ngày trước khi mất, cháu có biểu hiện sức khỏe xấu nên gia đình xin bệnh viện cho cháu về nhà”, anh Dương nói.

Về nguyên nhân sau khi mổ ruột thừa, cháu bé hôn mê gần 2 tháng và không qua khỏi, người nhà cho hay hiện gia đình đang rất đau buồn, sau khi lo tang lễ cho cháu xong, sẽ tiếp tục tìm hiểu, làm rõ.

Như báo chí đưa tin, ngày 5/5, cháu bé bị đau bụng và được người nhà đưa đến Trung tâm y tế huyện Krông Pắk thăm khám thì được chẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp, phải phẫu thuật. Sau đó, cháu được đưa vào phòng để gây mê và mổ ruột thừa.

Sau ca mổ, cháu bé vẫn hôn mê không tỉnh. Gia đình liền chuyển cháu đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị, cháu vẫn không có dấu hiệu hồi tỉnh.

Đến ngày 7/5, gia đình đã chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM cấp cứu và cháu N. vẫn tiếp tục mê man.

Trước vụ việc, gia đình cháu N. đã làm đơn khiếu nại gửi đến cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân hôn mê sau mổ ruột thừa và làm rõ trách nhiệm liên quan từ cơ sở y tế địa phương.

HL (Nguoiduatin.vn)

  • Hợp chất gây ảo giác trong nấm ma thuật giúp ‘khai thông’ bộ não của người bị trầm cảm
  • Các loại thực phẩm giúp tăng tuổi thọ thêm tới 10 năm
  • Lý do không thể giảm cân dù ăn ít
  • LEAVE A REPLY