Cách chăm sóc vết bỏng bị vỡ

0
22

Suckhoedoisong.vn – Tôi bị bỏng ống xả xe máy, vết phồng rộp nay đã vỡ. Cách chăm sóc vết phồng bị vỡ thế nào cho mau lành?

Vũ Minh Lan (Hải Dương)

Vết phồng nước do bỏng khi bị vỡ thường rất khó chịu và gây đau đớn hơn cho người bị thương, cần chăm sóc kĩ lưỡng để tránh nhiễm khuẩn.

Cần thường xuyên thay rửa vết thương phồng rộp, cũng như thay miếng băng dán trên vết phồng rộp. Trước khi thay miếng dán khác nên nhẹ nhàng rửa sạch vết bỏng rồi bôi thuốc mỡ kháng sinh. Bạn nên sử dụng miếng dán đến khi vết phồng rộp lành hoàn toàn. Nếu vết thương có hiện tượng ngứa vì lên da non, thì không nên gãi cũng như động vào vết thương nhiều. Cần giữ cho vết thương thoáng mát và khô ráo, có thể thấm ướt một miếng khăn sạch trong nước đá và đắp lên vùng da đang lành. Nên nhớ rửa da phồng rộp lại và bôi thuốc mỡ, băng lại.

Lấy miếng da bị bong sau khi vết thương không còn bị đau, vùng da phía dưới vết phồng dần lành, không bị mềm, thì có thể gỡ miếng da cũ bằng các dụng cụ tiệt trùng. Nếu có hiện tượng bị viêm nhiễm cần đến gặp bác sĩ để có hướng giải quyết kịp thời: vết thương đỏ rát, sưng phồng, có mủ, sốt, đau đớn,…
BS. Nguyễn Đức

LEAVE A REPLY