Sữa chua mít là món tráng miệng được giới trẻ ưa chuộng. Cách làm sữa chua mít lại khá đơn giản. Hôm nay, hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn vào bếp và chế biến món sữa chua mít cực ngon và bổ dưỡng này nhé.
Bạn đang đọc: Cách chế biến món sữa chua mít thơm ngon, đẹp mắt
Công thức chế biến sữa chua mít
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 250 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Sữa chua mít là món ăn vừa thơm ngon lại vừa mang lại cho con người nguồn dinh dưỡng dồi dào. Để làm được món này lại không hề cầu kỳ. Bất cứ ai cũng có thể làm được.
Nguyên liệu
- Mít đã bỏ hạt (300g)
- Sữa chua có đường (2 hộp)
- Quả lê 2 quả (hoặc củ sắn)
- Bột năng (3 thìa)
- Bột rau câu (5g)
- Bột báng (12g)
- Sữa đặc có đường (350g)
- Đường (100g)
-
Nguyên liệu làm món sữa chua mít
Mẹo chọn nguyên liệu
- Khi mua mít, bạn cần lưu ý chọn những quả có mùi thơm, múi mít chín và có độ dai, không bị nhão.
- Không nên chọn giống mít mật vì loại mít này mềm và hay bị nhũn.
Giá trị dinh dưỡng
- Giúp hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh
- Cân bằng đường huyết
- Hỗ trợ phát triển xương vững chắc
- Tốt cho sức khỏe
- Giúp tiêu hóa tốt hơn
- Giúp phòng tránh các bệnh về tim
- Bảo vệ làn da và tóc
Hướng dẫn cách thực hiện
Chế biến món sữa chua mít cực kỳ đơn giản. Dưới đây là những giai đoạn bạn cần làm khi chế biến.
Sơ chế nguyên liệu
- Cắt hoặc xé múi mít thành những sợi dài nhỏ rồi đặt vào 1 cái bát lớn.
- Ngâm bột báng vào nước lạnh trong khoảng 15 phút, sau đó đun bột báng với lửa nhỏ. Khi thấy bột báng trong và mềm thì tắt bếp. Vớt bột báng ra trụng qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi để ráo.
- Gọt vỏ lê rồi thái lựu sau đó ngâm lê vào trong nước khoảng 8-10 phút cho lê không bị thâm rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp đó, trộn lê với một lượng bột năng vừa phải sao cho bột được bao phủ toàn bộ lên các miếng lê.
- Tiếp theo, bắc một nồi nước sôi lên bếp cho lê đã được trộn với bột năng vào luộc tới khi thấy phần thạch lê trong veo thì vớt ra bát nước lạnh để nguội.
-
Tìm hiểu thêm: Công Thức Làm Món Lẩu Cá Lăng Nấu Mẻ Chua Thanh Đậm Vị
Sơ chế nguyên liệu chỉ với vài bước đơn giản
Các món ăn khác được chế biến từ sữa chua
Chế biến nguyên liệu
- Đun nồi nước sôi rồi cho bột rau câu với 100g đường vào, nấu cho hỗn hợp tan thì tắt bếp. Tiếp đó, đổ rau câu ra khuôn hoặc tô cho nguội, để khoảng 30 phút cho hỗn hợp đông lại rồi cắt sợi.
- Cho lần lượt bột báng, mít thái sợi, thạch lê và thạch rau câu vào chén hoặc ly, thêm sữa chua vào vừa đủ để trộn đều các thành phần với nhau. Vậy là khâu chế biến của món sữa chua mít đã hoàn thành rồi.
Trang trí và thưởng thức
Sau khi hoàn thành việc chế biến chúng ta có thể trang trí thêm bằng cách cho vài sợi mít tươi đã xé nhỏ lên hoặc có thể thêm hạt é tùy theo sở thích. Món này càng ngon hơn khi ăn lạnh, nên các bạn có thể thêm đá bào nhuyễn hoặc ướp lạnh các thành phần trước khi ăn. Sau đó, rưới thêm sữa đặc hoặc siro nếu thích ăn ngọt. Đến đây là cả nhà bạn có thể thưởng thức món ăn được rồi.
-
Trang trí món sữa chua mít hấp dẫn
Mẹo chọn gia vị hoặc mẹo bảo quản
- Tùy vào khẩu vị của từng người, từng thành viên trong gia đình mà bạn có thể thay đổi gia giảm các gia vị để giúp mọi người ăn ngon miệng hơn.
- Để bảo quản sữa chua được lâu hơn, bạn nên cho sữa vào tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 8 độ C vì nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình lên men của sữa chua. Sữa chua để được lâu hơn và ít bị vi khuẩn xâm nhập.
- Và dùng trong thời gian ngắn, khoảng 4, 5 ngày nhé!
Yêu cầu thành phẩm
Sữa chua mít thơm ngon, có màu vàng tươi đẹp mắt, hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng của mít hòa quyện cùng vị béo của sữa và vị chua nhẹ của sữa chua cùng với thạch quả lê vừa giòn vừa ngọt.
-
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món thịt bò kho tiêu thơm ngon và nhanh mềm
Thành phẩm vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Như vậy món sữa chua mít làm vô cùng đơn giản đúng không ạ? Bài viết trên đã cho bạn rất nhiều kiến thức hãy áp dụng nó để nấu các món ngon cho gia đình. Và đừng quên theo dõi để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa nhé.