Cá diêu hồng là nguyên liệu món ăn giàu đạm và dinh dưỡng, bạn có thể đổi món cho gia đình với món cá diêu hồng chiên sả ớt, mùi thơm của sả, thêm một chút vị cay cay của ớt không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.
Bạn đang đọc: Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Món cá diêu hồng chiên sả ớt tuy không lạ nhưng khi chế biến bạn cần thêm một số bí quyết như Gocsuckhoe.edu.vn vừa chia sẻ qua bài viết dưới đây. Bởi không chỉ làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm
Công thức chế biến cá diêu hồng chiên sả ớt
Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 9 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu để làm cá diêu hồng chiên sả ớt
- 600gr cá diêu hồng
- 2 trái ớt
- 3 cây sả
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường
Nguyên liệu chính của món ăn
* Mẹo chọn mua cá diêu hồng tươi ngon
- Chọn mua cá diêu hồng tươi sống, bơi khỏe.
- Cá tươi mắt sẽ có màu trong suốt, vảy óng ánh.
- Không chọn mua những cá điêu hồng có màu sắc lạ, trương phình.
Giá trị dinh dưỡng
Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá diêu hồng có chứa:
- 116 calo, 17,1g đạm, 3,3g chất béo, 101,1 mg canxi, 0 ,96 mg sắt, 368,3 mg phốt pho, 0,7 mg kẽm, 0,06 mg vitamin B1, 0,01 mg vitamin B2, 3 mcg vitamin A, 15,84 mcg vitamin E và nhiều dưỡng chất khác
Những món ngon được chế biến từ cá diêu hồng bạn nên thử:
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sả ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm.
- Cá sau khi mua về rửa sạch với muối, để ráo nước rồi dùng dao khứa xéo lên trên thân cá, để khi ướp cá với gia vị có thể ngấm vào phần thịt cá nhanh hơn.
- Nhẹ nhàng thoa hỗn hợp sả ớt lên mình thân cá diêu hồng, chú ý là ướp đều cả vào bên trong khứa cá để cá ngấm gia vị trong 15 phút nhé.
Tìm hiểu thêm: Công thức lẩu vịt nấu măng thơm ngon cho ngày mưa
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Chiên cá
- Bây giờ, bạn làm nóng chảo dầu, đợi dầu sôi rồi cho cá đã chiên vàng 2 mặt, chú ý là chiên nhỏ lửa cho cá chín thật đều và vàng giòn.
Chiên cá
Bước 3: Trang trí và trình bày
- Sau khi chiên xong, bạn nhanh tay đặt cá lên đĩa nhé. Cá diêu hồng chiên sả ớt phải dùng nóng với cơm thì sẽ rất ngon nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá nâu kho hành ớt đậm đà hương vị quê nhà
Thành phẩm món cá diêu hồng chiên sả ớt
* Mẹo
- Khi ướp cá chú ý ướp vào bên trong khứa cá để cá ngấm đều gia vị
- Để chiên cá giòn ngon và không bị nát, bạn nên chiên vàng 1 mặt cá trước rồi lật mặt còn lại tiếp tục chiên, tránh lật cá nhiều lần.
Yêu cầu thành phẩm
- Món cá diêu hồng chiên sả ớt đã hoàn thành. Với lớp vỏ ngoài vàng giòn, thơm ngon, thịt cá ngọt thấm đều gia vị, thoang thoảng hương sả, vị cay the của ớt giúp món ăn thêm hấp dẫn, ăn cùng cơm trắng rất phù hợp.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Như vậy món cá diêu hồng chiên sả ớt đã hoàn thành để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công món ngon này nhé!