Để hồi phục nhanh sau sinh, ngoài nghỉ ngơi đúng cách thì chị em cần phải bồi bổ các món ăn dinh dưỡng cho cơ thể. Món gà hầm tam thất dưới đây sẽ giúp các bà mẹ bỉm sữa nhanh chóng lấy lại sức khỏe để chăm sóc bé nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm gà hầm tam thất món bồi bổ phụ nữ sau sinh
Công thức chế biến món gà hầm tam thất
Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
- 1 con gà ác
- 10g kỷ tử
- 50g táo tàu
- 50g ngải cứu
- 12g tam thất bắc
- 1 củ gừng
- ½ củ hành tây
- 1 tép tỏi
- Gia vị: đường, muối, mắm, dầu ăn, tiêu
*Mẹo mua gà ác ngon:
- Gà ngon sẽ có thân nhỏ gọn, săn chắc và ức nhỏ, da gà có màu đen óng.
- Dùng tay nhấn vào thịt để kiểm tra, nếu thịt săn chắc, đàn hồi là gà ngon.
Chọn mua gà ác tươi ngon đúng cách
Giá trị dinh dưỡng
- Dinh dưỡng có trong 100g thịt gà ác gồm có: Protein: 22,3g, Lipid: 2,3g, Khoáng chất khác: 210mg phốt pho, 2,4mg sắt, 17mg canxi,…
- Trong 100g lá ngải có 46 calorie, carb chỉ chiếm khoảng 8.8%, protein chiếm 5.2%, chất béo và vitamin, khoáng chất cực dồi dào như vitamin K hay folate.
- Táo tàu có hàm lượng chất xơ cao và lượng calo thấp, chúng chứa một số loại vitamin và khoáng chất nhưng đặc biệt giàu vitamin C.
Các món ăn được chế biến từ thịt gà ác bạn nên xem:
Hướng dẫn cách thực hiện
Cách làm gà hầm tam thất theo các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà rửa sạch rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
- Tam thất bắc bạn thái lát mỏng. Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát.
- Ngâm táo đỏ, kỷ tử trong nước sạch khoảng 15 phút rồi rửa lại một lần nữa rồi để khô.
- Lá ngải cứu nhặt lấy phần ngọn và lá non, sau đó bạn cho vào trong nước và thêm 1 thìa canh muối và ngâm trong vòng 15 phút rồi rửa sạch, vớt ra để cho ráo.
- Hành tím và tỏi rửa sạch, lột vỏ rồi băm nhuyễn.
*Mẹo: Để gà thơm và đậm đà hơn, bạn có thể ướp gà với các gia vị đường, tỏi, hạt nêm rồi ướp trước khoảng 2 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món bề bề sốt bơ tỏi thơm ngon ngất ngây
Sơ chế các nguyên liệu làm món gà hầm tam thất
Bước 2: Chế biến
- Cho 1 ít dầu ăn, tỏi và hành tây băm nhuyễn và gà vào nồi, xào sơ đến khi gà đổi màu vàng nhạt.
- Sau đó đổ khoảng 1 lít nước vào nồi cùng ngải cứu đã rửa sạch, tam thất bắc và gừng cắt lát, kỷ tử và táo đỏ đã ngâm, nấu ở lửa vừa trong khoảng 30 phút.
- Sau 30 phút, bạn nêm vào 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm.
- Đậy nắp hầm thêm 15 phút nữa là hoàn thành.
Bước 3: Trang trí và trình bày
Cho gà hầm tam thất hoàn thành ra tô, rắc lên trên một ít tiêu xay để món ăn thơm và dậy mùi hơn.
Yêu cầu thành phẩm
Món gà hầm tam thất ngải cứu thơm ngon với thịt gà mềm, không bở kết hợp với phần nước dùng ngọt thanh nhờ kỷ tử, táo đỏ và ngải cứu tạo nên hương vị hoàn hảo.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món bò nhúng me rau càng cua, chua cay đậm vị
Thành phẩm hấp dẫn của món gà hầm tam thất
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Với cách làm món gà hầm tam thất đơn giản nhưng bổ dưỡng, đặc biệt là món ăn bồi bổ cho chị em phụ nữ sau sinh. Gocsuckhoe.edu.vn chúc bạn thực hiện món ăn này thành công nhé!