Gà hầm là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc để giải mát cơ thể vào mùa hè oi bức. Dưới đây là công thức chế biến gà hầm hàn quốc giúp thanh lọc cơ thể và bồi bổ sức khỏe bạn nên thực hiện ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm món gà hầm hàn quốc ngon bổ chuẩn vị
Công thức chế biến món gà hầm hàn quốc
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
- 1 con gà
- 2 củ nhân sâm tươi nhỏ
- 50g hạt sen
- 50g táo tàu đỏ
- 1 nhánh hành lá
- 2 củ hành tây
- 3 tép tỏi
- 1 củ gừng
- 1 trái ớt
- 1 lít nước lọc
- Gia vị: nước tương, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
*Mẹo chọn thịt gà ngon:
- Gà ngon có thịt nhìn phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
- Đối với gà ta ngon, nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao.
Chọn lựa thịt gà để làm món hầm ngon
Giá trị dinh dưỡng
- Thịt gà chứa nhiều nguồn dưỡng chất, ngoài chất béo, thịt gà còn có các vitamin và nhiều khoáng chất cho cơ thể.
- Thành phần chủ yếu của nhân sâm gồm saponin triterpenoid tetracyclic, nhóm dammaran, có tới gần 30 saponin khác nhau.
- Trong 100g hạt sen có chứa 350 calo, 63g carbohydrate, 18g protein, còn lại là các thành phần khác như nước, khoáng chất khác.
Các món ăn từ thịt gà bạn nên xem:
Hướng dẫn cách thực hiện
Cách làm gà hầm hàn quốc theo các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gừng, hành tây và tỏi rửa sạch, lột vỏ rồi băm nhuyễn.
- Gà ta bạn làm sạch và cắt miếng vừa ăn.
- Ướp gà với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 2 muỗng cà phê hành tây băm rồi nêm một ít muối, hạt nêm ướp trong 30 phút.
- Nhân sâm thái thành từng miếng vừa ăn.
- Táo tàu, hạt sen ngâm và rửa sạch với nước.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá diếc nấu canh chua ngon bổ dưỡng mà không bị tanh
Sơ chế các nguyên liệu làm món gà hầm hàn quốc
Bước 2: Chế biến
- Cho gà vào một cái nồi rồi để táo tàu, hạt sen, gừng và tỏi xung quanh.
- Cho nhân sâm vào để quanh nồi rồi chế 1 lít nước ngập gà và đem đi hầm.
- Hầm với lửa thật nhỏ trong vòng 30 phút và chú ý vớt bọt trắng khi hầm ra.
- Sau khi hầm 30 phút bạn nêm nếm gia vị theo sở thích rồi đậy nắp hầm thêm 15-30 phút và tắt bếp.
*Mẹo chế biến: Đối với món ăn này, bạn chỉ nên hầm trong nồi thông thường, không nên sử dụng nồi áp suất vì gà sẽ chín nhanh mà lại không ra hết chất ngọt.
Bước 3: Trang trí và trình bày
Cho gà hầm hàn quốc đã hoàn thành ra tô rồi rắc lên trên một ít tiêu, một ít hành lá và vài lát ớt đỏ để món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Yêu cầu thành phẩm
Món ăn gà hầm hàn quốc thơm ngon nóng hổi với thịt gà chín mềm, vị ngọt bùi của các loại thuốc quý nhân sâm hạt sen, táo tàu tạo nên món canh hầm chuẩn vị bổ dưỡng.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu canh cá khoai thơm ngon bổ dưỡng ngày hè
Thành phẩm món gà hầm hàn quốc
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Với cách làm món ăn bổ dưỡng gà hầm hàn quốc theo công thức trên, Gocsuckhoe.edu.vn chúc bạn thực hiện món ăn này thành công để chiêu đãi gia đình nhé!