Cách làm món thịt kho tàu trứng cút mềm ngon, đậm đà

Cách làm món thịt kho tàu trứng cút mềm ngon, đậm đà

Thịt kho trứng không còn là món ăn xa lạ gì đối với mỗi người. Đặt biệt là trong mâm cơm ngày Tết của các gia đình Việt Nam. Vậy hãy nhanh tay vào bếp làm ngay món thịt kho tàu trứng cút với vài bước đơn giản do Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm món thịt kho tàu trứng cút mềm ngon, đậm đà

Cách làm món thịt kho tàu trứng cút mềm ngon, đậm đà

Công thức chế biến thịt kho tàu trứng cút

Phục Vụ: 5 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 250 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Thịt và trứng cút chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Với nguyên liệu có thể dễ dàng mua ở nhiều nơi. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng ta cần chuẩn bị những gì và giá trị dinh dưỡng của món thịt kho tàu trứng cút mang lại nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 500gam
  • Trứng cút (20 quả): 500gam
  • Nước dừa: 1 trái dừa
  • Dầu ăn: 12gam
  • Nước mắm: 10gam
  • Gia vị: muối, bột ngọt, đường, hạt tiêu
  • Hành lá, hành tím

Cách làm món thịt kho tàu trứng cút mềm ngon, đậm đà

Nguyên liệu làm thịt kho tàu trứng cút

Mẹo chọn thịt ngon trước khi chế biến

  • Đối với thịt ba chỉ bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, bóng nhẹ, lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc chắn. Khi dùng tay ấn nhẹ thịt sẽ không để lại vết lõm.
  • Để món thịt lợn nướng tảng được thơm ngon hơn, bạn phải chọn loại thịt có tỷ lệ phần thịt nhiều hơn phần mỡ một chút.

Giá trị dinh dưỡng

Thịt kho tàu trứng cút là một món kho ngon và giàu dinh dưỡng nhờ sự kết hợp của thịt lợn và trứng cút.

  • Thịt lợn là nguồn cung cấp chất đạm, chất béo cùng nhiều vitamin và chất khoáng thiết yếu cho cơ thể.
  • Còn trứng cút cũng là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và cân đối, có thành phần các chất tương đương trứng gà ta, thậm chí lượng sắt trong trứng cút còn cao hơn trứng gà ta.
  • Trứng cút có đủ chất đạm, chất béo, chất bột đường, các loại men, hormon, các vitamin tan trong dầu như vitamin A, D, K, và vitamin tan trong nước như thiamin, riboflavin, acid nicotinic…

Chính vì vậy món ăn này khá là phổ biến trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt.

Cách làm món thịt kho tàu trứng cút mềm ngon, đậm đà

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng khi làm món thịt kho tàu trứng cút

Hướng dẫn cách thực hiện

Chế biến món thịt kho tàu trứng cút cực kỳ đơn giản. Dưới đây là những giai đoạn bạn cần làm khi chế biến.

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
  • Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng khử mùi hôi, để ráo nước, thái thịt thành những miếng vừa ăn.
  • Cho thịt vào tô ướp với hành tím băm nhỏ, đường, nước mắm, muối, bột ngọt , tiêu trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị; như vậy thì món thịt kho trứng mới đậm đà hấp dẫn.
  • Trứng cút thì chúng ta rửa sạch, cho vào nồi luộc tầm 15 phút, sau đó bóc vỏ để nguyên quả.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá hồi nướng giấy bạc với măng tây thơm lừng

Cách làm món thịt kho tàu trứng cút mềm ngon, đậm đà

Sơ chế nguyên liệu cần thiết

Tìm hiểu những món ăn ngon khác từ thịt heo

Chế biến nguyên liệu

  • Đầu tiên cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi thả trứng cút vào rán cho vàng đều. Trứng sau khi rán sẽ có màu vàng đẹp và dai, giòn hơn, giúp món thịt kho trứng của chúng ta thêm phần hấp dẫn.
  • Sau đó cho khoảng 2 thìa cà phê đường vào xoong đun đến khi đường ngả màu vàng cánh gián, rồi cho thịt đã ướp vào xào săn.
  • Sau đó cho nước dừa vào kho thêm 5 phút, cho trứng cút vào.
  • Sau đó nêm nếm gia vị và đun đến khi thịt chín mềm, trứng cũng chuyển sang màu ngả vàng là được, cho hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cách làm món thịt kho tàu trứng cút mềm ngon, đậm đà

Thêm gia vị và kho chín thịt

Trang trí và thưởng thức

Múc thịt kho ra dĩa, tưới nước sốt lên cho đẹp mắt. Điểm trên dĩa là màu xanh của hành lá và màu đỏ của vài lát ớt. Đến đây là bạn đã hoàn thành và thưởng thức món ăn được rồi.

Mẹo:

Để món thịt thêm ngon bạn có thể ướp thịt rồi để tủ lạnh qua đêm. Như vậy thịt sẽ ngấm đều và đậm hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi hoàn thành bạn đã có ngay món thịt kho tàu thơm ngon nóng hổi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt mềm béo ngậy, vỏ ngoài của trứng cút dai dai, bên trong mềm không bị nát và tanh. Món này ăn với cơm nóng là hợp nhất nhé.

Cách làm món thịt kho tàu trứng cút mềm ngon, đậm đà

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá thu nướng Nghệ An giàu dinh dưỡng mà ngon chuẩn vị đặc sản xứ Nghệ

Thịt kho tàu trứng cút thơm ngon hấp dẫn

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Nấu món thịt kho tàu trứng cút không hề khó đúng không ạ? Hãy tận dụng những kiến thức mà bạn đã học được ở bài viết trên. Nấu những món ăn ngon và bổ dưỡng đến gia đình của bạn. Đừng quên theo dõi để biết thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *