Cách làm thịt nướng giấy bạc thơm mềm bằng bếp than

Cách làm thịt nướng giấy bạc thơm mềm bằng bếp than

Thịt nướng luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho bữa ăn nhờ hương vị thơm ngon. Trong bài viết này, Gocsuckhoe.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn công thức chế biến thịt nướng giấy bạc thơm lừng và dễ thực hiện nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm thịt nướng giấy bạc thơm mềm bằng bếp than

Cách làm thịt nướng giấy bạc thơm mềm bằng bếp than

Công thức chế biến món thịt nướng giấy bạc

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Thịt heo 500g
  • Ngò 1 ít
  • Rau xà lách 1 ít
  • Ớt đỏ 1 trái
  • Gia vị thông dụng: muối, đường, nước mắm, tương ớt,

*Mẹo mua thịt heo ngon:

  • Nên chọn những miếng thịt lợn tươi mới có màu sắc sáng, màu thịt ngon sẽ là màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà.
  • Dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc sẽ thấy thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm, đây là thịt tươi ngon.

Cách làm thịt nướng giấy bạc thơm mềm bằng bếp than

Cách chọn nguyên liệu thịt heo nướng tươi ngon

Giá trị dinh dưỡng

  • Thịt heo nướng chứa giá trị dinh dưỡng bao gồm ima 291, 25g chất béo , 16g protein.
  • Thịt heo nướng khoảng 100g sẽ cung cấp khoảng 247 calo cung cấp cho cơ thể.

Các món ăn được chế biến từ thịt heo bạn nên xem:

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm thịt nướng giấy bạc theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo bạn rửa sạch với muối và nước rồi để ráo sau đó cho vào tô để ướp với gia vị.
  • Cho vào tô 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 ít ớt băm.
  • Trộn đều các gia vị và ướp trong 30 phút.
  • Khi thịt đã ướp xong, bạn tiến hành bọc thịt bằng giấy bạc.
  • Cho miếng thịt vào giữa giấy bạc và gói kín lại và nên bọc bằng 2 lớp giấy bạc để tránh thịt bị cháy.

*Mẹo giúp thịt thấm gia vị: Sau khi rửa sạch bạn dùng xiên que hoặc tăm đâm lên bề mặt thịt nhiều lỗ nhỏ rồi xoa đều gia vị lên sẽ giúp thịt ngấm gia vị dễ hơn.

Bước 2: Chế biến

  • Làm nóng lò than, đặt vỉ lên và bắt đầu nướng.
  • Đặt thịt đã ướp gia vị lên vỉ nướng rồi nướng trong khoảng từ 30 – 45 phút sau đó lật miếng thịt lại.
  • Sau khi lật, bạn chờ thêm 20 – 30 phút nữa sau đó lấy thịt ra khỏi vỉ và thưởng thức thôi nào.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món bạch tuộc xào dưa leo thơm ngon cực đưa cơm

Cách làm thịt nướng giấy bạc thơm mềm bằng bếp than

Nướng thịt heo với giấc bạc trên bếp than

Bước 3: Trang trí và trình bày

Đặt thịt nướng giấy bạc đã chín lên dĩa rồi mở giấy bạc ra cho lên trên bề mặt vài cọng rau xà lách, vài cọng ngò và 2 lát ớt đỏ để trang trí cho món ăn thêm nhiều màu sắc hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

Với hương vị đậm đà, thơm mềm của thịt heo. Miếng thịt thơm mùi ớt, ăn vào rất thấm vị và màu sắc vàng óng rất bắt mắt. Đây chắc chắn là món ăn thơm ngon cho bữa cơm của gia đình.

Cách làm thịt nướng giấy bạc thơm mềm bằng bếp than

>>>>>Xem thêm: Bí quyết chế biến món cá trứng chiên nước mắm thơm ngon khó cưỡng lại được

Thành phẩm thơm ngon món thịt nướng giấy bạc

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là cách làm món thịt nướng giấy bạc thơm lừng và đơn giản mà Bếp nhà Mỡ hướng dẫn cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *