Món canh rau bí vô cùng thơm ngon với vị dai giòn của rau bí cùng vị chua thanh của cà chua. Giúp chúng ta cảm thấy ngon miệng và rất bổ dưỡng, rau bí còn tốt cho tim mạch, xương khớp và giúp đẹp da. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy cùng Bép nhà mỡ bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu món canh rau bí siêu đơn giản và thơm ngon
Công thức nấu món canh rau bí siêu đơn giản và thơm ngon
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Rau bí 500gr
- Cà chua 3 quả
- Tỏi 1/2 củ
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Muối/ bột ngọt 1 ít
* Mẹo:
- Không nên mua bó rau có ngọn dài, khoảng cách giữa các lóng xa nhau (ngọn vươn dài), và nên chọn rai bí có cuống mập và ngắn, ít lông tơ, ngọn bí màu xanh nhạt, lá màu xanh đậm…
Giá trị dinh dưỡng
- Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo:Calo: Khoảng 19 kcal; carbohydrate: Khoảng 3,1 gram; chất đạm: Khoảng 2 gam; Chất xơ: Khoảng 1,6 gam; chất béo: Khoảng 0,3 gram. Rau bí cũng rất giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm: Vitamin A, C, D, B1, B2, B3, B6, B12; Canxi; Sắt; Kali
Những món ăn ngon khác chế biến từ (rau bí) bạn nên thử
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá dìa nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn đậm đà
Sơ chế nguyên liệu
- Rau bí bạn nhặt bỏ lá úa, tước bỏ xơ và lấy cọng rau bí non để riêng, phần lá bạn tước bỏ xơ ở phần gân lá sau đó bạn cho vào chậu cùng ít muối hạt. Bạn vò nhẹ để loại bỏ bớt lông rửa sạch sẽ vài lần với nước.
- Cà chua bạn rửa rồi cắt hạt lựu, tỏi bạn bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ.
Bước 2: Chế biến món canh rau bí thơm ngon
Chế biến món
- Bạn bắc nồi lên bếp, rồi cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, sau khi dầu nóng thì bạn cho tỏi băm vào và phi thơm. Tiếp theo bạn cho cà chua vào rồi xào khoảng 1 phút trên lửa vừa. Tiếp đến bạn cho rau bí vào rồi đảo đều, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, rồi bạn đảo cho rau bí chín tái và cho thêm nước lọc vào.
- Bạn nấu cho đến khi canh sôi trở lại thì bạn nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, nấu thêm khoảng 1 phút nữa trên lửa vừa rồi tắt bếp.
Bước 3: Trang trí và trình bày món canh rau bí thơm ngon
>>>>>Xem thêm: Học cách làm món mực hấp lá lốt thơm ngon, lạ miệng đơn giản ai cũng làm được
Trang trí và trình bày
- Bạn múc canh ra bát, lúc này đây mùi thơm ngọt dịu của rau bí đã lan tỏa khắp gian bếp.
*Mẹo
- Bạn đun canh dưới lửa vừa với thời gian như trên, tránh đun lâu và đậy nắp nồi, sẽ làm cho món canh bị ngả vàng và mất ngon.
Yêu cầu thành phẩm
- Món canh rau bí sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, rau bí dai mềm vừa phải, nước canh chua ngọt dịu rất thơm ngon.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Trên đây là công thức làm món canh rau bí thơm ngon, bổ dưỡng và cách làm vô cùng đơn giản. Bếp nhà mỡ tin rằng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này ngay từ lần đầu tiên. Chúc bạn ngon miệng nhé!