Thịt bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng thích hợp làm món ăn bồi bổ cho người mới ốm dậy. Bên trong thịt bò và thuốc bắc chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn hòa quyện cùng vị ngọt thịt bò. Hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn điểm qua công thức sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu thịt bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng thơm ngon
Công thức chế biến thịt bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng thơm ngon
Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 125 Calo 15 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu món ăn
- Thịt bò: 300gr
- Củ sen: 150gram
- Hạt sen: 15gram
- 1 gói thuốc bắc dùng để hầm
- Các loại gia vị: Mì chính, muối, hạt nêm…
Thuốc bắc hầm thịt bò
*Mẹo chọn nguyên liệu
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Để mua thịt bò tươi ngon bạn chọn miếng có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn. Lớp mỡ thịt bò màu vàng hơi ngà ngà cứng.
- Nên mua thịt bò có độ đàn hồi và không bị chảy dịch nhớ. Không mua thịt bò có màu đỏ sẫm hoặc mùi hôi tanh.
Giá trị dinh dưỡng
- Trong 100 gram thịt bò có 10% chất béo và Lượng calo: 217, Nước: 61%, Protein: 26,1 gram, Carbs: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11,8 gram.
Hướng dẫn cách thực hiện
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên bạn tiến hành nấu thịt bò hầm thuốc bắc như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cho gói thuốc bắc ra tô lớn. Thêm nước cho ngập và ngâm trong 30-60 phút.
- Thịt bò đem rửa sạch thái miếng hình vuông khoảng 2-3cm. Cho thịt bò vào tô lớn thêm các gia vị gồm hạt nêm, muối bột canh, mì chính và đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
- Hạt sen rửa sạch với nước cho hết bụi bẩn. Đem ngâm với nước khoảng 15-20 phút. Sau đó đem luộc với lửa nhỏ cho hạt sen nhừ hơn. Giúp khi hầm sẽ ngon hơn.
- Củ sen cắt thành từng khoanh nhỏ ngâm với nước muối loãng khoảng 10-15 phút để loại bỏ bùn và tạp chất.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá kèo nấu canh chua thơm ngon, khó cưỡng
Làm sạch thịt bò
Bước 2: Hầm thuốc bắc
- Cho các nguyên liệu của gói thuốc bắc vào nồi. Thêm nước để xâm xấp mặt thuốc. Đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ và đun thêm 15-20 phút chắt lấy nước.
- Cho nước thuốc bắc vào nồi khác. Thêm thịt bò, hạt sen, củ sen vào nồi. Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi hầm đến khi thịt bò chín mềm.
Các món ăn từ thịt bò & hạt sen bạn nên xem:
Bước 3: Thưởng thức
Thịt bò hầm thuốc bắc múc ra bát và thưởng thức. Thịt bò mềm, nước dùng ngọt thơm mùi thuốc bắc. Vị bùi bùi của hạt sen và vị sần sật của củ sen vô cùng kích thích. Món ăn bổ dưỡng thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết pha tương bần chấm thịt dê bất bại
Thưởng thức thịt bò hầm thuốc bắc thơm ngon
*Mẹo chế biến
- Để thịt bò ngon nên chọn phần thịt phi lê tươi mới. Miếng thịt có thêm chút gân trắng.
- Thịt mua về không dùng ngay cần bảo quản trong tủ lạnh.
- Quá trình hầm thịt bò với thuốc bắc nên đun lửa nhỏ. Tùy số lượng người ăn mà số thịt và thời gian hầm khác nhau.
Yêu cầu thành phẩm
Thịt bò hầm thuốc bắc cho vị ngọt thanh mát. Cùng với vị ngọt mềm của thịt bò và vị bùi của hạt sen. Thêm chút sần sật của củ sen cho món ăn thêm hấp dẫn. Húp chút nước vào đã miệng. Món ăn thích hợp cho người mới ốm dậy, phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Cách nấu thịt bò hầm thuốc bắc đơn giản mà cho món ăn bổ dưỡng. Nếu gia đình bạn có người cần bồi bổ sức khỏe thì đây là món ăn không thể bỏ qua. Chần chừ gì nữa mà không bỏ túi công thức làm món ăn này ngay cho gia đình bạn.