Cách nấu thịt bò nấu bí đỏ bổ dưỡng tại nhà

Cách nấu thịt bò nấu bí đỏ bổ dưỡng tại nhà

Bí đỏ và thịt bò là hai nguyên liệu giàu dinh dưỡng chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Khi kết hợp hai nguyên liệu này tạo nên món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình bạn. Cụ thể món thịt bò hầm bí đỏ với cách làm đơn giản dễ thực hiện được các mẹ chế biến cho cả nhà. Hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn tham khảo công thức làm món ăn này nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu thịt bò nấu bí đỏ bổ dưỡng tại nhà

Cách nấu thịt bò nấu bí đỏ bổ dưỡng tại nhà

Công thức chế biến thịt bò nấu bí đỏ bổ dưỡng tại nhà

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 125 Calo 20 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món ăn

  • Thịt thăn bò 250gr
  • Bí đỏ 200g
  • Hạt sen 100gr(tươi)
  • Hành tím 1 củ(băm)
  • Tỏi 3 tép(băm)
  • Hành lá 1 cây
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 1.5 muỗng canh
  • Đường 1/2 muỗng canh

Cách nấu thịt bò nấu bí đỏ bổ dưỡng tại nhà

Nguyên liệu chính

*Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
  • Chọn thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, mỡ bò màu vàng. Thịt bò ngon các thớ thịt nhỏ và ấn vào miếng thịt mềm không dính tay.
  • Tránh mua thịt bò tái xanh và có các nốt trắng như hạt gạo trên thớ thịt.
  • Không mua thịt bò hôi và có mùi thiu.
Cách chọn mua bí đỏ dẻo ngon
  • Bí đỏ ngon màu vàng cam, pha lẫn xanh đậm ruột vàng có vị ngọt và độ dẻo tương đối.
  • Nên chọn bí đỏ nặng và cầm lên chắc tay, vỏ trơn nhẵn.
  • Chọn các quả có cuống dài 2-5cm. Những quả cuống ngắn dễ bị thối rửa nhanh.
  • Quả dạng tròn cắt khía tự nhiên thành các phần tương đối đều nhau.
  • Chọn những quả bí đỏ nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn.
Cách chọn mua hạt sen ngon
  • Nên mua hạt sen chưa tách vỏ đảm bảo độ tươi.
  • Nên chọn sen già hình dáng tròn và màu trắng ngà hoặc vàng đậm. Hạt sen già nấu lên thơm ngon hơn.
  • Mua sen tươi đảm bảo chất lượng nên mua tại các đầm. Khi đó đài sen mới hái và bạn có thể lựa chọn thoải mái.
  • Nếu không có sen tươi có thể thay thế bằng sen khô.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100 gram thịt bò có 10% chất béo và Lượng calo: 217, Nước: 61%, Protein: 26,1 gram, Carbs: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11,8 gram.
  • Trong quả bí ngô có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: Calo: 49, Carbs: 12 gram, Chất xơ: 3 gram, Protein: 2 gram, Vitamin K: 49% RDI, Vitamin C: 19% RDI, Kali: 16% RDI, Đồng, mangan và riboflavin: 11% RDI, Vitamin E: 10% RDI, Sắt: 8% RDI, Folate: 6% RDI, Niacin, axit pantothenic, vitamin B6 và thiamin: 5% RDI

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm thịt bò nấu bí đỏ bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

  • Cho 250gr thịt thăn bò rửa với nước. Sau đó cắt thành các miếng hình vuông vừa ăn.
  • Ướp thịt bò với 3 tép tỏi băm nhuyễn cùng 1 muỗng canh nước tương + 1/2 muỗng canh hạt nêm. Sau đó trộn đều thịt bò cho ngấm gia vị trong 15 phút.
  • Bí đỏ gọt sạch vỏ và cắt thành miếng vừa ăn. Để món ăn bắt mắt bạn có thể cắt theo hình ngôi sao hoặc tỉa hoa tùy thích.
  • Hạt sen rửa sạch để ráo.

Tìm hiểu thêm: Cá nục kho tiêu thơm nồng, hấp dẫn đậm vị quê hương

Cách nấu thịt bò nấu bí đỏ bổ dưỡng tại nhà

Thái thịt bò miếng vừa ăn

Bước 2: Xào thịt bò

  • Cho chảo lên bếp rồi thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu sôi cho hành tím băm nhuyễn phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào săn.

Cách nấu thịt bò nấu bí đỏ bổ dưỡng tại nhà

Xào sơ qua thịt bò

Các món ăn từ thịt bò & bí đỏ bạn nên xem:

Bước 3: Nấu canh

  • Thịt bò xào săn vừa ăn cho vào nồi 500ml nước và 100gr hạt sen sơ chế hầm trong 20 phút.
  • Sau đó cho bí đỏ vào cùng 1/2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh hạt nêm. Hầm tiếp trong 10 phút.
  • Khi thịt bò và bí đỏ hầm chín tới thì tắt bếp.

Cách nấu thịt bò nấu bí đỏ bổ dưỡng tại nhà

>>>>>Xem thêm: Bì quyết chế biến món cá linh nhúng giấm thơm ngon lạ miệng

Thưởng thức canh nóng bổ dưỡng

Bước 4: Thưởng thức

Thịt bò nấu bí đỏ chín múc ra tô rồi thêm hành lá cắt nhuyễn vào. Nước canh ngọt từ thịt bò và bí, hạt sen thơm cùng mùi rau thơm và hành lá. Màu sắc bắt mắt kích thích vị giác.

*Mẹo chế biến

  • Nên chọn hạt sen còn vỏ và đem luộc hạt sen với ít muối trong 10-15 phút. Cách này giúp bạn dễ bóc vỏ.
  • Tách đôi hạt sen và loại bỏ tâm sen. Vì tâm sen có vị đắng, không loại bỏ kỹ ảnh hưởng hương vị món ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt bò nấu bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng. Món canh có vị ngọt từ thịt và các loại rau củ. Màu sắc hấp dẫn khiến bao người mê mẩn. Món ăn đơn giản dễ làm mà bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức vào các bữa ăn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Cách nấu thịt bò với bí đỏ đơn giản không mất nhiều thời gian. Đây là món canh giàu dưỡng chất mà mẹ nên thêm vào thực đơn bữa ăn gia đình. Chần chừ gì nữa mà không bỏ túi công thức làm món canh trên cho cả nhà.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *