Canada tìm cách tiếp cận 18.000 người mắc kẹt vì trận lũ lụt ‘500 năm có một’

0
48

Các nhân viên cứu hộ khẩn cấp vẫn đang cố gắng tiếp cận 18.000 người mắc kẹt sau khi lũ lụt và lở đất phá hủy hầu hết cơ sở hạ tầng tại tỉnh British Columbia. Đợt thiên tai này được đánh giá là một trong những thảm họa gây tốn kém nhất trong lịch sử Canada.

Toàn bộ các thị trấn ở tỉnh British Columbia đã bị phong toả và Chính quyền phải ban bố tình trạng khẩn cấp. Cảng Vancouver – cảng lớn nhất ở Canada, buộc phải đình chỉ tất cả các tuyến đường và bản thân thành phố này cũng đã bị cắt đứt với phần còn lại của đất nước, làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu vốn đã căng thẳng.

Canada tìm cách tiếp cận 18.000 người mắc kẹt vì trận lũ lụt '500 năm có một'
Ảnh: Reuters

Thủ hiến John Horgan vừa cảnh báo thêm rằng, số người chết sẽ tăng lên cao hơn nhiều so với những trường hợp tử vong đã được xác nhận. Hiện tại có 4 người đang được thông báo là mất tích.

Nhiều thị trấn bị ảnh hưởng nằm ở các khu vực miền núi hẻo lánh ở phía đông và đông bắc của Vancouver với khả năng tiếp cận hạn chế. Đã có các thị trấn báo cáo về tình trạng thiếu nhiên liệu do ảnh hưởng của mưa lũ.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa cam kết, chính phủ Canada sẽ giúp tỉnh British Columbia phục hồi sau thảm họa thiên tai. Quân đội hiện đang tích cực được triển khai để cứu giúp những người dân vùng lũ./.

Theo Phương Anh (VOV.vn)

LEAVE A REPLY