Thịt heo là một loại thực phẩm chủ đạo trong bữa cơm của người Việt. Trong thịt heo rất giàu các loại vitamin, đặc biệt lượng vitamin B2 có trong thịt heo có tác dụng giải độc cho cơ thể. Vì vậy thịt heo được chế biến thành nhiều món ăn hàng ngày như chiên, kho, luộc,… Nếu bạn đang muốn đổi vị với nguyên liệu này, hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn học làm món thịt heo nướng ngũ vị hương. Đây là món ăn được rất nhiều người ưa thích vì bởi độ ngon mềm của thịt hòa quyện cùng với vị thơm của ngũ vị hương.
Bạn đang đọc: Công thức chế biến món thịt nướng ngũ vị hương thơm ngon lừng tại nhà
Công thức chế biến món thịt nướng ngũ vị hương thơm ngon lừng tại nhà
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món thịt nướng ngũ vị hương
Nguyên liệu chế biến món thịt nướng ngũ vị hương
- 500gr thịt heo vai
- Tỏi, đường thốt nốt đường thốt nốt
- Dầu hào, bột ngũ vị hương, dầu mè,
- Nước mắm, dầu ăn
* Mẹo:
- Bạn nên chọn những thớ thịt có màu hồng tươi sáng, mỡ màu trắng, không ngả vàng. Không mua những miếng thịt xuất hiện các vết thâm tím lạ thường trên bề mặt. Bạn dùng tay ấn nhẹ vào thịt cảm thấy được độ săn chắc, đàn hồi vừa phải, không quá mềm cũng như không bị chảy nhớt.
Giá trị dinh dưỡng
- Trong 100g thịt lợn nửa nạc – nửa mỡ chứa: 16.5g protein, 21.5g mỡ, 9mg canxi, 178mg phosphor, 1.5mg sắt, 1.91mg kẽm, 285mg kali, 55mg natri, 10μg vitamin A.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo sau khi mua về bạn sơ chế cho sạch rồi cắt đôi miếng thịt, rồi cắt thành miếng mỏng dọc theo thớ thịt và dùng khăn giấy thấm khô thịt, bỏ thịt vào trong hộp.
- Bóc vỏ 4 tép tỏi rồi băm nhuyễn. Sau đó, cho vào chén hỗn hợp gồm: 40gr đường thốt nốt, 15ml nước mắm, 25ml dầu hào và khuấy đều. Tiếp tục cho thêm vào 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương và khuấy đều
- Kế tiếp, bạn đổ hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên cùng với phần tỏi băm vào, thêm một ít tiêu xay, 2 muỗng cà phê dầu mè, dùng tay bóp đều để thịt thấm đều gia vị rồi đậy nắp hộp lại, ướp thịt qua đêm ở ngăn mát tủ lạnh.
Tìm hiểu thêm: Công thức chế biến món sườn sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nướng thịt
- Để tiến hành bước nướng thịt thì bạn lót giấy nến ở khay nướng, rồi đặt vỉ nướng lên và gắp thịt lên vỉ. Xếp từng miếng thịt thưa ra, không chồng chéo lên nhau. Sau đó, bạn đặt thịt vào lò rồi nướng ở nhiệt độ 220 độ C với chế độ nướng hai lửa trong vòng 15 phút.
- Sau 15 phút, bạn phết đều lên thịt phần nước ướp rồi tiếp tục nướng thịt ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút nữa.
- Sau 10 phút, bạn kiểm tra nếu thấy thịt đã vàng thì lật mặt thịt rồi tiếp tục phết nước ướp lên thịt và nướng thêm 15 phút ở nhiệt độ 220 độ C cho chín đều hai mặt là hoàn thành.
Bước 2: Nướng thịt
Các món ăn khác từ (thịt heo) bạn nên xem:
Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt nướng ngũ vị hương
- Bạn gắp thịt ra đĩa cho nguội bớt và thái thịt thành những miếng mỏng, vừa ăn. Bạn có thể trình bày thêm rau sống sao cho hấp dẫn, đẹp mắt.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết chế biến món gà hầm táo đỏ bồi bổ sức khỏe cho cả nhà
Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt nướng ngũ vị hương
* Mẹo:
- Trong khi phết nước ướp lên thịt bạn có thể cho thêm một ít dầu ăn để thịt sau khi nướng xong được mềm hơn.
Yêu cầu thành phẩm
Thịt nướng ngũ vị hương sau khi hoàn thành có màu vàng nâu bắt mắt. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được vị ngọt và thấm đều gia vị của những miếng thịt nướng hòa quyện với hương thơm từ ngũ vị hương.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Trên đây là công thức làm món thịt nướng ngũ vị hương mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ cho bạn. Chắc chắn món thịt heo nướng này sẽ khiến tất cả các thành viên trong gia đình bạn vô cùng thích thú. Hãy lưu lại cách ướp thịt nướng ngũ vị hương vàng ruộm và mềm ở trên để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.