Với hàu tươi ta có thể chế biến được rất nhiều món như : Hàu hấp, hàu nướng than, hàu tẩm bột chiên, cháo hàu.. Nhưng không thể bỏ qua món hàu nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu. Với vị béo ngọt của hàu, hòa quyện trong trứng cút thơm ngon và mỡ hành, đậu phộng giòn tan. Cách làm khá đơn giản lại vô cùng thơm ngon, nên món hàu nướng giấy bạc được rất nhiều người lựa chọn vào thực đơn gia đình mình. Không chỉ thơm ngon, hàu còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: Protein, vitamin A, B1, B2, B3, E, C, D, chất béo..Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé.
Bạn đang đọc: Công thức làm món hàu nướng trứng cút giấy bạc siêu hấp dẫn
Bật mí cách làm món hàu nướng trứng cút giấy bạc siêu hấp dẫn
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Hàu sữa: 400g
- Trứng cút: 20 quả
- hành lá, 1 ít
- đậu phộng rang sẵn: 100g
- Giấy bạc. số lượng vừa đủ
* Mẹo:
- Bạn nên chọn những con hàu có phần chóp, như vậy hàu sẽ nhiều thịt hơn, đồng thời phải chắc rằng lớp vỏ của chúng luôn khép chặt.
- Tránh chọn hàu có thể tách vỏ bằng tay dễ dàng, bởi như vậy hàu đã chết không còn tươi ngon.
Giá trị dinh dưỡng
- Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo. Trong 100 gram hàu cung cấp các chất dinh dưỡng sau: calo 68, protein 7 gam, chất béo 3 gram, Vitamin D, Thiamine (vitamin B1), Niacin, Vitamin B12, Sắt, Magie, Photpho, Kẽm, Đồng, Mangan, Selen.
Những món ăn ngon khác chế biến từ (hàu) bạn nên thử
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá lóc hấp xì dầu thịt mềm, thơm, đậm đà
Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên bạn đem hùa làm sạch dưới vòi nước chảy, sau đó tách vỏ hàu ra và lấy phần ruột để vào 1 cái tô.
- Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng bạn đem cà bỏ vỏ, rồi giã nhỏ.
Bước 2: Chế biến món hàu nướng trứng cút giấy bạc, thơm lừng
Chế biến món
- Tiếp theo bạn cho dầu ăn vào chảo rồi đun sôi với lửa vừa cho dầu sôi rồi tắt bếp, cho dầu ăn đang sôi vào tô chứa hành hành lá cắt nhỏ, đảo đều là hoàn thành xong món mỡ hành hấp dẫn.
- Bạn cho hàu vào khay giấy bạc, sau đó rưới mỡ hành lên trên. Rồi bạn bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong vòng 2 phút.
- Sau đó bạn cho trứng cút vào từng khay, nướng thêm khoảng 3 phút nữa trong khoảng nhiệt độ từ 180-200 độ C cho đến khi lòng đỏ trứng chín thì bạn gắp hàu ra dĩa, rắc thêm 1 ít lạc rang và thưởng thức thôi.
Bước 3: Trang trí và trình bày món hàu nướng trứng cút giấy bạc, thơm lừng
>>>>>Xem thêm: Cách làm bò cuốn cải thơm ngon lạ miệng đổi vị cho ngày hè
Trang trí và trình bày
- Sau khi hoàn thành món hàu nướng bạn cho hàu ra đĩa, chờ bớt nóng là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.
* Mẹo:
- Bạn nên nướng hàu đúng nhiệt độ và thời gian để hàu giữ được vị tươi ngon nhé
- Bạn có thể thoa thêm 1 lớp bơ, trước khi cho hàu vào khuôn, sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn đấy ạ.
Yêu cầu thành phẩm
- Món hàu nướng trứng cút giấy bạc sau khi hoàn thành, có màu sắc vàng ruộm của trứng cút, vị béo ngậy của hàu quyện trong mỡ hành và đậu phộng rang giòn tan, lúc này đây mùi thơm đã lan tỏa khắp gian bếp, với món hàu nướng bạn có thể ăn kèm rau thơm hoặc dưa leo sẽ tăng thêm phần thơm ngon cho món ăn đấy ạ.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Trên đây là chia sẻ của Bếp nhà mỡ về món hàu nướng trứng cút giấy bạc thơm lừng hấp dẫn, chúng tôi tin rằng với các bước làm đơn giản như trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công với món ăn này. Hãy bắt tay vào bếp và trổ tài ngay món ăn này để chiêu đãi cả nhà bạn nhé!