Mỗi dịp Tết đến xuân về ta lại nghĩ ngay đến món lạp xưởng, đây là món ăn mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt Nam. Lạp xưởng không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon. Hôm nay, mời bạn cùng vào bếp với Gocsuckhoe.edu.vn với món trứng cút kho lạp xưởng nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm món trứng cút kho lạp xưởng cho ngày mưa gió
Cách làm món trứng cút kho lạp xưởng đơn giản
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món trứng cút kho lạp xưởng
Nguyên liệu chế biến món trứng cút kho lạp xưởng
Để thực hiện món trứng cút kho lạp xưởng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Lạp xưởng tươi: 3 cây
- Trứng cút: 20 quả
- Tỏi: nửa củ
- Hành lá: 1 ít
- Ớt: 2 trái
- Các loại gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, tương ớt, tiêu xay.
* Mẹo:
- Để món ăn được thơm ngon trọn vị thì việc làm đầu tiên là bạn cần phải chọn được nguyên liệu tươi ngon. Đối với trứng cút bạn cần lưu ý những điểm sau:
- Chọn những quả trứng có vỏ ngoài cứng cáp, không nên chọn những quả trứng cút có vân.
- Khi cầm quả trứng lên tay nếu là trứng mới bạn sẽ cảm thấy rất chắc tay. Thử lắc nhẹ quả trứng nếu không nghe thấy tiếng rọc rạch là trứng mới và ngược lại.
Giá trị dinh dưỡng
- Trong 100g lạp xưởng có chứa khoảng 55g Lipid, 20.8g Protid, 52mg Canxi và nhiều loại chất dinh dưỡng khác
- Trung bình một quả trứng cút (9 gram) chứa các hàm lượng dinh dưỡng như sau: Calo: 14 calories; Protein: 1 gram; Chất béo: 1 gram; Carbs: 0 gram; Chất xơ: 0 gram; Choline: 4% giá trị hàng ngày (DV); Riboflavin: 6% của DV; Folate: 2% của DV; Axit pantothenic: 3% của DV; Vitamin A: 2% DV; Vitamin B12: 6% của DV; Sắt: 2% của DV; Photpho: 2% của DV; Selen: 5% của DV.
Những món ngon khác chế biến từ trứng cút bạn nên thử
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu làm món rau lang xào mẻ chuẩn vị
Sơ chế nguyên liệu
- Bạn bắc nồi nước lên bếp rồi cho toàn bộ trứng cút vào luộc trong khoảng 5 phút. Sau khi trứng cút chín bạn cho vào thao nước lạnh rồi đem bóc sạch vỏ.
- Lạp xưởng bạn thái lát vừa ăn.
- Hành lá, ớt rửa sạch thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến món trứng cút kho lạp xưởng
Chế biến món trứng cút kho lạp xưởng
- Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu vào chảo rồi phi thơm phần tỏi băm. Tiếp tục cho lạp xưởng và trứng cút vào đảo chiên sơ và đảo nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
- Bạn dùng 1 chảo khác làm nước sốt theo công thức sau: 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 ít tiêu xay và bột ngọt, 50ml nước lọc sau đó khuấy đều cho nước sốt sôi đều.
- Khi nấu xong nước sốt bạn rưới đều lên chảo lạp xưởng trứng cút. Sau đó bạn đảo đều trong khoảng 5 phút, rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.
Bước 3: Trang trí và trình bày món trứng cút kho lạp xưởng
>>>>>Xem thêm: Công thức làm mực chiên xù ngon như nhà hàng
Hướng dẫn làm món trứng cút kho lạp xưởng cho ngày mưa gió
- Cho món trứng cút kho lạp xưởng ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm một ít rau thơm cho đẹp mắt.
- Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì ngon hết sảy.
* Mẹo:
- Khi áp chảo lạp xưởng và trứng cút bạn cần điều chỉnh lửa nhỏ, làm đều tay, nhẹ nhàng để món ăn không bị cháy sém, hay dập nát.
- Không cần chiên quá lâu sẽ khiến món ăn bị khô nhé.
Yêu cầu thành phẩm
- Món trứng cút kho lạp xưởng sau khi hoàn thành có màu cánh dán rất bắt mắt.
- Khi ăn trứng cút và lạp xưởng ngấm gia vị mặn ngọt rất hoàn hảo.
- Từng miếng lạp xưởng ngọt hòa quyện với vị béo của trứng cút đúng chất ẩm thực Việt Nam.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Chỉ với chưa đầy 15 phút bạn đã có ngay một đĩa trứng cút kho lạp xưởng chiêu đãi cả nhà rồi. Hãy đến với trang Gocsuckhoe.edu.vn bạn sẽ có rất nhiều bí quyết nấu ăn ngon để nâng cao tay nghề nấu nướng cho mình. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!