Hướng dẫn nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu

Nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải vậy. Bởi nếu không biết cách kiểm soát nhiệt, khô mực của bạn sẽ vô cùng cứng và cháy khét. Vậy làm thế nào để nướng mực khô đúng cách thơm ngon, mềm ngọt như ngoài hàng chỉ với nồi chiên không dầu? Cùng vào bếp với Gocsuckhoe.edu.vn nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu

Hiện nay, nhiều gia đình còn ngại chế biến thức ăn bằng các dụng cụ thông thường như chiên rán vì rất có hại cho sức khỏe. Vì vậy để hạn chế việc sử dụng nhiều dầu ăn để chiên hoặc nướng thì nồi chiên không dầu là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi gia đình. Hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn thực hiện ngay cách nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu

Công thức nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Trước khi bắt tay vào chế biến bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chế biến

  • Mực khô: 2-3 con(tùy khẩu phần ăn)
  • Tương ớt
  • Nồi chiên không dầu

Hướng dẫn nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi chế biến

*Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Nên chọn những con mực khô có lớp bột trắng dày phủ bên ngoài, màu hồng nhạt và râu mực còn đầy đủ, còn những con mực dày, thịt thẳng và có màu sẫm là những con đã để lâu, kém chất lượng.
  • Mực có mùi đặc trưng, ​​không chọn những con có mùi tanh, ướt, dính tay vì mực chưa được phơi đủ nắng tự nhiên nên chưa được làm khô.

Giá trị dinh dưỡng

  • Có thể bạn chưa biết trong 100g mực có chứa: Calo (kcal): 174, Lipid: 7 g, Chất béo bão hoà:1,9 g, Cholesterol: 260 mg, Natri: 306 mg, Kali: 279 mg, Cacbohidrat: 8g, Protein: 18 g, Vitamin C: 4,2 mg, Calci: 39 mg, Sắt: 1 mg, Vitamin B6: 0,1 mg, Vitamin B12: 1,2 µg, Magnesi: 38 mg.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm mực với bia khoảng 10-30 phút cho mực mềm và thấm. Nếu không thích bia, bạn có thể thay thế bằng nước lọc.
  • Mực sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước. Tiếp theo tiến hành xếp mực vào nồi chiên không dầu.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm món lòng gà, trứng non cháy tỏi, ngon mê ly

Hướng dẫn nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu

Ngâm mực khô trong bia hoặc nước lọc trong 2-5 phút

Những món ngon khác chế biến từ mực bạn nên thử:

Bước 2: Nướng mực

  • Sau khi cho mực vào nồi chiên không dầu và đậy nắp lại, điều chỉnh nhiệt độ của nồi xuống 160 độ và hẹn giờ trong 5 phút. Đây là nhiệt độ tiêu chuẩn để mực nướng giữ được độ ẩm và độ thơm ngon.
  • Nướng xong gắp ra đĩa, để nguội một chút rồi xé thành từng miếng vừa ăn.

Hướng dẫn nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu

Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng mực

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Mực sau khi được xé nhỏ thì đem ra đĩa, có thể trang trí thêm một ít rau răm, ớt tỉa hoa để tăng phần bắt mắt cho món ăn.
  • Món này thường ăn kèm với tương ớt và uống với bia. Có thể nói đây là thức uống không thể thiếu của cánh mày râu.

Hướng dẫn nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu

>>>>>Xem thêm: Cách nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Mực nướng ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt

*Mẹo chế biến:

  • Mẹo nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu ngon mà ít người biết đó là ngâm mực khô cho mềm trước khi nướng. Bạn có thể dùng nước nóng hoặc bia để ngâm mực, tuy nhiên ngâm trong bia sẽ khiến mực khi ăn đậm đà hơn.
  • Ngâm mực từ 2 – 5 phút cho mềm thì vớt ra dùng giấy thấm bớt nước bên ngoài con mực rồi cho vào nồi chiên không dầu để nướng.
  • Món mực nướng ngon hay không cũng phụ thuộc ít nhiều vào công đoạn giả và xé mực. Việc giã mực sẽ giúp thịt mực bông và nở mềm hơn, sau đó xé dọc thớ mực, thường là xé sợi ngang để lấy được những thớ mực tơi xốp.

Yêu cầu thành phẩm

Món ăn sau khi hoàn thành phải đạt yêu cầu sau:

  • Lớp vỏ vàng giòn nhưng vẫn giữ được độ ẩm và vị ngọt của mực.
  • Khi ăn bạn còn cảm nhận được mùi thơm đặc trưng và vị hơi đăng đắng của bia hòa quyện với mực làm tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu là sự lựa chọn tuyệt vời cho những buổi nhậu cùng bạn bè, gia đình. Miếng khô mực giòn thơm, chấm với tương ớt cay cay thật sự làm tê tê đầu lưỡi. Và đừng quên theo dõi những công thức chế biến món khác từ nồi chiên không dầu của Gocsuckhoe.edu.vn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *