Lo con không nam tính, mẹ làm điều khiến bác sĩ cũng phát cáu

0
86

Lo lắng về sự nam tính của con trai, người mẹ đã tìm đến một loại thuốc thảo dược rồi liên tục cho con trai ăn.

Mới đây, bác sĩ Hồng Vĩnh Tường, một bác sĩ chuyên khoa thận người Trung Quốc, đã chia sẻ về một trường hợp khá đặc biệt, lưu ý các bậc phụ huynh tuyệt đối không được cho con dùng thuốc thảo dược lung tung.

Theo bác sĩ Hồng Vĩnh Tường, quá trình phát triển của các bé trai bắt đầu với các đặc điểm sinh dục thứ cấp như yết hầu, lông mu, lông nách, râu hay sự thay đổi giọng nói trong độ tuổi từ 9 đến 14 tuổi.

Thế nhưng, một người mẹ đã rất lo lắng khi thấy con trai mình đến tuổi dậy thì lại không xuất hiện yết hầu, không có lông nách, không thay đổi giọng. Lo lắng về sự nam tính của con trai, người mẹ đã tìm đến một loại thuốc thảo dược rồi liên tục cho con trai ăn.

Lo con không nam tính, mẹ làm điều khiến bác sĩ cũng phát cáuẢnh minh họa.

Loại thuốc này có hiệu quả, các đặc tính sinh dục phụ phát triển rõ ràng. Người mẹ rất mừng nhưng cũng lại lo vì thấy con trai ngoài râu, lông ngực rậm, nhiều mụn và các đặc điểm giới tính khác thì cuối tuần cậu sẽ dính chặt lấy bạn gái, hơn nữa thường xuyên có những hành động lạ lùng đối với phái nữ.

Cảm thấy có điều gì đó không ổn, người mẹ đưa con trai đi khám thì được bác sĩ xác nhận, con trai bị thừa nội tiết tố androgen, xét nghiệm testosterone thì mức bình thường khoảng 300ng/dl, con trai người phụ nữ lại gấp 4 lần.

Dò hỏi thì bác sĩ phát hiện người mẹ vẫn đang cho con trai uống thuốc thảo dược. Xác định nguyên nhân gây ra sự bất thường trong tâm sinh lý của cậu trai trẻ là do uống thuốc kích thích trong thời gian dài, bác sĩ Hồng Vĩnh Tường yêu cầu ngừng uống trong nửa năm, quả thật tình hình dần dần lắng dịu.

Qua chuyện này, bác sĩ cũng đã mắng người mẹ là thiếu hiểu biết, suýt chút nữa đã hại con mình. Đồng thời, bác sĩ nhắc nhở mọi người không nên dùng thuốc không rõ nguồn gốc, nếu có vấn đề gì thì nên tìm đến các bác sĩ chuyên môn.

Theo Kiều Dụ (Kienthuc.net.vn)

  • Giám đốc già trắng tay vì vợ đem tiền nhà đi bao trai trẻ
  • Đi bơi ngày hè nắng nóng: Nguy cơ mắc 8 bệnh nguy hiểm
  • Nghiện thiết bị công nghệ khiến ‘chuyện ấy’ nguội lạnh
  • LEAVE A REPLY