Loại nước được chuyên gia khuyên uống ngay khi mới ngủ dậy

0
93

Một cốc nước ấm vắt thêm nửa quả chanh sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo, sẵn sàng cho ngày mới.

Nhà trị liệu dinh dưỡng Aislinn Cambridge cho biết có một đồ uống mà tất cả chúng ta nên uống ngay khi thức dậy vào buổi sáng. Bà đánh giá, hiệu quả của loại nước này rất kỳ diệu.

Tất cả chúng ta đều biết cảm giác mệt mỏi nếu phải thức dậy vào buổi sáng sớm mà không có đủ năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

Loại nước được chuyên gia khuyên uống ngay khi mới ngủ dậyChuyên gia dinh dưỡng Aislinn Cambridge

Nhưng theo chuyên gia dinh dưỡng Cambridge, có những điều chúng ta có thể làm để giúp cơ thể đối phó với sự uể oải, cải thiện tâm trạng và tăng cường năng lượng.

Bà Cambridge cho biết một loại thức uống dễ pha chế với 2 thành phần đem lại hiệu quả đó.

Mọi người đều biết về lợi ích của việc uống nhiều nước. Ngoài ra, bạn có thể cải thiện sức khỏe khi vắt thêm một ít nước cốt chanh vào cốc nước ấm.

“Có một việc mà mọi người nên làm ngay từ khi thức dậy vào buổi sáng, đó là uống nước, giúp cung cấp nước cho cơ thể và giảm huyết áp”, bà Cambridge nói.

“Nếu bạn muốn tràn đầy năng lượng và cảm thấy thoải mái, hãy dùng một cốc nước ấm có vắt nửa quả chanh. Điều đó giống như một phép thuật”.

Loại nước được chuyên gia khuyên uống ngay khi mới ngủ dậy - 1Một vài lát chanh cho vào cốc nước lọc giúp ích cho sức khỏe. Ảnh minh họa: Selecthealth

Nhưng không chỉ nước chanh giúp bạn sẵn sàng để bắt đầu ngày mới. Theo bà Cambridge, chăm sóc bản thân trước khi đi ngủ có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn vào buổi sáng.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, bữa ăn chính nên cách thời gian đi ngủ ít nhất 3 tiếng để cơ thể tiêu hóa hoàn toàn thức ăn trước khi nghỉ ngơi qua đêm.

Nếu không làm như vậy, cơ thể sẽ bị tổn hại do không được nghỉ ngơi và phục hồi.

“Cả giấc ngủ và việc tiêu hóa của bạn sẽ bị ảnh hưởng, gây tác động nghiêm trọng đến tâm trạng của bạn. Tôi khuyên bạn nên nghỉ ít nhất 3 đến 4 giờ sau bữa tối”, bà Cambridge nói.

Vị chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên, hãy tránh xa các chất làm ngọt nhân tạo bất cứ khi nào bạn thèm đường vì những chất này có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến cơ thể hơn là đường tự nhiên.

“Một số người cảm thấy yên tâm hơn nếu lựa chọn các loại thực phẩm có vị ngọt nhưng được dán nhãn ‘không đường’ khi đang cố gắng ăn uống lành mạnh. Nhưng thực tế, loại đồ uống đó chứa một thành phần là aspartame mà cơ thể chúng ta không biết cách tiêu hóa và có tác động tiêu cực đến đường ruột”.

Theo An Yên (VietNamNet)

  • Ai dễ mắc ung thư? Người bị ung thư luôn có 6 điểm chung vào buổi sáng
  • Mẹ chồng hứa con dâu đi đẻ sẽ trả lại vàng cưới, nhưng đến ngày sinh lại nói câu ráo hoảnh khiến cả nhà tôi choáng váng
  • Truyền 56 lít máu, chạy ECMO 10 ngày cứu nam thanh niên mắc sốt xuất huyết nguy kịch
  • LEAVE A REPLY