Lý do tại sao nam giới nên khỏa thân khi ngủ

0
92
Lý do tại sao nam giới nên khỏa thân khi ngủ
Lý do tại sao nam giới nên khỏa thân khi ngủ

Mặc dù số lượng người ngủ trong tình trạng khỏa thân chỉ chiếm số ít nhưng tất cả mọi người đều công nhận rằng nó có nhiều lợi ích rất tuyệt vời mà ít người biết đến.

Khi nhắc đến việc khỏa thân khi ngủ, có rất nhiều ý kiến phản ứng rất mạnh mẽ. Thao một cuộc khảo sát, 31% người Mỹ mặc cả quần lẫn áo, 52% ngủ chỉ mặc quần hoặc áo, 17% thì khỏa thân khi ngủ.

Ngủ khỏa thân giúp giấc ngủ được ngon hơn

Một số nghiên cứu từ  Science Advances cho thấy nhiệt độ mát mẻ sẽ thuận lợi cho giấc ngủ hơn rất nhiều. Những người mặc áo quần thường xuyên cảm thấy nóng bức, ma sát với chăn nệm khiến cơ thể cảm thấy khó chịu. Việc càng ít mặc đồ càng khiến cho cơ thể cảm thấy thoải mái hơn, giấc ngủ cũng được sâu hơn.

Gắn kết mối quan hệ và tăng hứng thú tình dục

Lý do tại sao nam giới nên khỏa thân khi ngủ
Nhiều bằng chứng cho thấy việc da tiếp da thường xuyên giúp tăng cường hocmon oxytocin, góp phần tăng cảm giác thân mật và liên kết 2 người với nhau. Trong khi hầu hết những nghiên cứu này đều tập trung vào các bà mẹ và trẻ sơ sinh, việc da kề da sẽ làm tăng cảm giác gần gũi giữa bạn và nữa kia hơn.

Một số người rất thích được ngủ khỏa thân vì họ cho rằng khi làm như vậy sẽ làm cho sự ham muốn tình dục phát triển một cách tự nhiên.

Tăng khả năng thụ thai

Theo một nghiên cứu năm 2015, những người đàn ông võ sĩ đạo và ngủ khỏa thân có ít phân đoạn DNA trong tinh trùng của họ (nghĩa là tinh trùng chất lượng cao hơn) so với những người đàn ông mặc đồ bó sát vào ban ngày và đi ngủ mặc quần áo. Các nhà nghiên cứu dự đoán rằng điều này có liên quan đến nhiệt độ phòng thấp hơn, giữ cho tinh hoàn luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

Cuối cùng, một sự thật là chắc chắn ai cũng công nhận rằng nếu thức dậy trong tình trạng người đầy mồ hôi, nóng bức thật không dễ chịu chút nào.

Theo Phan Hằng (Dân Việt)

LEAVE A REPLY