Nam giới khỏe hơn nhờ ‘yêu’ 2 lần liên tiếp

0
91
Nam giới khỏe hơn nhờ 'yêu' 2 lần liên tiếp
Nam giới khỏe hơn nhờ 'yêu' 2 lần liên tiếp

Nghiên cứu mới cho thấy “yêu” lần thứ 2 cách lần đầu khoảng 1-3 giờ, nam giới sẽ tăng khả năng giúp bạn tình của mình thụ thai vì tinh trùng của họ mạnh mẽ hơn hẳn.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Molecular & Cellular Proteomics, do Đại học Shengjing (Hồng Kông) thực hiện, đã đưa ra một gợi ý thú vị cho các cặp đôi đang mong con.

Nam giới khỏe hơn nhờ 'yêu' 2 lần liên tiếp
“Yêu” liên tiếp 2 lần, cách nhau 1-3 giờ có thể giúp các cặp đôi tăng cơ hội có con nhờ tăng chất lượng tinh trùng của nam giới – ảnh minh họa từ internet

Trước đây, nhiều người vẫn tin rằng nam giới cần ít nhất 24-36 giờ mới có thể hồi phục hoàn toàn và có cuộc “yêu” tiếp theo thực sự chất lượng. Thậm chí có người tin rằng tần suất quan hệ quá dày sẽ làm tinh dịch bị loãng, khó có thai nhưng nhóm nghiên cứu khẳng định tất cả đều là “tự diễn”, không được khoa học chứng minh.

Nhóm khoa học gia từ Đại học Shengjing đã thu thập bằng chứng thực tế bằng 2 thí nghiệm ngoạn mục và chứng minh điều ngược lại: lần “yêu” thứ 2 cách lần đầu 1-3 giờ đã giúp quý ông thêm mạnh mẽ!

Trong thí nghiệm thứ nhất, các nhà nghiên cứu đo lường chất lượng tinh dịch của 250 người đàn ông trước và sau khi họ quan hệ tình dục. Kết quả cho thấy, các tinh trùng trong tinh dịch trở nên mạnh mẽ và bơi nhanh nhất trong khoảng 1-3 giờ sau khi xuất tinh.

Khả năng thụ thai phụ thuộc rất nhiều vào sức độ và khả năng bơi của tinh trùng, có nghĩa rằng nếu người đàn ông đó thực hiện tiếp một cuộc “yêu” và xuất tinh lần thứ 2 trong vòng 1-3 giờ sau lần đầu, họ sẽ nắm bắt cơ hội vàng giúp bạn tình thụ thai.

Thí nghiệm thứ 2 được thực hiện trên 500 cặp đôi đang chuẩn bị thực hiện hỗ trợ sinh sản bằng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Kết quả cho thấy nếu lấy tinh trùng của nam giới chỉ vài giờ sau khi họ đã quan hệ và xuất tinh lần đầu, cơ hội làm IVF thành công tăng ngoạn mục đến 1/3!

Theo tiến sĩ Da Li, tác giả chính của nghiên cứu, kết quả trên sẽ giúp rất nhiều cặp đôi tránh quan niệm sai lầm về việc kiêng cữ, “để dành” tinh trùng khi muốn có con; giúp các cặp đôi đang mong tin vui tăng thêm cơ hội một cách dễ dàng và không tốn kém.

Theo A.Thư (Nld.com.vn)

LEAVE A REPLY