Nam giới tin sái cổ yếu tố này ảnh hưởng kích thước ‘cậu nhỏ’, sự thật là sai bét

0
112
Nam giới tin sái cổ yếu tố này ảnh hưởng kích thước 'cậu nhỏ', sự thật là sai bét
Nam giới tin sái cổ yếu tố này ảnh hưởng kích thước 'cậu nhỏ', sự thật là sai bét

Có những điều mọi người truyền tai và nghĩ là đúng nhưng sự thật và các nghiên cứu lại chứng minh ngược lại.

Bàn chân lớn sẽ có kích thước dương vật lớn hơn

Một số người vẫn còn tin bàn chân lớn sẽ có kích thước dương vật lớn hơn. Tuy nhiên, thực tế không phải vây. Vì trong cơ thể loại gen Hox có vai trò quan trọng trong sự phát triển của các bộ phận như dương vật, ngón chân, ngón tay. Thậm chí, gen này cũng không làm cho các chi của cơ thể phát triển tương ứng tỷ lệ nhau.

Một nghiên cứu của Anh đã kiểm tra kích thước dương vật trung bình của hơn 15.000 người thấy kích thước của bàn chân không liên quan đến kích thước dương vật kể cả chiều cao, trọng lượng hay chiều dài ngón trỏ cũng không liên quan đến kích thước “của quý”.

Nước tiểu hoàn toàn sạch

Nước tiểu của bạn có thể gần như trong suốt, nhưng các nhà nghiên cứu tại Trường y khoa Stritch, Đại học Loyola, Chicago đã phát hiện nước tiểu của phụ nữ có ít nhất 85 loại vi khuẩn. Mặc dù, các nhà nghiên cứu chưa kiểm tra với nước tiểu nam giới nhưng không có lý do nào nước tiểu nam giới không chứa vi khuẩn.

Những phát hiện này có thể khiến bạn không thể uống nước tiểu trong trường hợp khẩn cấp. Bởi vì, bạn có thể đưa vi khuẩn vào người.

Nam giới tin sái cổ yếu tố này ảnh hưởng kích thước 'cậu nhỏ', sự thật là sai bét
Quy tắc 5 giây sẽ giúp bạn khỏe mạnh

Nhiều người tin vào quy tắc 5 giây. Đây là quy tắc do các nhà nghiên cứu đại học Aston đưa ra. Theo nghiên cứu này, những thứ như kẹo, mì đã nấu chín, khoai tây chiên, bánh vòng, bánh mì nướng bơ có thể ăn an toàn trong vòng 5 giây khi chúng rơi xuống mặt sàn.

Tuy nhiên, thực tế là vi khuẩn bám vào đồ ăn khi rơi xuống sàn nhà phụ thuộc vào thời gian nó nằm trên mặt đất. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào loại thức ăn và loại sàn nhà. Những đồ ăn như xúc xích, thịt xông khói khi rơi xuống sàn nhà sẽ bám nhiều vi khuẩn hơn là bánh mỳ cứng giòn, khô. Nền gạch trơn sẽ có nhiều vi khuẩn hơn là sàn gỗ hay trải thảm. Vi khuẩn có thể sống nhiều tuần trên sàn nhà, nếu bạn để rơi thức ăn xuống sàn thì vi khuân sẽ bám vào ngay lập tức.

Người mộng du như “quả bom nổ chậm” có thể khiến người khác đột quỵ

Người ngủ bên cạnh có thể ngạc nhiên hoặc sợ hãi nếu bạn rơi vào mộng du. Tuy nhiên, chuyên gia về giấc ngủ Christopher Winter, người mộng du không khiến người kia bị đau tim, đột quỵ hay một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Ông không tìm thấy bằng chứng về một trường hợp mộng du khiến người kia đột quỵ hay đau tim. Thực tế là những người bị mộng du không nhận thức được hành động của mình. Tuy nhiên, việc người ngủ cùng bị đánh thức có thể giúp ngăn người mộng du gặp tai nạn.

Nam giới tin sái cổ yếu tố này ảnh hưởng kích thước 'cậu nhỏ', sự thật là sai bét - 1
Nhiệt độ cơ thể mất đi chủ yếu qua đầu

Tốc độ mất phụ thuộc vào diện tích bề mặt cơ thể tiếp xúc với bên ngoài, da càng không được che chắn nhiều cơ thể càng mất nhiệt nhanh. Da bao phủ ở đầu của bạn có một diện tích bằng da phủ ở cánh tay hoặc chân. Các chuyên gia cho rằng việc cảm nhận đầu mất nhiệt nhiều hơn là do nhiều người thường mặc áo nhưng không đội mũ khi trời lạnh.

Con người chỉ dùng 10% não bộ

Không ai hiểu được vì sao truyền thuyết này được hình thành và mọi người vẫn nghĩ là đúng.Tuy nhiên, việc quét não cho thấy không có một lượng lớn tế bào thần kinh không hoat động, cả bộ não người đều gần như hoạt động mọi thời điểm. Cho nên tổn thương não dù là ở phần xám hay trắng đều gây nên những tác động với cơ thể.

Theo Nghi Dung (Dân Việt)

LEAVE A REPLY