Nếu coi sex như tập gym thì mỗi lần ‘lên đỉnh’ sẽ tiêu được bao nhiêu năng lượng?

0
104
Nếu coi sex như tập gym thì mỗi lần ‘lên đỉnh’ sẽ tiêu được bao nhiêu năng lượng?
Nếu coi sex như tập gym thì mỗi lần ‘lên đỉnh’ sẽ tiêu được bao nhiêu năng lượng?

Khi lên đỉnh cũng là một hình thức vận động, nên chắc chắn sẽ tiêu hao được năng lượng. Câu hỏi là bao nhiêu thôi.

Tôi và nàng hợp nhau về nhiều mặt. Cùng thích tập gym, cùng mê đọc sách, cùng một gu thưởng thức âm nhạc và ẩm thực. Và dĩ nhiên là hợp nhau cả về sex. Chúng tôi cùng nhau thăng hoa.

Thế rồi một ngày nàng hỏi tôi: Này anh, lúc “lên đỉnh” thì đốt được bao nhiêu calorie?

Chẳng dám tự nhận cao siêu, nhưng tôi cho rằng mình cũng gọi là có chút hiểu biết về khoa học. Tôi biết sex là một hình thức vận động, mà đã là vận động thì phải tiêu hao năng lượng. Khi “đến đích” cũng thế. Cơ bắp gồng cứng, hơi thở gấp gáp, tim đập liên hồi, lắm lúc mồ hôi tuôn ra như suối, rõ ràng là đốt năng lượng.

Nhưng mà hỏi lúc lên đỉnh đốt được bao nhiêu thì cũng chịu thật.

Nếu coi sex như tập gym thì mỗi lần 'lên đỉnh' sẽ tiêu được bao nhiêu năng lượng?

Khi “lên đỉnh”, chúng ta đốt được bao nhiêu năng lượng?

Trong một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí PLOS ONE năm 2013, các nhà khoa học có viết về số năng lượng đàn ông và phụ nữ có thể tiêu hao lúc sex. Kết quả thì về cơ bản trong cả quá trình, đàn ông đốt được 4 calorie/phút, còn các nàng là 3.

Điều này có nghĩa là nếu cuộc yêu của bạn kéo dài khoảng 10 phút dồn dập và liên tục, số năng lượng mất đi sẽ rơi vào khoảng 30 – 40 calorie, chỉ bằng 1/3 so với một set chạy bộ cùng thời gian trong phòng gym.

Giờ hãy tách quá trình lên đỉnh ra. Khoa học đã chứng minh rằng công riêng giai đoạn lên đỉnh – tính cả nhịp tim, căng cơ, đổ mồ hôi… – chỉ kéo dài khoảng 15s – 60s. Hay nói cách khác, bạn chỉ đốt được tối đa có… 4 calorie trong quá trình này thôi.

Nếu coi sex như tập gym thì mỗi lần 'lên đỉnh' sẽ tiêu được bao nhiêu năng lượng? - 1

Vậy đấy, chúng ta sẽ không thể nào chỉ sex mà mong có một body đẹp. Nhưng tôi không tin rằng tác dụng sex chỉ bèo bọt đến thế. Thế là lại phải tìm tòi nghiên cứu, và đáp án hóa ra cũng không hề tệ.

Theo bác sĩ Uchenna Ossai – chuyên gia tư vấn tình dục cho LifeStyles Condoms, chuyện “lên đỉnh” có thể mang đến vô số lợi ích về mặt sức khỏe. Quá trình này giúp giảm đau, nâng cao chất lượng giấc ngủ, cải thiện sức khỏe thể chất và tâm trạng. Ngay cả stress và trầm cảm – những căn bệnh đang đe dọa cuộc sống hiện đại cũng được giảm bớt.

Và với cánh đàn ông, giải phóng được tinh trùng thường xuyên cũng được chứng minh là có thể làm giảm bớt nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Tóm lại, có thể thấy rằng sex và lên đỉnh vẫn luôn rất tuyệt, cả về cảm giác lẫn lợi ích mang lại. Chỉ là nếu bạn muốn coi sex thay cho tập gym thì coi chừng kiệt sức mà kết quả cũng chẳng đâu vào đâu.

Còn tôi và nàng, chúng tôi đi tập gym đây.

Theo Zone18 (Helino)

LEAVE A REPLY