Người đàn ông hôn mê sâu, mất toàn bộ phản xạ sau khi đi bơi

0
96

Người đàn ông bị xuất huyết não sau khi đi bơi, bác sĩ nói nếu đến viện muộn vài phút nữa thì sẽ tử vong.

Báo Người Lao Động dẫn lời bác sĩ Hồ Hoài Hưng – Phó khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận một ca bệnh hi hữu, nguy kịch sau khi đi bơi.

Cụ thể, nam bệnh nhân T.M.N (33 tuổi, trú tại Tây Ninh) nhảy xuống hồ bơi mà không biết nước cạn, đầu va đập với nước gần đáy hồ. Cảm thấy nhức đầu, bệnh nhân trở vệ nhà ngủ, người nhà tưởng anh say.

Người đàn ông hôn mê sâu, mất toàn bộ phản xạ sau khi đi bơiHình ảnh cho thấy khối máu tụ gây chèn ép não khi vào viện. Ảnh: Người Lao Động

Tới 20h cùng ngày, người nhà nhiều lần gọi dậy ăn tối nhưng bệnh nhân không đáp lại. Thấy vậy, gia đình nhanh chóng đưa anh đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cấp cứu. Tại đây, người bệnh đã hôn mê sâu, mất hết phản xạ, đồng tử phải giãn lớn. Bác sĩ Hưng cho biết nếu đến muộn vài phút nữa thì bệnh nhân sẽ tử vong.

Kết quả chụp CT cho thấy sọ của bệnh nhân có đường nứt nhẹ, xuất huyết não do đứt một mạch máu nhỏ vì chấn thương. Bệnh nhân được đưa vào phòng mổ để cầm máu, hút máu tụ khoảng 150 ml.

Ca phẫu thuật căn thẳng kéo dài gần 3 tiếng. Sau phẫu thuật, người bệnh tiếp tục được hồi sức tích cực và chăm sóc toàn diện ở khoa ICU. Theo bác sĩ Hưng, sau mổ, bênh nhân không gặp di chứng nào, hiện có thể tự mặc quần áo, đi lại, ăn uống và sinh hoạt bình thường.

Báo Sức Khỏe & Đời Sống dẫn lời khuyến cáo của bác sĩ cho hay ngay khi phát hiện các dấu hiệu đột quỵ, đột ngột hôn mê hay co giật, nhất là sau khi bị chấn thương, mọi người cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến các bệnh viện chuyên sâu có chuyên khoa về phẫu thuật thần kinh sọ não để được điều trị trong thời gian vàng, giảm nguy cơ tử vong và hạn chế di chứng do bệnh gây ra.

Theo Đinh Kim (Đời Sống & Pháp Luật)

  • Bé gái 9 tuổi nhiễm ‘vi khuẩn ăn thịt người’
  • Cứ đến kỳ thi nữ sinh lại đau bụng, bác sĩ chỉ nguyên nhân khiến gia đình bất ngờ
  • Những tin đồn vô căn cứ, thiếu khoa học về ung thư: Tin lầm, hiểu sai dễ phải trả giá đắt
  • LEAVE A REPLY