Người tuổi thọ ngắn thường phạm phải 3 lỗi sai này trong lúc tắm, sau 45 tuổi đừng để mắc phải điểm nào

0
93
Người tuổi thọ ngắn thường phạm phải 3 lỗi sai này trong lúc tắm, sau 45 tuổi đừng để mắc phải điểm nào
Người tuổi thọ ngắn thường phạm phải 3 lỗi sai này trong lúc tắm, sau 45 tuổi đừng để mắc phải điểm nào

Trong thực tế đã có nhiều trường hợp bị đột tử ngay trong nhà tắm vì phạm phải những sai lầm nghiêm trọng.

Trong thời hiện đại, các nỗi lo về cơm áo gạo tiền đã vơi bớt, vì thế con người ngày càng quan tâm đến chất lượng cuộc sống và cách vệ sinh thân thể hơn.

Để cơ thể luôn sạch sẽ và có mùi thơm, nhiều người còn tắm gội vài lần trong ngày. Thậm chí, nhiều người phụ nữ còn có sở thích đi tắm trước khi đi ngủ để giúp thư giãn cơ thể và ngủ ngon hơn. Thế nhưng, trong thực tế đã có nhiều trường hợp bị đột tử ngay trong nhà tắm vì phạm phải những sai lầm nghiêm trọng.

Người tuổi thọ ngắn thường phạm phải 3 lỗi sai này trong lúc tắm, sau 45 tuổi đừng để mắc phải điểm nào

Những người có tuổi thọ ngắn đều thường phạm phải 3 lỗi sai này trong lúc tắm, sau 45 tuổi là lúc sức khỏe bị suy yếu nhanh vì vậy khuyên bạn tuyệt đối không nên mắc phải sai lầm nào.

3 thói quen của người có tuổi thọ ngắn mỗi khi đi tắm, sau 45 tuổi cần thận trọng

1. Thích tắm ngay sau khi tập thể dục về

Sau khi vận động, cơ thể bị toát mồ hôi vì thế nhiều người thường lựa chọn hình thức tắm để thư giãn. Nhưng hãy cẩn thận, nếu đi tắm ngay vào lúc này sẽ khiến khí lạnh xâm nhập, từ đó sẽ làm giảm hoạt động của các bộ phận trên cơ thể, dẫn đến suy giảm miễn dịch.

Người tuổi thọ ngắn thường phạm phải 3 lỗi sai này trong lúc tắm, sau 45 tuổi đừng để mắc phải điểm nào - 1

Nếu đi tắm ngay sau khi tập thể dục sẽ khiến khí lạnh xâm nhập, từ đó sẽ làm giảm hoạt động của các bộ phận trên cơ thể.

Thậm chí, tắm ngay sau khi tập thể dục còn có thể khiến bạn bị đột quỵ. Bởi lúc này cơ thể đang trong tình trạng thiếu nước, tim đập nhanh hơn bình thường, lỗ chân lông mở rộng… mà tắm ngay sẽ đẩy cơ thể đến các chứng viêm phế quản, viêm phổi và thậm chí tử vong do vỡ mạch máu.

Tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi khoảng 15 – 30 phút sau khi tập thể dục cho cơ thể điều hòa lại rồi hẵng đi tắm.

2. Đi tắm ngay sau khi ăn tối

Tình trạng này thường xảy ra vào các buổi tối mùa hè. Sau khi ăn xong, nhiều người có thói quen đi tắm để lên giường nghỉ ngơi mà không biết đây chính là một thói quen “đoản mệnh”. Bởi đi tắm khi ăn no sẽ khiến da và mạch máu bị kích thích và mở rộng hơn. Như vậy sẽ cản trở quá trình lưu thông máu đến các cơ quan tiêu hóa, vừa hại dạ dày, đường ruột, vừa gây hại đường huyết…

Tốt nhất bạn nên đi tắm trước khi ăn tối, nếu quá bận rộn bạn nên đi tắm cách bữa ăn tối khoảng 1 tiếng.

Người tuổi thọ ngắn thường phạm phải 3 lỗi sai này trong lúc tắm, sau 45 tuổi đừng để mắc phải điểm nào - 2

Đi tắm khi ăn no sẽ khiến da và mạch máu bị kích thích và mở rộng hơn.

3. Đi tắm khi đang bị sốt

Theo y học Trung Quốc, quá trình tắm rửa vừa là khoảng thời gian giải phóng sự căng thẳng trong ngày, vừa thúc đẩy quá trình lưu thông máu và “làm mới” cơ thể. Tuy nhiên, thói quen tắm khi bị sốt rất nguy hiểm. Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên 38 độ C, mức tiêu thụ calo của cơ thể có thể tăng 20%. Lúc này, cơ thể tương đối yếu, việc tắm có thể gây cảm lạnh, khiến tình trạng sức khỏe và cơn sốt trở nên trầm trọng hơn do sức đề kháng yếu.

Nếu ở trong hoàn cảnh này, bạn nên nghỉ ngơi thay vì đi tắm. Nếu cảm thấy bí bách, bạn có thể dùng khăn ấm để lau người.

Người tuổi thọ ngắn thường phạm phải 3 lỗi sai này trong lúc tắm, sau 45 tuổi đừng để mắc phải điểm nào - 3

Việc tắm vào lúc sốt có thể gây cảm lạnh, khiến tình trạng sức khỏe và cơn sốt trở nên trầm trọng.

Vậy nên tắm như thế nào mới tốt cho sức khỏe?

Theo tờ Nhân Dân nhật báo của Trung Quốc: Tốt nhất bạn chỉ nên tắm mỗi ngày 1 lần. Vào những ngày bạn không tắm, hãy dùng khăn để lau mặt, nách, và háng. Thời gian tắm cũng không nên quá lâu, mỗi lần tắm chỉ từ 15 – 20 phút. Nếu bắt buộc phải tắm buổi tối thì nên tắm trước 8 giờ tối.

Theo Tiểu Vy (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY