Những thời điểm tuyệt đối không làm ‘chuyện ấy’

0
86
Những thời điểm tuyệt đối không làm 'chuyện ấy'
Những thời điểm tuyệt đối không làm 'chuyện ấy'

Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn liệt kê những thời điểm các cặp đôi nên tránh xa với “chuyện ấy”.

Tình dục là một điều quan trọng trong cuộc sống vợ chồng. Đã có nhiều lời khuyên rằng nên duy trì “chuyện ấy” càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, vẫn có những thời điểm các cặp đôi nên “chống chỉ định” với “chuyện ấy”.

Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển sức khỏe giới tính liệt kê những thời điểm các cặp đôi nên tránh xa với “chuyện ấy.

Uống rượu bia

Những thời điểm tuyệt đối không làm 'chuyện ấy'
Vẫn có những thời điểm các cặp đôi nên “chống chỉ định” với “chuyện ấy”.

Nhiều người cho rằng, có ít men trước khi làm chuyện ấy khiến nó trở lên thú vị hơn. Tuy nhiên, nhiều người uống bia rượu không mang lại tác dụng mong muốn như: Giảm ham muốn tình dục, giảm khả năng cương cứng, khó đạt khoái cảm, ít được thỏa mãn hơn về tình dục, khó tiết chất nhờn khi giao hợp.

Khi ăn quá no hay quá đói

Khi ăn quá no, hoặc đang đói bụng không nên quan hệ tình dục. Vì khi ăn no, dạ dày và ruột sẽ căng lên và xung huyết, máu lên não không đủ, do đó không thích hợp để quan hệ. Khi vừa ăn xong, thức ăn còn đầy trong dạ dày, lúc này lên giường nằm sẽ ảnh hưởng đến tiêu hoá của dạ dày…Ngược lại, khi đói, thể lực của con người bị suy giảm nên không thể “sung” được.

Vừa đi đường xa

Vừa đi đường xa về đã quan hệ không tốt vì cơ thể đang rất mệt mỏi sẽ giảm khả năng cương cứng.

Cơ thể đang ốm đau mệt mỏi

Khi cơ thể không khỏe cũng không nên quan hệ nhất là lúc nam giới khi bị đi ngoài, nữ bị nôn ói thì càng phải kiêng, không nên quan hệ.

Không nên quan hệ ngay sau khi tắm trong mùa đông

Nếu mùa đông, sau khi tắm xong mà điều kiện nhiệt độ, không gian chưa kiểm soát được có thể bị cảm lạnh, nhiễm lạnh. Chưa kể khi tắm xong, cơ thể mất một phần nhiệt lượng và khi hoạt động tình dục cường độ cao sẽ tiếp tục mất đi năng lượng. Chỉ nên làm “chuyện ấy” sau khi tắm ít nhất 30 phút vì lúc này nhiệt độ và độ ẩm của da đã trở lại bình thường.

Không quan hệ khi thấy sấm sét

Nên tránh làm “chuyện ấy” là giông tố, sấm sét, gió bão, động đất, nhật thực, nguyệt thực, sóng thần. vì lúc đó đất trời đang biến động, cơ thể con người cũng theo đó mà có biến đổi. Bởi vậy sinh hoạt tình dục hay thụ thai lúc này sẽ không tốt.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

LEAVE A REPLY