Những thực phẩm phổ biến cản trở việc giảm cân

0
86

Ăn nhiều cơm, mì ăn liền, thịt hay uống nước trái cây không giúp bạn loại bỏ mỡ thừa.

Một số thực phẩm dường như không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào nhưng nếu ăn thường xuyên có thể âm thầm gây ra các bệnh về tim, tăng cholesterol, tăng cân béo phì.

Theo Brightside, bạn nên hạn chế một số loại thực phẩm để có thể giảm cân hiệu quả:

Protein động vật

Những thực phẩm phổ biến cản trở việc giảm cân

Protein có nguồn gốc động vật là một phần chế độ ăn uống của mọi người. Trứng, sữa, thịt… rất quan trọng đối với cơ thể. Tuy nhiên, ăn quá nhiều một loại chất có thể gây ra nhiều vấn đề.

Trong protein động vật chứa nhiều phốt pho, có khả năng dẫn đến các biến chứng về thận và xương. Chúng có nguy cơ gây ra gánh nặng khá lớn cho thận, vì thịt “nặng nề” hơn nhiều so với rau hoặc trái cây. Thận sẽ phải mất một thời gian lâu hơn để lọc, thậm chí bị quá tải. Tốt hơn hết, bạn nên tránh ăn quá nhiều loại thực phẩm này.

Cơm

Món ăn quen thuộc với người châu Á có thể gây ra nhiều vấn đề như: mức cholesterol “tốt” thấp, lượng chất béo trung tính cao và huyết áp cao. Ăn một lượng cơm vừa phải có thể vô hại, tuy nhiên, bạn cần tránh ăn quá nhiều, ảnh hưởng tới sức khỏe và việc giảm cân.

Mì ăn liền

Những thực phẩm phổ biến cản trở việc giảm cân - 1Ảnh minh họa: Bangkok Post

Trong các loại thực phẩm, mì ăn liền có hàm lượng natri cao. Nếu bạn ăn cả gói mì, lượng natri có thể lên đến 1,7g. Lượng natri cao gây ra nhiều vấn đề khác nhau cho những người nhạy cảm với muối.

Đối với nhóm trên, nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp khá cao. Các phân tích đã chứng minh, giảm lượng natri tiêu thụ sẽ hạn chế mắc các vấn đề tim mạch đến 30%.

Thực phẩm cần cho vào lò vi sóng

Một số món ăn đông lạnh cung cấp dinh dưỡng mà chúng ta cần. Tuy nhiên, có rất nhiều món không tốt cho việc giảm cân. Các bữa ăn đông lạnh phải cho vào lò vi sóng thường chứa một lượng lớn natri và đường, cùng với các chất hóa học và chất bảo quản tạo cảm giác tươi ngon.

Một yếu tố khác có thể khiến bạn tránh xa những thực phẩm này là niêm phong bằng nhựa. Chúng có chứa chất phụ gia nhựa hoặc phthalate, có khả năng xâm nhập vào thực phẩm. Đây là những loại thực phẩm nên cắt giảm để giảm cân.

Hầu hết các loại nước trái cây

Nếu muốn giảm cân, bạn nên tránh xa các loại nước trái cây. Một số loại nước ép đóng sẵn chứa nhiều đường nên có thể gọi là “trái cây xấu”. Nước quả cũng không chứa chất xơ.

Bởi vậy, nếu muốn hấp thụ chất dinh dưỡng từ trái cây, bạn hãy ăn trực tiếp thay vì uống nước ép, đặc biệt các loại đã chế biến sẵn.

Theo An Yên (VietNamNet)

  • Nghiện thiết bị công nghệ khiến ‘chuyện ấy’ nguội lạnh
  • Hai bố con cùng mắc ung thư dạ dày, con mới 17 tuổi: Dấu hiệu cảnh báo bệnh ‘nghèo nàn’ dễ bỏ qua
  • Những thói quen sai lầm khi nấu ăn khiến bạn vừa mất thời gian lại dễ rước bệnh vào người
  • LEAVE A REPLY