Ra mắt được mẹ chồng tương lai nhận xét ‘dâu này về chỉ hầu’, nhưng hành động sau đó của cô lại khiến nhà trai được phen ‘hóa đá’

0
110

“Đúng lúc mẹ anh đi xuống, chưa thấy em làm xong cơm, nét mặt bà lập tức tỏ ra khó chịu. Mặc dù nhìn ngón tay em quấn vải máu thấm qua đỏ cả, bà cũng không hỏi mà mắng…”, cô gái kể.

Ngày đầu ra mắt nhà chồng tương lai đối với mỗi cô gái đều được xem là việc quan trọng bậc nhất. Ấn tượng buổi đầu gặp gỡ sẽ tác động không ít tới chuyện tình cảm tương lai sau này của đôi bên.

Mới đây mạng xã hội cũng đã chia sẻ câu chuyện ngày đầu về ra mắt nhà trai của 1 cô gái trẻ, thu hút sự chú ý của nhiều người. Chuyện có nội dung như sau:

“Yêu hơn năm, tuần trước em mới chính thức về ra mắt nhà người yêu. Hai đứa tính khoảng cuối năm sẽ cưới.

Mấy anh chị em nhà anh ấy đều ở gần, hôm đó đều về cả. Ngồi nói chuyện một lúc, mẹ anh giục em xuống bếp nấu cơm, bà bảo làm 3 mâm để mọi người ngồi cho rộng rãi. Thực phẩm bà mua sẵn cả, em chỉ việc nấu.

Trời nóng, một mình em loay hoay dưới bếp. Bản thân không giỏi bếp núc lại không quen với các món mẹ chồng sai làm. Bạn trai thì từ lúc đưa người yêu về, anh chẳng để ý tới em, cứ mặc cho người yêu tự xoay xở. Cuống quá, em thái thịt thái cả vào tay, chảy bao nhiêu máu. Em hoảng gọi anh xuống bếp phụ cùng. Ai ngờ xuống tới nơi, nhìn tay em chưa cầm máu anh cũng chẳng đi lấy băng gạt giữ vết thương cho, em phải tự xé khăn tay trong túi ra buộc. Thậm chí anh còn cằn nhằn trách em làm gì mà cả tiếng đồng hồ vẫn chưa nấu xong cơm”.

Ra mắt được mẹ chồng tương lai nhận xét 'dâu này về chỉ hầu', nhưng hành động sau đó của cô lại khiến nhà trai được phen 'hóa đá'Bài chia sẻ của cô gái

Mặc dù hụt hẫng nhưng cô vẫn nhẹ nhàng giải thích rằng do bản thân không quen nấu những món ở quê anh, hơn nữa tay cô lại đang đau nên muốn anh hỗ trợ làm cùng. Buồn rằng khi cô đã phải mở lời cầu cứu thì anh lại chỉ trích nói cô tiểu thư, làm con gái mà có mỗi mấy mâm cơm không lo nổi.

“Đúng lúc mẹ anh đi xuống, chưa thấy em làm xong cơm, nét mặt bà lập tức tỏ ra khó chịu. Mặc dù nhìn ngón tay em quấn vải máu thấm qua đỏ cả, bà cũng không hỏi mà mắng: ‘Con gái gì mà vụng, vừa vào bếp đã đứt chân đứt tay, đến mệt. Nấu mâm cơm cũng không xong thế này sau về làm dâu chắc tôi cũng chỉ hầu. Thôi làm cho nhanh lên, 11h là nhà này ăn cơm đó, đừng để mọi người đợi’.

Thêm nữa, anh đứng bên trợn mắt chỉ tay dọa bạn gái: ‘Em nghe mẹ anh nói rồi đó. Liệu mà làm cho nhanh lên, đừng để anh mang tiếng không biết chọn vợ’.

Tới đây em nghĩ bản thân không cần phải thể hiện ghi điểm với nhà chồng tương lai làm gì. Suy cho cùng, với một người chồng gia trưởng, một người mẹ chồng không mở lòng với nàng dâu như thế, em có về sống với gia đình anh cũng khó hòng có hạnh phúc nên bảo luôn: ‘Anh muốn nhanh thì tự xắn tay vào nấu đi. Tôi không có ý định làm dâu nhà anh đâu nên anh không phải lo tôi làm xấu mặt anh. Nhà anh có tiêu chuẩn chọn dâu, tôi cũng có tiêu chuẩn chọn chồng. Một người đàn ông gia trưởng, ích kỷ như anh tôi chịu không lấy nổi’.

Ra mắt được mẹ chồng tương lai nhận xét 'dâu này về chỉ hầu', nhưng hành động sau đó của cô lại khiến nhà trai được phen 'hóa đá' - 1Ảnh minh họa

Em ức quá rồi, không thể kiềm chế được hơn nữa nên nói 1 tràng trước mặt mẹ bạn trai. Bà nghe vậy đỏ mặt bảo em là chưa cưới đã ghê gớm như thế, lấy về rồi sẽ trèo đầu trèo cổ nhà bà. Tiện em cũng trả lời luôn: ‘Bác cứ yên tâm, hôm nay là lần đầu cũng là lần cuối cháu về nhà bác. Giống như bác muốn tìm 1 nàng dâu như ý, cháu cũng rất mong có được một người mẹ chồng tâm lý, bao dung, thương và đồng cảm với nàng dâu của mình. Tuy nhiên qua buổi gặp gỡ ngày hôm nay, cháu nhận ra chúng ta thật sự không thể dung hợp’.

Nói xong, em giữ phép lịch sự chào bác ấy rồi một mạch xách túi về. Hôm sau bạn trai nhắn tin gọi điện bảo muốn nói chuyện lại nhưng em chặn số, tuyệt đối không liên lạc lại”.

Gặp phải tình huống trên trong ngày đầu về ra mắt nhà chồng tương lai thì chia tay sẽ là lựa chọn của nhiều người. Con gái ai cũng vậy, kết hôn chỉ mong lấy được người đàn ông tâm lý, được gia đình nhà chồng quan tâm. Vậy nhưng chàng trai trên lại quá ích kỷ, cách hành xử của mẹ anh có phần quá cứng nhắc nên việc cô quyết định buông tay anh là điều dễ hiểu.

Theo Hải Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Rửa tay, xịt khuẩn liệu có hiệu quả với biến chủng Delta không? Đây là giải đáp của bác sĩ!
  • Từ chối làm con rể sếp với bao điều kiện hấp dẫn, về kể cho bạn gái nghe thì cô ấy tủm tỉm tiết lộ một chuyện lớn
  • Chuyên gia chỉ 8 sai lầm cha mẹ hay làm trước mặt con
  • LEAVE A REPLY