Tại sao ly hôn có thể tốt cho con cái?

0
89

Chuyên gia ly thân và ly hôn chia sẻ về những ích lợi của việc chia tay khi bạn có con chung. Đồng thời, cô lý giải tại sao, trong một số trường hợp, “hai ngôi nhà” lại có thể tốt hơn “một ngôi nhà”.

Tại sao ly hôn có thể tốt cho con cái?Ly hôn không phải lúc nào cũng là điều tồi tệ đối với trẻ em. Những đứa trẻ thường có nhiều thời gian hơn với cả cha và mẹ sau khi ly hôn.

Bridgette Jackson là bà mẹ 4 con ở New Zealand. Cô đã trải qua “cuộc ly hôn có mâu thuẫn rất cao”, “tốn kém nửa triệu USD và mất 5 năm để giải quyết”.

Từ trải nghiệm cá nhân, cô quyết định phải có cách gì đó tốt hơn để giúp nhiều người vượt qua một cuộc hôn nhân tan vỡ. Vì vậy, Jackson – từ luật sư đã trở thành một nhà tư vấn chiến lược giải quyết ly hôn. Cô thành lập “Equal Exes” để giúp các cặp vợ chồng đạt được kết quả tốt nhất từ ​​cuộc ly hôn.

Cô chia sẻ về xu hướng ly hôn và những điều nên làm, không nên làm để bảo vệ con cái hậu ly hôn.

Theo Jackson, tài chính đang có tác động đến nỗi cô nhận thấy nhiều người vẫn tiếp tục ở trong các mối quan hệ không hạnh phúc. Bởi vì họ không thể tiếp tục tồn tại nếu thoát ra khỏi chúng.

Jackson nói: “Họ không đủ khả năng để sống trong một căn hộ riêng biệt. Điều đó rõ ràng đi kèm với rất nhiều thứ bất tiện khác. Ví dụ, khi họ có bạn tình mới đến chơi mà lại vẫn sống chung với người cũ”.

Cô cũng nói rằng sự trung thực là điều quan trọng nhất khi giao tiếp với con cái.

“Khi con trẻ sống trong một gia đình không hạnh phúc, bất kể trẻ ở độ tuổi nào, chúng đều cảm thấy căng thẳng. Rất khó để che giấu một mối quan hệ xấu, thậm chí chỉ bằng ngôn ngữ cơ thể, vì cha mẹ chúng có thể không có sự thân mật với nhau”.

“Vì vậy, trung thực là điều quan trọng”.

Tuy nhiên, cũng có “những điều mà trẻ em không nên biết: chẳng hạn như có ngoại tình hay không, tình hình tài chính ra sao. Những thứ đó không nên bàn cãi nhiều trong nhà và cũng không nên chia sẻ với trẻ”.

Tại sao ly hôn có thể tốt cho con cái? - 1Sau ly hôn, bản thân cha mẹ cũng có thể sẽ trở thành phiên bản cha mẹ tốt hơn nếu cuộc ly hôn được giải quyết tốt, Bridgette Jackson – chuyên gia về gia đình và ly hôn cho biết.

Điều quan trọng cần cho bọn trẻ biết là quyết định ly hôn hoàn toàn không phải do lỗi của chúng. Jackson nói rằng điều quan trọng là phải nói với trẻ rằng: “Bố mẹ vẫn yêu con rất nhiều và sẽ luôn yêu con. Và cuộc sống của con sẽ tiếp tục vui vẻ, hạnh phúc”.

“Trẻ em cần sự rõ ràng và ổn định khi chúng đón nhận tin tức và trải qua quá trình đó”.

“Chúng ta phải thay đổi sự kỳ thị… Ly hôn, ly thân có thể là một điều tích cực”.

Cô nói rằng rất nhiều người thực sự trở thành những bậc cha mẹ tốt hơn sau ly hôn.

“Bọn trẻ sẽ học được cách để trở nên tự chủ sau khi cha mẹ ly hôn. Chúng có nhiều thời gian chất lượng hơn với cả cha và mẹ nếu có sự sắp xếp về quyền nuôi con. Có rất nhiều mặt tích cực. Con cái có sự đồng cảm với người khác vì hơn 50% dân số đang ly hôn và ly thân, đó là một xu hướng”.

Ly hôn có thể là bước tiến nhẹ nhàng cho một cuộc sống mới. Jackson nói rằng có rất nhiều sai lầm mà mọi người có thể mắc phải trong quá trình này và thách thức lớn nhất thực sự là “quản lý cảm xúc của bản thân”.

“Bạn học hỏi được rất nhiều điều về bản thân, và điều tôi nói thường với khách hàng là: ‘Bạn không cần phải hối tiếc’. Bởi vì cuối cùng, nếu không ly hôn, những người bị ảnh hưởng là con cái. Bạn cần phải hành động vì lợi ích tốt nhất của chúng. Xung đột càng cao và kéo dài, nó càng gây bất lợi và tổn thương cho bọn trẻ”.

Theo Đăng Dương (VietNamNet)

  • Đau nhức dữ dội khớp sau lần mổ lợn bị đứt tay
  • Sếp già và cuộc tình khiến thân tàn ma dại, nhiều quý ông giật nảy vì ‘thấy mình trong gương’
  • Tò mò dùng thử que thử thai, chàng trai nhận cái kết rợn người
  • LEAVE A REPLY