Tôm xào hành tây là món ăn thơm ngon bởi vị tươi ngon của tôm hòa cùng vị giòn ngọt của hành tây tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Với nguyên liệu dễ tìm mua và các bước chế biến lại vô cùng đơn giản nên được các bà mẹ nội trợ rất ưa chuộng. Không chỉ thơm ngon món ăn còn mang lại nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể có trong tôm như: Calo, chất béo bão hòa, protein, canxi..Hôm nay mời bạn cùng Gocsuckhoe.edu.vn bắt tay vào bếp thực hiện ngay món tôm xào hành tây vô cùng đơn giản và thơm ngon này nhé.
Bạn đang đọc: Tôm xào hành tây đơn giản, thơm ngon
Cách làm món tôm xào hành tây siêu đơn giản
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Tôm 300g
- Hành tây 1 củ
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
- (hạt nêm/ bột ngọt/ muối)
* Mẹo:
- Khi chọn tôm bạn nên chọn tôm có vỏ ngoài trong suốt, không mua những loại tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất.
- Bạn nên chọn mua hành tây có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, khi sờ cảm thấy khô và chắc tay.
Gía trị dinh dưỡng
Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo
trong 100g tôm tươi có chứa:
- Năng lượng: 99 calo.
- Chất béo: 0,3 gram.
- Canxi: 0,2 gram.
- Cholesterol: 189 miligam. Natri: 111 miligam.
- Protein 18,4g. 0.02 vitamin B1. 0.03 vitamin B2 và một số vitamin và khoáng chất khác.
Những món ăn ngon khác chế biến từ tôm bạn nên thử
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm lườn cá hồi chiên nước mắm thơm ngon cho cả nhà
Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên bạn rửa tôm thật sạch, cẩn thận bóc bỏ vỏ, sau đó lấy chỉ đen trên lưng tôm rồi ngâm tôm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, và rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Hành tây bạn lột bỏ vỏ và cắt bỏ phần gốc rễ, rửa sạch, cắt múi cau thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Chế biến món tôm xào hành tây đơn giản, thơm ngon
Chế biến món
- Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, cho hành tây vào, điều chỉnh lửa lớn, xào trong vòng 3 phút. Sau 3 phút, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều để hành tây thấm đều gia vị, tiếp tục xào khoảng 2 phút rồi cho ra tô. Bạn sử dụng lại chảo vừa xào hành tây, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn cho tôm vào, đảo nhanh dưới lửa lớn trong khoảng 2 phút. Sau đó bạn hạ nhỏ lửa, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê muối.
- Xào đều tay khoảng 3 phút cho tôm chín hẳn và thấm gia vị thì cho hành tây đã xào vào, tiếp tục đảo đều khoảng 1 phút cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau, lúc này bạn nêm lại cho vừa ăn với khẩu vị gia đình mình và tắt bếp.
Bước 3: Trang trí và trình bày món tôm xào hành tây đơn giản, thơm ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm món gà hầm thuốc bắc siêu ngon như nhà hàng
Trang trí và trình bày
- Bạn cho tôm xào hành tây ra đĩa và bày trí thêm ít hành lá và tiêu lên trên, để món ăn thêm phần thơm ngon và bắt mắt hơn.
* Mẹo:
- Khi xào tôm và hành tây bạn nên xào trên lửa lớn, tới khi cho 2 nguyên liệu này vào thì bạn hạ lửa và đảo đều để nguyên liệu được thấm đều gia vị.
- Với hành tây khi xào rất dễ bị nát, nên bạn chỉ nên xào chín tới để giữ được vị ngọt giòn của hành tây.
Yêu cầu thành phẩm
- Tôm xào hành tây sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, tôm chín có màu đỏ cam, bên trong vẫn giữ được vị ngọt tươi tự nhiên của tôm, và thấm đều gia vị.
- Hành tây chín ngọt nhưng vẫn giữ được độ giòn.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Với cách làm món tôm xào hành tây đơn giản như trên Gocsuckhoe.edu.vn tin rằng bạn sẽ thực hiện thành công với món ăn này. Bạn hãy vào bếp thực hiện ngay món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!